Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6941 | Date: 14-Aug-1997
છોડવી છે ગાંઠ જ્યાં કર્મોની જગ તો છે કર્મોની ભૂમિ
Chōḍavī chē gāṁṭha jyāṁ karmōnī jaga tō chē karmōnī bhūmi

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 6941 | Date: 14-Aug-1997

છોડવી છે ગાંઠ જ્યાં કર્મોની જગ તો છે કર્મોની ભૂમિ

  No Audio

chōḍavī chē gāṁṭha jyāṁ karmōnī jaga tō chē karmōnī bhūmi

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1997-08-14 1997-08-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16928 છોડવી છે ગાંઠ જ્યાં કર્મોની જગ તો છે કર્મોની ભૂમિ છોડવી છે ગાંઠ જ્યાં કર્મોની જગ તો છે કર્મોની ભૂમિ

છોડવી છે ગાંઠ જ્યાં જીવનમાં, છોડજો તમે એને અહીંને અહીં

આવ્યા છો કરવા કર્મો, ધોવા કર્મો, પડશે કરવું એ અહીંને અહીં

રાખી ખુલ્લું કર્મોનું ખાતું, કરવા સરભર એને, પડશે આવવું જગ મહીં

જગની ઇચ્છા કરવા પૂરી, પડશે આવવું પાછું તો જગ મહીં

પડી છે જ્યાં કર્મોની ગાંઠ, પડશે છોડવી કર્મોથી એને જગ મહીં

મળી છે કર્મોની ભૂમિ, કરવા કર્મોની શક્તિ, પડશે કરવા કર્મો તો અહીં

માંડતો રહ્યો છે કર્મોની બાજી, બનાવી દે હવે એને તું જિતની બાજી

હરેક જિંદગી છે કર્મોની કહાની, રહી છે કરાવતી એ જગની હેરાફેરી

સુખદુઃખને બનાવ્યા એણે સાથી, કર્મો રહ્યાં છે તો સહુનો સાથી
View Original Increase Font Decrease Font


છોડવી છે ગાંઠ જ્યાં કર્મોની જગ તો છે કર્મોની ભૂમિ

છોડવી છે ગાંઠ જ્યાં જીવનમાં, છોડજો તમે એને અહીંને અહીં

આવ્યા છો કરવા કર્મો, ધોવા કર્મો, પડશે કરવું એ અહીંને અહીં

રાખી ખુલ્લું કર્મોનું ખાતું, કરવા સરભર એને, પડશે આવવું જગ મહીં

જગની ઇચ્છા કરવા પૂરી, પડશે આવવું પાછું તો જગ મહીં

પડી છે જ્યાં કર્મોની ગાંઠ, પડશે છોડવી કર્મોથી એને જગ મહીં

મળી છે કર્મોની ભૂમિ, કરવા કર્મોની શક્તિ, પડશે કરવા કર્મો તો અહીં

માંડતો રહ્યો છે કર્મોની બાજી, બનાવી દે હવે એને તું જિતની બાજી

હરેક જિંદગી છે કર્મોની કહાની, રહી છે કરાવતી એ જગની હેરાફેરી

સુખદુઃખને બનાવ્યા એણે સાથી, કર્મો રહ્યાં છે તો સહુનો સાથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chōḍavī chē gāṁṭha jyāṁ karmōnī jaga tō chē karmōnī bhūmi

chōḍavī chē gāṁṭha jyāṁ jīvanamāṁ, chōḍajō tamē ēnē ahīṁnē ahīṁ

āvyā chō karavā karmō, dhōvā karmō, paḍaśē karavuṁ ē ahīṁnē ahīṁ

rākhī khulluṁ karmōnuṁ khātuṁ, karavā sarabhara ēnē, paḍaśē āvavuṁ jaga mahīṁ

jaganī icchā karavā pūrī, paḍaśē āvavuṁ pāchuṁ tō jaga mahīṁ

paḍī chē jyāṁ karmōnī gāṁṭha, paḍaśē chōḍavī karmōthī ēnē jaga mahīṁ

malī chē karmōnī bhūmi, karavā karmōnī śakti, paḍaśē karavā karmō tō ahīṁ

māṁḍatō rahyō chē karmōnī bājī, banāvī dē havē ēnē tuṁ jitanī bājī

harēka jiṁdagī chē karmōnī kahānī, rahī chē karāvatī ē jaganī hērāphērī

sukhaduḥkhanē banāvyā ēṇē sāthī, karmō rahyāṁ chē tō sahunō sāthī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6941 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...693769386939...Last