Hymn No. 4669 | Date: 27-Apr-1993
રે મનવા, રે મનવા, જો જરા જીવનમાં રે, છે જગમાં કોણ તારી રે સંગ
rē manavā, rē manavā, jō jarā jīvanamāṁ rē, chē jagamāṁ kōṇa tārī rē saṁga
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
1993-04-27
1993-04-27
1993-04-27
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=169
રે મનવા, રે મનવા, જો જરા જીવનમાં રે, છે જગમાં કોણ તારી રે સંગ
રે મનવા, રે મનવા, જો જરા જીવનમાં રે, છે જગમાં કોણ તારી રે સંગ
આવ્યો જગમાં તો તું એકલો, રહ્યો ના એકલો, રહ્યો જગમાં, કોઈને કોઈની તો સંગ
પ્રસંગે પ્રસંગે ભલે સંગ બદલાયા, રહ્યો તું તો કોઈને કોઈની તો સંગ
કર્યા જીવનમાં કંઈક એવા તો કુસંગ, પડયા ભારી જીવનમાં એના રે સંગ
નાચતો ને નાચતો રહ્યો ખૂબ જીવનમાં, કરી જીવનમાં ખોટાને ખોટા સંગ
સંગ સંગમાં રે જીવનમાં, જાગતા ને બનતા રહેશે, જીવનમાં કંઈક પ્રસંગ
જેવા ને જેવા રહેશે સંગ જીવનમાં, જીવનમાં બદલાતાં જાશે જીવનના તો રંગ
ચડશે જીવનમાં જ્યાં એવા કુસંગ, થઈ જાશે જીવન ત્યાં તો તંગ ને તંગ
તરંગે તરંગે જ્યાં સંગ બદલાયા, અટક્યા ના જીવનમાં તો, તોયે તરંગ
પ્રભુને પામવા રે જીવનમાં, જીવનમાં તો થાવું ને રહેવું પડશે નિઃસંગ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
રે મનવા, રે મનવા, જો જરા જીવનમાં રે, છે જગમાં કોણ તારી રે સંગ
આવ્યો જગમાં તો તું એકલો, રહ્યો ના એકલો, રહ્યો જગમાં, કોઈને કોઈની તો સંગ
પ્રસંગે પ્રસંગે ભલે સંગ બદલાયા, રહ્યો તું તો કોઈને કોઈની તો સંગ
કર્યા જીવનમાં કંઈક એવા તો કુસંગ, પડયા ભારી જીવનમાં એના રે સંગ
નાચતો ને નાચતો રહ્યો ખૂબ જીવનમાં, કરી જીવનમાં ખોટાને ખોટા સંગ
સંગ સંગમાં રે જીવનમાં, જાગતા ને બનતા રહેશે, જીવનમાં કંઈક પ્રસંગ
જેવા ને જેવા રહેશે સંગ જીવનમાં, જીવનમાં બદલાતાં જાશે જીવનના તો રંગ
ચડશે જીવનમાં જ્યાં એવા કુસંગ, થઈ જાશે જીવન ત્યાં તો તંગ ને તંગ
તરંગે તરંગે જ્યાં સંગ બદલાયા, અટક્યા ના જીવનમાં તો, તોયે તરંગ
પ્રભુને પામવા રે જીવનમાં, જીવનમાં તો થાવું ને રહેવું પડશે નિઃસંગ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
rē manavā, rē manavā, jō jarā jīvanamāṁ rē, chē jagamāṁ kōṇa tārī rē saṁga
āvyō jagamāṁ tō tuṁ ēkalō, rahyō nā ēkalō, rahyō jagamāṁ, kōīnē kōīnī tō saṁga
prasaṁgē prasaṁgē bhalē saṁga badalāyā, rahyō tuṁ tō kōīnē kōīnī tō saṁga
karyā jīvanamāṁ kaṁīka ēvā tō kusaṁga, paḍayā bhārī jīvanamāṁ ēnā rē saṁga
nācatō nē nācatō rahyō khūba jīvanamāṁ, karī jīvanamāṁ khōṭānē khōṭā saṁga
saṁga saṁgamāṁ rē jīvanamāṁ, jāgatā nē banatā rahēśē, jīvanamāṁ kaṁīka prasaṁga
jēvā nē jēvā rahēśē saṁga jīvanamāṁ, jīvanamāṁ badalātāṁ jāśē jīvananā tō raṁga
caḍaśē jīvanamāṁ jyāṁ ēvā kusaṁga, thaī jāśē jīvana tyāṁ tō taṁga nē taṁga
taraṁgē taraṁgē jyāṁ saṁga badalāyā, aṭakyā nā jīvanamāṁ tō, tōyē taraṁga
prabhunē pāmavā rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ tō thāvuṁ nē rahēvuṁ paḍaśē niḥsaṁga
|