Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 205 | Date: 05-Sep-1985
કરવું હોય તે કરજે, દેવું હોય તે દેજે
Karavuṁ hōya tē karajē, dēvuṁ hōya tē dējē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 205 | Date: 05-Sep-1985

કરવું હોય તે કરજે, દેવું હોય તે દેજે

  No Audio

karavuṁ hōya tē karajē, dēvuṁ hōya tē dējē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1985-09-05 1985-09-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1694 કરવું હોય તે કરજે, દેવું હોય તે દેજે કરવું હોય તે કરજે, દેવું હોય તે દેજે

ધર્યો છે હાથ તારી પાસે, ખાલી ના તું રાખજે

આવ્યો તારી પાસે, હૈયે વાત મારી ધરજે

દે એવું, ફરી-ફરી લેવું ના પડે, તેવું કરજે

યાચના નથી કરવી જગના કોઈ માનવ પાસે

આવે છે તે પણ, યાચના કરતાં તારી પાસે

દીધો અમૂલ્ય માનવદેહ, વિજ્ઞાન બનાવી ના શકે

પૂર્યા એમાં પ્રાણ, મેળવવા કિંમત પણ ઓછી પડે

દીધું છે અમૂલ્ય આટલું, છતાં હાથ ધરી રહ્યો

વિસારીને સર્વે વાત પ્રભુ, તેમાં તું દેતો રહ્યો

હવે દે તો એવું દે, જિંદગીભર વિસરું ના તને

કૃપા સદા વરસી રહે, તું મુજ આંખ સામે રહે
View Original Increase Font Decrease Font


કરવું હોય તે કરજે, દેવું હોય તે દેજે

ધર્યો છે હાથ તારી પાસે, ખાલી ના તું રાખજે

આવ્યો તારી પાસે, હૈયે વાત મારી ધરજે

દે એવું, ફરી-ફરી લેવું ના પડે, તેવું કરજે

યાચના નથી કરવી જગના કોઈ માનવ પાસે

આવે છે તે પણ, યાચના કરતાં તારી પાસે

દીધો અમૂલ્ય માનવદેહ, વિજ્ઞાન બનાવી ના શકે

પૂર્યા એમાં પ્રાણ, મેળવવા કિંમત પણ ઓછી પડે

દીધું છે અમૂલ્ય આટલું, છતાં હાથ ધરી રહ્યો

વિસારીને સર્વે વાત પ્રભુ, તેમાં તું દેતો રહ્યો

હવે દે તો એવું દે, જિંદગીભર વિસરું ના તને

કૃપા સદા વરસી રહે, તું મુજ આંખ સામે રહે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavuṁ hōya tē karajē, dēvuṁ hōya tē dējē

dharyō chē hātha tārī pāsē, khālī nā tuṁ rākhajē

āvyō tārī pāsē, haiyē vāta mārī dharajē

dē ēvuṁ, pharī-pharī lēvuṁ nā paḍē, tēvuṁ karajē

yācanā nathī karavī jaganā kōī mānava pāsē

āvē chē tē paṇa, yācanā karatāṁ tārī pāsē

dīdhō amūlya mānavadēha, vijñāna banāvī nā śakē

pūryā ēmāṁ prāṇa, mēlavavā kiṁmata paṇa ōchī paḍē

dīdhuṁ chē amūlya āṭaluṁ, chatāṁ hātha dharī rahyō

visārīnē sarvē vāta prabhu, tēmāṁ tuṁ dētō rahyō

havē dē tō ēvuṁ dē, jiṁdagībhara visaruṁ nā tanē

kr̥pā sadā varasī rahē, tuṁ muja āṁkha sāmē rahē
English Explanation Increase Font Decrease Font


You do as You desire, give as You wish

I have offered my hands to You, do not leave them empty

I have come towards You, keep my talks close to Your heart

Bestow, in such a manner as I do not have to ask for it again

I do not want to plead in front of any mortal

The same mortal also comes urging You further

You have given a precious human body, which even Science will not make

You gave it life, to achieve it, it was underpriced

You have given something invaluable, yet I stretched my hands

You have forgotten all my past deeds and You gave me eternally

Now You give in such a way, I will not forget it in lifetime

Bestow Your grace on me and You remain in front of my eyes.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 205 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...205206207...Last