Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4670 | Date: 27-Apr-1993
કોઈ કોઈને જગમાં પૂરું સમજી શક્તું નથી, પૂરું સમજવાના દાવા ટકી શક્તા નથી
Kōī kōīnē jagamāṁ pūruṁ samajī śaktuṁ nathī, pūruṁ samajavānā dāvā ṭakī śaktā nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4670 | Date: 27-Apr-1993

કોઈ કોઈને જગમાં પૂરું સમજી શક્તું નથી, પૂરું સમજવાના દાવા ટકી શક્તા નથી

  No Audio

kōī kōīnē jagamāṁ pūruṁ samajī śaktuṁ nathī, pūruṁ samajavānā dāvā ṭakī śaktā nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-04-27 1993-04-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=170 કોઈ કોઈને જગમાં પૂરું સમજી શક્તું નથી, પૂરું સમજવાના દાવા ટકી શક્તા નથી કોઈ કોઈને જગમાં પૂરું સમજી શક્તું નથી, પૂરું સમજવાના દાવા ટકી શક્તા નથી

ખુદની વૃત્તિને જ્યાં ખુદ સમજી શક્યા નથી, અન્યની સમજવાની વાત ટકી શક્તી નથી

વૃત્તિ ને વિચાર રહે બદલાતાંને બદલાતાં, જગમાં જલદી એથી સમજી શકાતું નથી

ખુદના વિચાર જગને પૂરાં કહી શક્યા નથી, જગ પૂરું એને સમજી શકવાનું નથી

ઇચ્છાઓ પણ જીવનમાં રહી બદલાતીને બદલાતી, એને અટકાવી તો શકાતી નથી

મનની ગાડીની ગતિ કદી અટકી નથી, અટકાવવાની શક્તિ જલદી મળતી નથી

કહે કોઈ જ્યારે, સમજી શક્યા અમે તને, ખટકો જાગ્યા વિના મનમાં રહેતો નથી

દાવા એના કરતાને થાતા રહ્યાં છે જગમાં, જગમાં કબૂલાત જલદી કોઈ કરતું નથી

સમજી શકે સહુ જગમાં તો અન્યને, જગમાં ગેરસમજ ત્યાં તો ઊભી થાતી નથી

જ્યાં સમજી શક્યા ખુદને આપણે, જગ પૂરું તો સમજયા વિના રહેતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ કોઈને જગમાં પૂરું સમજી શક્તું નથી, પૂરું સમજવાના દાવા ટકી શક્તા નથી

ખુદની વૃત્તિને જ્યાં ખુદ સમજી શક્યા નથી, અન્યની સમજવાની વાત ટકી શક્તી નથી

વૃત્તિ ને વિચાર રહે બદલાતાંને બદલાતાં, જગમાં જલદી એથી સમજી શકાતું નથી

ખુદના વિચાર જગને પૂરાં કહી શક્યા નથી, જગ પૂરું એને સમજી શકવાનું નથી

ઇચ્છાઓ પણ જીવનમાં રહી બદલાતીને બદલાતી, એને અટકાવી તો શકાતી નથી

મનની ગાડીની ગતિ કદી અટકી નથી, અટકાવવાની શક્તિ જલદી મળતી નથી

કહે કોઈ જ્યારે, સમજી શક્યા અમે તને, ખટકો જાગ્યા વિના મનમાં રહેતો નથી

દાવા એના કરતાને થાતા રહ્યાં છે જગમાં, જગમાં કબૂલાત જલદી કોઈ કરતું નથી

સમજી શકે સહુ જગમાં તો અન્યને, જગમાં ગેરસમજ ત્યાં તો ઊભી થાતી નથી

જ્યાં સમજી શક્યા ખુદને આપણે, જગ પૂરું તો સમજયા વિના રહેતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī kōīnē jagamāṁ pūruṁ samajī śaktuṁ nathī, pūruṁ samajavānā dāvā ṭakī śaktā nathī

khudanī vr̥ttinē jyāṁ khuda samajī śakyā nathī, anyanī samajavānī vāta ṭakī śaktī nathī

vr̥tti nē vicāra rahē badalātāṁnē badalātāṁ, jagamāṁ jaladī ēthī samajī śakātuṁ nathī

khudanā vicāra jaganē pūrāṁ kahī śakyā nathī, jaga pūruṁ ēnē samajī śakavānuṁ nathī

icchāō paṇa jīvanamāṁ rahī badalātīnē badalātī, ēnē aṭakāvī tō śakātī nathī

mananī gāḍīnī gati kadī aṭakī nathī, aṭakāvavānī śakti jaladī malatī nathī

kahē kōī jyārē, samajī śakyā amē tanē, khaṭakō jāgyā vinā manamāṁ rahētō nathī

dāvā ēnā karatānē thātā rahyāṁ chē jagamāṁ, jagamāṁ kabūlāta jaladī kōī karatuṁ nathī

samajī śakē sahu jagamāṁ tō anyanē, jagamāṁ gērasamaja tyāṁ tō ūbhī thātī nathī

jyāṁ samajī śakyā khudanē āpaṇē, jaga pūruṁ tō samajayā vinā rahētuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4670 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...466646674668...Last