Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6990 | Date: 19-Sep-1997
મારીને મારી મહોબતનો તો, જનાજો ચાલ્યો જાય છે
Mārīnē mārī mahōbatanō tō, janājō cālyō jāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6990 | Date: 19-Sep-1997

મારીને મારી મહોબતનો તો, જનાજો ચાલ્યો જાય છે

  No Audio

mārīnē mārī mahōbatanō tō, janājō cālyō jāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-09-19 1997-09-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16977 મારીને મારી મહોબતનો તો, જનાજો ચાલ્યો જાય છે મારીને મારી મહોબતનો તો, જનાજો ચાલ્યો જાય છે

મારીને મારી આંખ સામે તો, એને દફનાવી દેવાય છે

માટીપગી મહોબતના જગમાં તો, અંજામ આવો આવી જાય છે

લાચારી જોઈને જાણી ઘણી જીવનમાં, લાચારી ત્યાં અનુભવાય છે

ગુંજતી કસમો ને વાયદા તો, આંસુઓ આંખમાં પડાવી જાય છે

માટીપગી મહોબત તો, નિષ્ફળતાની કહાની એની લખાવી જાય છે

કર્યું સહન ઘણું જીવનમાં, કસોટી સહનશીલતાની લેવાઈ જાય છે

માટીપગી મહોબતની કહાની જીવનમાં, અંતરમાં રડાવી જાય છે

જગત એમાં તો ક્યારેક તો ફરતુંને ફરતું દેખાય છે

દૂઝતા આ હૈયાંના ઘા પર, સમય મલમપટ્ટી લગાવી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


મારીને મારી મહોબતનો તો, જનાજો ચાલ્યો જાય છે

મારીને મારી આંખ સામે તો, એને દફનાવી દેવાય છે

માટીપગી મહોબતના જગમાં તો, અંજામ આવો આવી જાય છે

લાચારી જોઈને જાણી ઘણી જીવનમાં, લાચારી ત્યાં અનુભવાય છે

ગુંજતી કસમો ને વાયદા તો, આંસુઓ આંખમાં પડાવી જાય છે

માટીપગી મહોબત તો, નિષ્ફળતાની કહાની એની લખાવી જાય છે

કર્યું સહન ઘણું જીવનમાં, કસોટી સહનશીલતાની લેવાઈ જાય છે

માટીપગી મહોબતની કહાની જીવનમાં, અંતરમાં રડાવી જાય છે

જગત એમાં તો ક્યારેક તો ફરતુંને ફરતું દેખાય છે

દૂઝતા આ હૈયાંના ઘા પર, સમય મલમપટ્ટી લગાવી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārīnē mārī mahōbatanō tō, janājō cālyō jāya chē

mārīnē mārī āṁkha sāmē tō, ēnē daphanāvī dēvāya chē

māṭīpagī mahōbatanā jagamāṁ tō, aṁjāma āvō āvī jāya chē

lācārī jōīnē jāṇī ghaṇī jīvanamāṁ, lācārī tyāṁ anubhavāya chē

guṁjatī kasamō nē vāyadā tō, āṁsuō āṁkhamāṁ paḍāvī jāya chē

māṭīpagī mahōbata tō, niṣphalatānī kahānī ēnī lakhāvī jāya chē

karyuṁ sahana ghaṇuṁ jīvanamāṁ, kasōṭī sahanaśīlatānī lēvāī jāya chē

māṭīpagī mahōbatanī kahānī jīvanamāṁ, aṁtaramāṁ raḍāvī jāya chē

jagata ēmāṁ tō kyārēka tō pharatuṁnē pharatuṁ dēkhāya chē

dūjhatā ā haiyāṁnā ghā para, samaya malamapaṭṭī lagāvī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6990 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...698569866987...Last