Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6895 | Date: 28-Jul-1997
વાગે છે, વાગે છે, જીવન ઝંઝાવાતના, ઢોલ-નગારા વાગે છે
Vāgē chē, vāgē chē, jīvana jhaṁjhāvātanā, ḍhōla-nagārā vāgē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6895 | Date: 28-Jul-1997

વાગે છે, વાગે છે, જીવન ઝંઝાવાતના, ઢોલ-નગારા વાગે છે

  No Audio

vāgē chē, vāgē chē, jīvana jhaṁjhāvātanā, ḍhōla-nagārā vāgē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-07-28 1997-07-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16882 વાગે છે, વાગે છે, જીવન ઝંઝાવાતના, ઢોલ-નગારા વાગે છે વાગે છે, વાગે છે, જીવન ઝંઝાવાતના, ઢોલ-નગારા વાગે છે

નીંદર માયાની છોડીને, ના કેમ એમાંથી જગમાં તું જાગે છે

રહેજે સદા જાગતો જીવનમાં રે તું, જીવનને સંદેશો એ આપે છે

વિતાવ્યા કંઈક જન્મો તેં એમાં, ના એ શું યાદ તને આવે છે

છે નીંદર એ એવી તો મીઠી, ના ત્યજવાનું મન એને એમાં થાયે છે

રચ્યા-પચ્યા રહી એમાં તો જગમાં, દુઃખદર્દ જીવનમાં એ લાવે છે

સુખદુઃખની ધરતીને જીવનમાં, જગમાં જન્મ એમાં એ તો આપે છે

ત્યજી નીંદર જગમાં તો જેણે માયાની, અક્ષય સુખ એને એ તો આપે છે

ત્યજી માયાને જાગ્યા જીવનમાં જે પ્રભુ, શરણમાં એને તો રાખે છે

ઢોલનગારા જીવનમાં ઝંઝાવાતાના તો, જીવનમાં તો, એમાં વાગે છે
View Original Increase Font Decrease Font


વાગે છે, વાગે છે, જીવન ઝંઝાવાતના, ઢોલ-નગારા વાગે છે

નીંદર માયાની છોડીને, ના કેમ એમાંથી જગમાં તું જાગે છે

રહેજે સદા જાગતો જીવનમાં રે તું, જીવનને સંદેશો એ આપે છે

વિતાવ્યા કંઈક જન્મો તેં એમાં, ના એ શું યાદ તને આવે છે

છે નીંદર એ એવી તો મીઠી, ના ત્યજવાનું મન એને એમાં થાયે છે

રચ્યા-પચ્યા રહી એમાં તો જગમાં, દુઃખદર્દ જીવનમાં એ લાવે છે

સુખદુઃખની ધરતીને જીવનમાં, જગમાં જન્મ એમાં એ તો આપે છે

ત્યજી નીંદર જગમાં તો જેણે માયાની, અક્ષય સુખ એને એ તો આપે છે

ત્યજી માયાને જાગ્યા જીવનમાં જે પ્રભુ, શરણમાં એને તો રાખે છે

ઢોલનગારા જીવનમાં ઝંઝાવાતાના તો, જીવનમાં તો, એમાં વાગે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vāgē chē, vāgē chē, jīvana jhaṁjhāvātanā, ḍhōla-nagārā vāgē chē

nīṁdara māyānī chōḍīnē, nā kēma ēmāṁthī jagamāṁ tuṁ jāgē chē

rahējē sadā jāgatō jīvanamāṁ rē tuṁ, jīvananē saṁdēśō ē āpē chē

vitāvyā kaṁīka janmō tēṁ ēmāṁ, nā ē śuṁ yāda tanē āvē chē

chē nīṁdara ē ēvī tō mīṭhī, nā tyajavānuṁ mana ēnē ēmāṁ thāyē chē

racyā-pacyā rahī ēmāṁ tō jagamāṁ, duḥkhadarda jīvanamāṁ ē lāvē chē

sukhaduḥkhanī dharatīnē jīvanamāṁ, jagamāṁ janma ēmāṁ ē tō āpē chē

tyajī nīṁdara jagamāṁ tō jēṇē māyānī, akṣaya sukha ēnē ē tō āpē chē

tyajī māyānē jāgyā jīvanamāṁ jē prabhu, śaraṇamāṁ ēnē tō rākhē chē

ḍhōlanagārā jīvanamāṁ jhaṁjhāvātānā tō, jīvanamāṁ tō, ēmāṁ vāgē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6895 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...689268936894...Last