Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6971 | Date: 09-Sep-1997
શંકાને જીવનમાં તો જ્યાં શીંગડા ફૂટયા
Śaṁkānē jīvanamāṁ tō jyāṁ śīṁgaḍā phūṭayā

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 6971 | Date: 09-Sep-1997

શંકાને જીવનમાં તો જ્યાં શીંગડા ફૂટયા

  No Audio

śaṁkānē jīvanamāṁ tō jyāṁ śīṁgaḍā phūṭayā

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1997-09-09 1997-09-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16958 શંકાને જીવનમાં તો જ્યાં શીંગડા ફૂટયા શંકાને જીવનમાં તો જ્યાં શીંગડા ફૂટયા

જીવનની નાની નાની વાતોમાં પણ એ ભરાઈ ગયા

જીવનમાં સુખ શાંતિના છોડ એમાં તો ઊખડતાં ગયાં

જીવનના તો શાંત જળ, એમાંને એમાં તો ડહોળાતાં ગયા

દિન રાતની સુખની નીંદર એ તો જીવનમાં હરામ કરી ગયા

એના એજ માનવના, વિચિત્ર આકારો એમાં તો દેખાતા ગયા

નજદીકતામાં પાડી અંતરાયો, દૂરને દૂર એને તો એ કરી ગયા

બીજ એના જ્યાં ઊંડા ઊતર્યા, વેરના બીજ એ બની ગયા

હૈયાંમાંથી મૂળ એનાં જ્યાં ના નીકળ્યા, દુઃખીને દુઃખી એ કરી ગયા

ખીલવા ના દેશો શંકા હૈયાંમાં, ચૂસી લેશે રસ જીવનના બધા
View Original Increase Font Decrease Font


શંકાને જીવનમાં તો જ્યાં શીંગડા ફૂટયા

જીવનની નાની નાની વાતોમાં પણ એ ભરાઈ ગયા

જીવનમાં સુખ શાંતિના છોડ એમાં તો ઊખડતાં ગયાં

જીવનના તો શાંત જળ, એમાંને એમાં તો ડહોળાતાં ગયા

દિન રાતની સુખની નીંદર એ તો જીવનમાં હરામ કરી ગયા

એના એજ માનવના, વિચિત્ર આકારો એમાં તો દેખાતા ગયા

નજદીકતામાં પાડી અંતરાયો, દૂરને દૂર એને તો એ કરી ગયા

બીજ એના જ્યાં ઊંડા ઊતર્યા, વેરના બીજ એ બની ગયા

હૈયાંમાંથી મૂળ એનાં જ્યાં ના નીકળ્યા, દુઃખીને દુઃખી એ કરી ગયા

ખીલવા ના દેશો શંકા હૈયાંમાં, ચૂસી લેશે રસ જીવનના બધા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śaṁkānē jīvanamāṁ tō jyāṁ śīṁgaḍā phūṭayā

jīvananī nānī nānī vātōmāṁ paṇa ē bharāī gayā

jīvanamāṁ sukha śāṁtinā chōḍa ēmāṁ tō ūkhaḍatāṁ gayāṁ

jīvananā tō śāṁta jala, ēmāṁnē ēmāṁ tō ḍahōlātāṁ gayā

dina rātanī sukhanī nīṁdara ē tō jīvanamāṁ harāma karī gayā

ēnā ēja mānavanā, vicitra ākārō ēmāṁ tō dēkhātā gayā

najadīkatāmāṁ pāḍī aṁtarāyō, dūranē dūra ēnē tō ē karī gayā

bīja ēnā jyāṁ ūṁḍā ūtaryā, vēranā bīja ē banī gayā

haiyāṁmāṁthī mūla ēnāṁ jyāṁ nā nīkalyā, duḥkhīnē duḥkhī ē karī gayā

khīlavā nā dēśō śaṁkā haiyāṁmāṁ, cūsī lēśē rasa jīvananā badhā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6971 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...696769686969...Last