Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6928 | Date: 10-Aug-1997
અધૂરા નથી, અધૂરા નથી, વિશ્વમાં, વિશ્વંભરીના, હેત કાંઈ અધૂરા નથી
Adhūrā nathī, adhūrā nathī, viśvamāṁ, viśvaṁbharīnā, hēta kāṁī adhūrā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6928 | Date: 10-Aug-1997

અધૂરા નથી, અધૂરા નથી, વિશ્વમાં, વિશ્વંભરીના, હેત કાંઈ અધૂરા નથી

  No Audio

adhūrā nathī, adhūrā nathī, viśvamāṁ, viśvaṁbharīnā, hēta kāṁī adhūrā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-08-10 1997-08-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16915 અધૂરા નથી, અધૂરા નથી, વિશ્વમાં, વિશ્વંભરીના, હેત કાંઈ અધૂરા નથી અધૂરા નથી, અધૂરા નથી, વિશ્વમાં, વિશ્વંભરીના, હેત કાંઈ અધૂરા નથી

પૂરા હેતથી કરે જતન જગનું, બદલામાં તોયે એણે કાંઈ લીધું નથી

કરો પ્રશંસા કે કરો અવગણના એની, એના હેતમાં ફરક કાંઈ પડતા નથી

રચી વિશ્વને, રહી સદા એ સંભાળતી, વિશ્વથી અલગ કાંઈ એ રહી નથી

કરો સ્મરણ સાચું જ્યાં એનું, પ્રગટ થવામાં કાંઈ વાર એ લગાડતી નથી

દુઃખદર્દની દવા સદા એ બની રહી, નામનું અમૃત પાઈને, દર્દ દૂર કર્યા વિના રહી નથી

પંડ વેઠી કરે પીડા ઊભી જગમાં માનવી, એ પીડાનું શમન, એના વિના કરી શકવાના નથી

આધાર વિનાની સદા આધાર બની, એના આધારે રહેનારાઓએ ગુમાવ્યું નથી

સકળ વિશ્વને વસાવ્યું સદા હૈયાંમાં, એના હૈયાંમાં હેત વિના બીજું કાંઈ નથી

વિચાર કરી વિચારજો તમે હૈયાંમાં, એના જેવું હેત જગમાં બીજું મળવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


અધૂરા નથી, અધૂરા નથી, વિશ્વમાં, વિશ્વંભરીના, હેત કાંઈ અધૂરા નથી

પૂરા હેતથી કરે જતન જગનું, બદલામાં તોયે એણે કાંઈ લીધું નથી

કરો પ્રશંસા કે કરો અવગણના એની, એના હેતમાં ફરક કાંઈ પડતા નથી

રચી વિશ્વને, રહી સદા એ સંભાળતી, વિશ્વથી અલગ કાંઈ એ રહી નથી

કરો સ્મરણ સાચું જ્યાં એનું, પ્રગટ થવામાં કાંઈ વાર એ લગાડતી નથી

દુઃખદર્દની દવા સદા એ બની રહી, નામનું અમૃત પાઈને, દર્દ દૂર કર્યા વિના રહી નથી

પંડ વેઠી કરે પીડા ઊભી જગમાં માનવી, એ પીડાનું શમન, એના વિના કરી શકવાના નથી

આધાર વિનાની સદા આધાર બની, એના આધારે રહેનારાઓએ ગુમાવ્યું નથી

સકળ વિશ્વને વસાવ્યું સદા હૈયાંમાં, એના હૈયાંમાં હેત વિના બીજું કાંઈ નથી

વિચાર કરી વિચારજો તમે હૈયાંમાં, એના જેવું હેત જગમાં બીજું મળવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

adhūrā nathī, adhūrā nathī, viśvamāṁ, viśvaṁbharīnā, hēta kāṁī adhūrā nathī

pūrā hētathī karē jatana jaganuṁ, badalāmāṁ tōyē ēṇē kāṁī līdhuṁ nathī

karō praśaṁsā kē karō avagaṇanā ēnī, ēnā hētamāṁ pharaka kāṁī paḍatā nathī

racī viśvanē, rahī sadā ē saṁbhālatī, viśvathī alaga kāṁī ē rahī nathī

karō smaraṇa sācuṁ jyāṁ ēnuṁ, pragaṭa thavāmāṁ kāṁī vāra ē lagāḍatī nathī

duḥkhadardanī davā sadā ē banī rahī, nāmanuṁ amr̥ta pāīnē, darda dūra karyā vinā rahī nathī

paṁḍa vēṭhī karē pīḍā ūbhī jagamāṁ mānavī, ē pīḍānuṁ śamana, ēnā vinā karī śakavānā nathī

ādhāra vinānī sadā ādhāra banī, ēnā ādhārē rahēnārāōē gumāvyuṁ nathī

sakala viśvanē vasāvyuṁ sadā haiyāṁmāṁ, ēnā haiyāṁmāṁ hēta vinā bījuṁ kāṁī nathī

vicāra karī vicārajō tamē haiyāṁmāṁ, ēnā jēvuṁ hēta jagamāṁ bījuṁ malavānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6928 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...692569266927...Last