Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 208 | Date: 09-Sep-1985
ખમ્મા મારી ડીસાવાળી `મા', દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો
Khammā mārī ḍīsāvālī `mā', darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

Hymn No. 208 | Date: 09-Sep-1985

ખમ્મા મારી ડીસાવાળી `મા', દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

  No Audio

khammā mārī ḍīsāvālī `mā', darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)

1985-09-09 1985-09-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1697 ખમ્મા મારી ડીસાવાળી `મા', દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો ખમ્મા મારી ડીસાવાળી `મા', દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

બાળુડા જુએ તારી વાટ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

સિંહે થઈને અસવાર, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

ત્રિશૂળ લઈને હાથ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

ઓઢીને ચૂંદડી લાલ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

રત્નજડિત મુગટ પહેરીને, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

છૂટા રાખીને માડી વાળ, દર્શન દેવાને વહેલા આવજો

કાને કુંડળ પહેરીને ખાસ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

હાથે પહેરીને કંગન સાથ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

કંઠે ધરીને વૈજયંતી માળ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

કમરે પટ્ટો પહેરીને હેમનો, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

પગે પહેરીને જરી ભરેલી મોજડી ખાસ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

કરીને કપાળે ચાંદલો લાલ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

સંભળાવજો ઝાંઝર કેરા રણકાર, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

દેજો હૈયાના આશિષ અપાર, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો
View Original Increase Font Decrease Font


ખમ્મા મારી ડીસાવાળી `મા', દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

બાળુડા જુએ તારી વાટ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

સિંહે થઈને અસવાર, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

ત્રિશૂળ લઈને હાથ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

ઓઢીને ચૂંદડી લાલ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

રત્નજડિત મુગટ પહેરીને, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

છૂટા રાખીને માડી વાળ, દર્શન દેવાને વહેલા આવજો

કાને કુંડળ પહેરીને ખાસ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

હાથે પહેરીને કંગન સાથ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

કંઠે ધરીને વૈજયંતી માળ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

કમરે પટ્ટો પહેરીને હેમનો, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

પગે પહેરીને જરી ભરેલી મોજડી ખાસ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

કરીને કપાળે ચાંદલો લાલ, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

સંભળાવજો ઝાંઝર કેરા રણકાર, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો

દેજો હૈયાના આશિષ અપાર, દર્શન દેવાને વહેલાં આવજો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khammā mārī ḍīsāvālī `mā', darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

bāluḍā juē tārī vāṭa, darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

siṁhē thaīnē asavāra, darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

triśūla laīnē hātha, darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

ōḍhīnē cūṁdaḍī lāla, darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

ratnajaḍita mugaṭa pahērīnē, darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

chūṭā rākhīnē māḍī vāla, darśana dēvānē vahēlā āvajō

kānē kuṁḍala pahērīnē khāsa, darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

hāthē pahērīnē kaṁgana sātha, darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

kaṁṭhē dharīnē vaijayaṁtī māla, darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

kamarē paṭṭō pahērīnē hēmanō, darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

pagē pahērīnē jarī bharēlī mōjaḍī khāsa, darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

karīnē kapālē cāṁdalō lāla, darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

saṁbhalāvajō jhāṁjhara kērā raṇakāra, darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō

dējō haiyānā āśiṣa apāra, darśana dēvānē vahēlāṁ āvajō
English Explanation Increase Font Decrease Font


Shri Kakaji as the ardent devotee of the Eternal Mother Shri Siddhambika Maa. He is referring to her as Deesawali Maa in this bhajan. The divine mother is located at Junadeesa, Gujarat in India.

He is describing Mother as a beauty Royal, Magnanimous, Fearless & at the same time he is also showing his desperation as a small kid who is longing to meet his mother.

He is pleading the Eternal Mother,

Bowing to you my Deesawali Mother I am desperate to meet you, come and visit me soon.

Your kids are eagerly waiting for you come soon.

O fearless Mother driving on the lion come soon.

Carrying a trident in your hand come visit me soon.

Further Kakaji is describing Divine Mother's attirre & jewellery.

Wearing a red chunari (cloak) keeping your hair loose, with a jewelled crown, wearing special earrings and a heavy bracelet with a beautiful necklace. Wearing a belt in your waist, with the designed shoes. Doing a red tikka (bindi) on your forehead. Take care of your anklet as it clang loudly.

Come soon and give us a visit O' Mother with infinite blessings to our heart and soul.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 208 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...208209210...Last