Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6995 | Date: 20-Sep-1997
મારા હૈયાંની હૂંફની સમીપ તમે આવી તો જુઓ
Mārā haiyāṁnī hūṁphanī samīpa tamē āvī tō juō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6995 | Date: 20-Sep-1997

મારા હૈયાંની હૂંફની સમીપ તમે આવી તો જુઓ

  No Audio

mārā haiyāṁnī hūṁphanī samīpa tamē āvī tō juō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-09-20 1997-09-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16982 મારા હૈયાંની હૂંફની સમીપ તમે આવી તો જુઓ મારા હૈયાંની હૂંફની સમીપ તમે આવી તો જુઓ

તમારી ભુલાયેલી એ દુનિયાને, જરા યાદ કરી તો જુઓ

યાદોના પડળોને જીવનમાં તો, જરા ઢંઢોળીને તો જુઓ

પડયા હશે મારી યાદના ચમકારા, એજ તેજ તમે પામી તો જુઓ

હર વખત કાંઈ બેતાલ નથી, હૈયાંની બેકરારીને જરા પૂછી તો જુઓ

સમયના શ્રાપમાં જીવો છો શાને, ખુલ્લા દિલના શ્વાસ ભરી તો જુઓ

કુદરતની મસ્તિને હૈયાંમાં ભરી તો જુઓ, કુદરતની મસ્તિમાં જીવી તો જુઓ

વેરને હૈયાંમાં ભૂલીને તો જુઓ, જીવનમાં પ્રેમમાં જીવી તો જુઓ

ભક્તિરસ છે અમૃત સીધું, હૈયાંને પ્રભુમાં મગ્ન બનાવી તો જુઓ

દુઃખને જીવનમાં જરા ભૂલીને તો જુઓ, હૈયાંને મુક્ત એમાંથી કરીને જુઓ

વળગાડયો છે સંસારને તો હૈયાંમાં, હૈયાંને મુક્ત એમાંથી કરીને જુઓ

દુઃખને જીવનમાં જરા ભૂલીને તો જુઓ, જીવન જરા હસતા રહીને તો જુઓ
View Original Increase Font Decrease Font


મારા હૈયાંની હૂંફની સમીપ તમે આવી તો જુઓ

તમારી ભુલાયેલી એ દુનિયાને, જરા યાદ કરી તો જુઓ

યાદોના પડળોને જીવનમાં તો, જરા ઢંઢોળીને તો જુઓ

પડયા હશે મારી યાદના ચમકારા, એજ તેજ તમે પામી તો જુઓ

હર વખત કાંઈ બેતાલ નથી, હૈયાંની બેકરારીને જરા પૂછી તો જુઓ

સમયના શ્રાપમાં જીવો છો શાને, ખુલ્લા દિલના શ્વાસ ભરી તો જુઓ

કુદરતની મસ્તિને હૈયાંમાં ભરી તો જુઓ, કુદરતની મસ્તિમાં જીવી તો જુઓ

વેરને હૈયાંમાં ભૂલીને તો જુઓ, જીવનમાં પ્રેમમાં જીવી તો જુઓ

ભક્તિરસ છે અમૃત સીધું, હૈયાંને પ્રભુમાં મગ્ન બનાવી તો જુઓ

દુઃખને જીવનમાં જરા ભૂલીને તો જુઓ, હૈયાંને મુક્ત એમાંથી કરીને જુઓ

વળગાડયો છે સંસારને તો હૈયાંમાં, હૈયાંને મુક્ત એમાંથી કરીને જુઓ

દુઃખને જીવનમાં જરા ભૂલીને તો જુઓ, જીવન જરા હસતા રહીને તો જુઓ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mārā haiyāṁnī hūṁphanī samīpa tamē āvī tō juō

tamārī bhulāyēlī ē duniyānē, jarā yāda karī tō juō

yādōnā paḍalōnē jīvanamāṁ tō, jarā ḍhaṁḍhōlīnē tō juō

paḍayā haśē mārī yādanā camakārā, ēja tēja tamē pāmī tō juō

hara vakhata kāṁī bētāla nathī, haiyāṁnī bēkarārīnē jarā pūchī tō juō

samayanā śrāpamāṁ jīvō chō śānē, khullā dilanā śvāsa bharī tō juō

kudaratanī mastinē haiyāṁmāṁ bharī tō juō, kudaratanī mastimāṁ jīvī tō juō

vēranē haiyāṁmāṁ bhūlīnē tō juō, jīvanamāṁ prēmamāṁ jīvī tō juō

bhaktirasa chē amr̥ta sīdhuṁ, haiyāṁnē prabhumāṁ magna banāvī tō juō

duḥkhanē jīvanamāṁ jarā bhūlīnē tō juō, haiyāṁnē mukta ēmāṁthī karīnē juō

valagāḍayō chē saṁsāranē tō haiyāṁmāṁ, haiyāṁnē mukta ēmāṁthī karīnē juō

duḥkhanē jīvanamāṁ jarā bhūlīnē tō juō, jīvana jarā hasatā rahīnē tō juō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6995 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...699169926993...Last