Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6933 | Date: 12-Aug-1997
ઊતરશો ઊંડા જીવનમાં જ્યાં, સમજાશે ત્યાં, જીવનને કાંઈ સમજ્યા નથી
Ūtaraśō ūṁḍā jīvanamāṁ jyāṁ, samajāśē tyāṁ, jīvananē kāṁī samajyā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6933 | Date: 12-Aug-1997

ઊતરશો ઊંડા જીવનમાં જ્યાં, સમજાશે ત્યાં, જીવનને કાંઈ સમજ્યા નથી

  No Audio

ūtaraśō ūṁḍā jīvanamāṁ jyāṁ, samajāśē tyāṁ, jīvananē kāṁī samajyā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-08-12 1997-08-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16920 ઊતરશો ઊંડા જીવનમાં જ્યાં, સમજાશે ત્યાં, જીવનને કાંઈ સમજ્યા નથી ઊતરશો ઊંડા જીવનમાં જ્યાં, સમજાશે ત્યાં, જીવનને કાંઈ સમજ્યા નથી

બેસમજમાં વિતાવ્યું જીવન, અફસોસ એનો, થયા વિના રહેવાનો નથી

કરશું વાતો જીવનમાં ઘણી ઘણી, વાતો બધી કાંઈ હૈયાંમાંથી નીકળતી નથી

કહેવા બેસીએ કહેવાને, કરીએ શરૂ ત્યાં જીવનમાં બધું કાંઈ કહેવાતું નથી

દુઃખદર્દથી ઘેરાયેલા હૈયાંને, સાંત્વના જીવનમાં જલદી કાંઈ સ્પર્શતી નથી

હતાશ થયેલા ભગ્ન હૈયાંમાં, પ્રેમનું બિંદુ તો કોઈ શોધ્યું જડતું નથી

જગમાં પ્રેમના દાવા સ્વાર્થભર્યા હૈયાંના તો કાંઈ કદી ટકતા નથી

સંજોગો નમાવી જાય જે જીવનને, એવા જીવનને કાંઈ દાદ મળતી નથી

ઉપકાર નીચે જીવે છે જગમાં સહુ, કોઈના ઉપકાર નીચે જીવવું ગમતું નથી

ભાવે ભાવે તો ભિંજાશે ભગવાન, પ્રબુ ભાવમાં ભિંજાયા વિના રહ્યાં નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ઊતરશો ઊંડા જીવનમાં જ્યાં, સમજાશે ત્યાં, જીવનને કાંઈ સમજ્યા નથી

બેસમજમાં વિતાવ્યું જીવન, અફસોસ એનો, થયા વિના રહેવાનો નથી

કરશું વાતો જીવનમાં ઘણી ઘણી, વાતો બધી કાંઈ હૈયાંમાંથી નીકળતી નથી

કહેવા બેસીએ કહેવાને, કરીએ શરૂ ત્યાં જીવનમાં બધું કાંઈ કહેવાતું નથી

દુઃખદર્દથી ઘેરાયેલા હૈયાંને, સાંત્વના જીવનમાં જલદી કાંઈ સ્પર્શતી નથી

હતાશ થયેલા ભગ્ન હૈયાંમાં, પ્રેમનું બિંદુ તો કોઈ શોધ્યું જડતું નથી

જગમાં પ્રેમના દાવા સ્વાર્થભર્યા હૈયાંના તો કાંઈ કદી ટકતા નથી

સંજોગો નમાવી જાય જે જીવનને, એવા જીવનને કાંઈ દાદ મળતી નથી

ઉપકાર નીચે જીવે છે જગમાં સહુ, કોઈના ઉપકાર નીચે જીવવું ગમતું નથી

ભાવે ભાવે તો ભિંજાશે ભગવાન, પ્રબુ ભાવમાં ભિંજાયા વિના રહ્યાં નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūtaraśō ūṁḍā jīvanamāṁ jyāṁ, samajāśē tyāṁ, jīvananē kāṁī samajyā nathī

bēsamajamāṁ vitāvyuṁ jīvana, aphasōsa ēnō, thayā vinā rahēvānō nathī

karaśuṁ vātō jīvanamāṁ ghaṇī ghaṇī, vātō badhī kāṁī haiyāṁmāṁthī nīkalatī nathī

kahēvā bēsīē kahēvānē, karīē śarū tyāṁ jīvanamāṁ badhuṁ kāṁī kahēvātuṁ nathī

duḥkhadardathī ghērāyēlā haiyāṁnē, sāṁtvanā jīvanamāṁ jaladī kāṁī sparśatī nathī

hatāśa thayēlā bhagna haiyāṁmāṁ, prēmanuṁ biṁdu tō kōī śōdhyuṁ jaḍatuṁ nathī

jagamāṁ prēmanā dāvā svārthabharyā haiyāṁnā tō kāṁī kadī ṭakatā nathī

saṁjōgō namāvī jāya jē jīvananē, ēvā jīvananē kāṁī dāda malatī nathī

upakāra nīcē jīvē chē jagamāṁ sahu, kōīnā upakāra nīcē jīvavuṁ gamatuṁ nathī

bhāvē bhāvē tō bhiṁjāśē bhagavāna, prabu bhāvamāṁ bhiṁjāyā vinā rahyāṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6933 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...692869296930...Last