Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6989 | Date: 18-Sep-1997
અન્યને હરાવી શું રાજી થાય છે, ના જિત એ તો જિત ગણાય છે
Anyanē harāvī śuṁ rājī thāya chē, nā jita ē tō jita gaṇāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6989 | Date: 18-Sep-1997

અન્યને હરાવી શું રાજી થાય છે, ના જિત એ તો જિત ગણાય છે

  No Audio

anyanē harāvī śuṁ rājī thāya chē, nā jita ē tō jita gaṇāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-09-18 1997-09-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16976 અન્યને હરાવી શું રાજી થાય છે, ના જિત એ તો જિત ગણાય છે અન્યને હરાવી શું રાજી થાય છે, ના જિત એ તો જિત ગણાય છે

બેઠાં છે દુશ્મનો ઘર કરીને તારામાં, હરાવજે એને, જિત એ ગણાય છે

અન્યને બાંધી મોટપ શું મ્હાણે છે, મુક્ત થવું બંધનોથી મોટપ એ ગણાય છે

ખોટા કર્મોથી જો ના તું લજવાય છે, અન્યના શબ્દથી માઠું કેમ લાગી જાય છે

રહ્યો છે તરસ્યોને તરસ્યો ભાવોમાં, ના જળથી તો પ્યાસ એ છિપાય છે

પ્રેમપાત્રમાં ના પ્રેમ ઠાલવ્યો તેં, પ્રેમપાત્ર તો તું બદલતોને બદલતો જાય છે

કહાની ગોતવા શું બેઠો છે, બની જાજે પાત્ર એનું તું, કહાની ત્યાં રચાઈ જાય છે

સુખને શાને શોધે છે તું, જો દુઃખને તું ઊંડેથી સુખના દ્વાર એમાં મળી જાય છે

હરેક ચિંતામાં છે અંદર એવું છુપાયેલું, જે દિલને મનને અંદરથી ખાતું જાય છે

ચાવી મુક્તિની ના છે ક્યાંય બીજે, ચાવી એની તારામાં ને તારામાં છુપાઈ છે
View Original Increase Font Decrease Font


અન્યને હરાવી શું રાજી થાય છે, ના જિત એ તો જિત ગણાય છે

બેઠાં છે દુશ્મનો ઘર કરીને તારામાં, હરાવજે એને, જિત એ ગણાય છે

અન્યને બાંધી મોટપ શું મ્હાણે છે, મુક્ત થવું બંધનોથી મોટપ એ ગણાય છે

ખોટા કર્મોથી જો ના તું લજવાય છે, અન્યના શબ્દથી માઠું કેમ લાગી જાય છે

રહ્યો છે તરસ્યોને તરસ્યો ભાવોમાં, ના જળથી તો પ્યાસ એ છિપાય છે

પ્રેમપાત્રમાં ના પ્રેમ ઠાલવ્યો તેં, પ્રેમપાત્ર તો તું બદલતોને બદલતો જાય છે

કહાની ગોતવા શું બેઠો છે, બની જાજે પાત્ર એનું તું, કહાની ત્યાં રચાઈ જાય છે

સુખને શાને શોધે છે તું, જો દુઃખને તું ઊંડેથી સુખના દ્વાર એમાં મળી જાય છે

હરેક ચિંતામાં છે અંદર એવું છુપાયેલું, જે દિલને મનને અંદરથી ખાતું જાય છે

ચાવી મુક્તિની ના છે ક્યાંય બીજે, ચાવી એની તારામાં ને તારામાં છુપાઈ છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anyanē harāvī śuṁ rājī thāya chē, nā jita ē tō jita gaṇāya chē

bēṭhāṁ chē duśmanō ghara karīnē tārāmāṁ, harāvajē ēnē, jita ē gaṇāya chē

anyanē bāṁdhī mōṭapa śuṁ mhāṇē chē, mukta thavuṁ baṁdhanōthī mōṭapa ē gaṇāya chē

khōṭā karmōthī jō nā tuṁ lajavāya chē, anyanā śabdathī māṭhuṁ kēma lāgī jāya chē

rahyō chē tarasyōnē tarasyō bhāvōmāṁ, nā jalathī tō pyāsa ē chipāya chē

prēmapātramāṁ nā prēma ṭhālavyō tēṁ, prēmapātra tō tuṁ badalatōnē badalatō jāya chē

kahānī gōtavā śuṁ bēṭhō chē, banī jājē pātra ēnuṁ tuṁ, kahānī tyāṁ racāī jāya chē

sukhanē śānē śōdhē chē tuṁ, jō duḥkhanē tuṁ ūṁḍēthī sukhanā dvāra ēmāṁ malī jāya chē

harēka ciṁtāmāṁ chē aṁdara ēvuṁ chupāyēluṁ, jē dilanē mananē aṁdarathī khātuṁ jāya chē

cāvī muktinī nā chē kyāṁya bījē, cāvī ēnī tārāmāṁ nē tārāmāṁ chupāī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6989 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...698569866987...Last