Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6921 | Date: 07-Aug-1997
રહ્યાં છે જીવનના તો સૂરો, સપ્તક બદલતાને બદલતા
Rahyāṁ chē jīvananā tō sūrō, saptaka badalatānē badalatā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6921 | Date: 07-Aug-1997

રહ્યાં છે જીવનના તો સૂરો, સપ્તક બદલતાને બદલતા

  No Audio

rahyāṁ chē jīvananā tō sūrō, saptaka badalatānē badalatā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-08-07 1997-08-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16908 રહ્યાં છે જીવનના તો સૂરો, સપ્તક બદલતાને બદલતા રહ્યાં છે જીવનના તો સૂરો, સપ્તક બદલતાને બદલતા

થાય ભલે શરૂ એ ખરજમાંથી તોયે તીવ્ર સુધી એ પહોંચી જાય

રહ્યાં ના સૂરો એક સપ્તકમાં, રહ્યાં સપ્તકો તો એ બદલતા

સરગમના સાત સૂરોમાંથી, ગમે તે સૂરોમાંથી સપ્તક શરૂ થાય

સૂરે સૂરે સપ્તક જેના બદલાય, સંગ એનો કરવો, મુશ્કેલ બની જાય

સૂરે સૂરની સાધના સાધે, કર્ણમધુર સંગીત એમાં ઊભું થાય

સાચા સૂરોની સાધના, જીવનના ગમ તો એ બધા ભુલાવી જાય

નીકળે ગમના સૂરો હૈયાંમાંથી, ભલભલા હૈયાં એમાં તો હલી જાય

પીડાના તીવ્ર સૂરો, કંઈક હૈયાંમાં પીડા એ તો ઊભી કરી જાય

જ્યાં સૂરો પ્રભુના સૂરોમાં ભળતા જાય, સંગીત પ્રભુનું અનુભવાય
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યાં છે જીવનના તો સૂરો, સપ્તક બદલતાને બદલતા

થાય ભલે શરૂ એ ખરજમાંથી તોયે તીવ્ર સુધી એ પહોંચી જાય

રહ્યાં ના સૂરો એક સપ્તકમાં, રહ્યાં સપ્તકો તો એ બદલતા

સરગમના સાત સૂરોમાંથી, ગમે તે સૂરોમાંથી સપ્તક શરૂ થાય

સૂરે સૂરે સપ્તક જેના બદલાય, સંગ એનો કરવો, મુશ્કેલ બની જાય

સૂરે સૂરની સાધના સાધે, કર્ણમધુર સંગીત એમાં ઊભું થાય

સાચા સૂરોની સાધના, જીવનના ગમ તો એ બધા ભુલાવી જાય

નીકળે ગમના સૂરો હૈયાંમાંથી, ભલભલા હૈયાં એમાં તો હલી જાય

પીડાના તીવ્ર સૂરો, કંઈક હૈયાંમાં પીડા એ તો ઊભી કરી જાય

જ્યાં સૂરો પ્રભુના સૂરોમાં ભળતા જાય, સંગીત પ્રભુનું અનુભવાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyāṁ chē jīvananā tō sūrō, saptaka badalatānē badalatā

thāya bhalē śarū ē kharajamāṁthī tōyē tīvra sudhī ē pahōṁcī jāya

rahyāṁ nā sūrō ēka saptakamāṁ, rahyāṁ saptakō tō ē badalatā

saragamanā sāta sūrōmāṁthī, gamē tē sūrōmāṁthī saptaka śarū thāya

sūrē sūrē saptaka jēnā badalāya, saṁga ēnō karavō, muśkēla banī jāya

sūrē sūranī sādhanā sādhē, karṇamadhura saṁgīta ēmāṁ ūbhuṁ thāya

sācā sūrōnī sādhanā, jīvananā gama tō ē badhā bhulāvī jāya

nīkalē gamanā sūrō haiyāṁmāṁthī, bhalabhalā haiyāṁ ēmāṁ tō halī jāya

pīḍānā tīvra sūrō, kaṁīka haiyāṁmāṁ pīḍā ē tō ūbhī karī jāya

jyāṁ sūrō prabhunā sūrōmāṁ bhalatā jāya, saṁgīta prabhunuṁ anubhavāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6921 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...691669176918...Last