Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6965 | Date: 06-Sep-1997
નીરખે છે જગમાં નયનો તારા, નીરખવાનું તો છે જગમાં એનાથી વધુ
Nīrakhē chē jagamāṁ nayanō tārā, nīrakhavānuṁ tō chē jagamāṁ ēnāthī vadhu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6965 | Date: 06-Sep-1997

નીરખે છે જગમાં નયનો તારા, નીરખવાનું તો છે જગમાં એનાથી વધુ

  No Audio

nīrakhē chē jagamāṁ nayanō tārā, nīrakhavānuṁ tō chē jagamāṁ ēnāthī vadhu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-09-06 1997-09-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16952 નીરખે છે જગમાં નયનો તારા, નીરખવાનું તો છે જગમાં એનાથી વધુ નીરખે છે જગમાં નયનો તારા, નીરખવાનું તો છે જગમાં એનાથી વધુ

જોયું જાણ્યું જગમાં ઘણું, જાણવાનું તો છે જગમાં એનાથી તો વધુ

વિચારોને વિચારો જીવનમાં આવ્યા બહુ, વિચારવાનું રહી ગયું ઘણું

કરવાનું હતું શું, કર્યું કેટલું, નથી જીવનમાં નક્કી એ તો કર્યું

કર્યું હતું જીવનમાં ભલે ઘણું ઘણું, જીવન હતું ભલે થોડું કે વધુ

કરી નથી શક્તો નક્કી જીવનમાં, કર્યા હતા પાપ વધુ કે પુણ્ય વધુ

જાણતો નથી જગમાં, કાપ્યો હતો પથ જીવનનો વધુ, કે રહી ગયો વધુ

કરવું પડશે જીવનમાં તો બધું, કંઈક તો થોડું તો કંઈક તો વધુ

જીવનમાં મળશે જગમાં તો બધા, હશે કંઈક તો ખરાબ, કંઈક સારા વધુ

કંઈકવાર લાગે જીવનમાં, એક સરખા ગુનાની મળી છે શિક્ષા, થોડી કે વધુ
View Original Increase Font Decrease Font


નીરખે છે જગમાં નયનો તારા, નીરખવાનું તો છે જગમાં એનાથી વધુ

જોયું જાણ્યું જગમાં ઘણું, જાણવાનું તો છે જગમાં એનાથી તો વધુ

વિચારોને વિચારો જીવનમાં આવ્યા બહુ, વિચારવાનું રહી ગયું ઘણું

કરવાનું હતું શું, કર્યું કેટલું, નથી જીવનમાં નક્કી એ તો કર્યું

કર્યું હતું જીવનમાં ભલે ઘણું ઘણું, જીવન હતું ભલે થોડું કે વધુ

કરી નથી શક્તો નક્કી જીવનમાં, કર્યા હતા પાપ વધુ કે પુણ્ય વધુ

જાણતો નથી જગમાં, કાપ્યો હતો પથ જીવનનો વધુ, કે રહી ગયો વધુ

કરવું પડશે જીવનમાં તો બધું, કંઈક તો થોડું તો કંઈક તો વધુ

જીવનમાં મળશે જગમાં તો બધા, હશે કંઈક તો ખરાબ, કંઈક સારા વધુ

કંઈકવાર લાગે જીવનમાં, એક સરખા ગુનાની મળી છે શિક્ષા, થોડી કે વધુ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nīrakhē chē jagamāṁ nayanō tārā, nīrakhavānuṁ tō chē jagamāṁ ēnāthī vadhu

jōyuṁ jāṇyuṁ jagamāṁ ghaṇuṁ, jāṇavānuṁ tō chē jagamāṁ ēnāthī tō vadhu

vicārōnē vicārō jīvanamāṁ āvyā bahu, vicāravānuṁ rahī gayuṁ ghaṇuṁ

karavānuṁ hatuṁ śuṁ, karyuṁ kēṭaluṁ, nathī jīvanamāṁ nakkī ē tō karyuṁ

karyuṁ hatuṁ jīvanamāṁ bhalē ghaṇuṁ ghaṇuṁ, jīvana hatuṁ bhalē thōḍuṁ kē vadhu

karī nathī śaktō nakkī jīvanamāṁ, karyā hatā pāpa vadhu kē puṇya vadhu

jāṇatō nathī jagamāṁ, kāpyō hatō patha jīvananō vadhu, kē rahī gayō vadhu

karavuṁ paḍaśē jīvanamāṁ tō badhuṁ, kaṁīka tō thōḍuṁ tō kaṁīka tō vadhu

jīvanamāṁ malaśē jagamāṁ tō badhā, haśē kaṁīka tō kharāba, kaṁīka sārā vadhu

kaṁīkavāra lāgē jīvanamāṁ, ēka sarakhā gunānī malī chē śikṣā, thōḍī kē vadhu
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6965 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...696169626963...Last