Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8193 | Date: 10-Sep-1999
કઠણ કર્મોની ભીંતને બનશે મુશ્કેલ જીવનમાં એને ભૂંસવી
Kaṭhaṇa karmōnī bhīṁtanē banaśē muśkēla jīvanamāṁ ēnē bhūṁsavī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8193 | Date: 10-Sep-1999

કઠણ કર્મોની ભીંતને બનશે મુશ્કેલ જીવનમાં એને ભૂંસવી

  No Audio

kaṭhaṇa karmōnī bhīṁtanē banaśē muśkēla jīvanamāṁ ēnē bhūṁsavī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-09-10 1999-09-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17180 કઠણ કર્મોની ભીંતને બનશે મુશ્કેલ જીવનમાં એને ભૂંસવી કઠણ કર્મોની ભીંતને બનશે મુશ્કેલ જીવનમાં એને ભૂંસવી

આશીર્વાદોની તો જીવનમાં, ભલે વરસે જીવનમાં એની હેલી

ખાલી ભાગ્યની કેડી પડશે ભૂલવી, પડશે પકડવી પૂરુષાર્થની કેડી

જાગશે જ્યારે ઊંડા અંતરમાં, ઝરણું વિશ્વાસનું દેશે એને એ ભૂંસી

મૂંઝાતા મનને ને તપતા હૈયાને, જાશે જીવનમાં એને એ ખીલવી

દિશા વિનાના જીવનો જગમાં, દઈ જાશે દિશા એ તો નવી

પ્રેમની ભાત પડશે જીવનમાં તો નવી, ઊઠશે ખીલી બહાર જીવનમાં નવી

કર્મોની કઠણાઈઓ તો પડી જાશે, જીવનમાં એમાં તો ઢીલી

કર્મોના તો દર્દની દીવાલો, બની જર્જરિત એમાં જાશે એ તૂટી

જીવનના હરેક અંગના પ્રગતિનાં દ્વાર જાશે એમાં તો ખૂલી
View Original Increase Font Decrease Font


કઠણ કર્મોની ભીંતને બનશે મુશ્કેલ જીવનમાં એને ભૂંસવી

આશીર્વાદોની તો જીવનમાં, ભલે વરસે જીવનમાં એની હેલી

ખાલી ભાગ્યની કેડી પડશે ભૂલવી, પડશે પકડવી પૂરુષાર્થની કેડી

જાગશે જ્યારે ઊંડા અંતરમાં, ઝરણું વિશ્વાસનું દેશે એને એ ભૂંસી

મૂંઝાતા મનને ને તપતા હૈયાને, જાશે જીવનમાં એને એ ખીલવી

દિશા વિનાના જીવનો જગમાં, દઈ જાશે દિશા એ તો નવી

પ્રેમની ભાત પડશે જીવનમાં તો નવી, ઊઠશે ખીલી બહાર જીવનમાં નવી

કર્મોની કઠણાઈઓ તો પડી જાશે, જીવનમાં એમાં તો ઢીલી

કર્મોના તો દર્દની દીવાલો, બની જર્જરિત એમાં જાશે એ તૂટી

જીવનના હરેક અંગના પ્રગતિનાં દ્વાર જાશે એમાં તો ખૂલી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kaṭhaṇa karmōnī bhīṁtanē banaśē muśkēla jīvanamāṁ ēnē bhūṁsavī

āśīrvādōnī tō jīvanamāṁ, bhalē varasē jīvanamāṁ ēnī hēlī

khālī bhāgyanī kēḍī paḍaśē bhūlavī, paḍaśē pakaḍavī pūruṣārthanī kēḍī

jāgaśē jyārē ūṁḍā aṁtaramāṁ, jharaṇuṁ viśvāsanuṁ dēśē ēnē ē bhūṁsī

mūṁjhātā mananē nē tapatā haiyānē, jāśē jīvanamāṁ ēnē ē khīlavī

diśā vinānā jīvanō jagamāṁ, daī jāśē diśā ē tō navī

prēmanī bhāta paḍaśē jīvanamāṁ tō navī, ūṭhaśē khīlī bahāra jīvanamāṁ navī

karmōnī kaṭhaṇāīō tō paḍī jāśē, jīvanamāṁ ēmāṁ tō ḍhīlī

karmōnā tō dardanī dīvālō, banī jarjarita ēmāṁ jāśē ē tūṭī

jīvananā harēka aṁganā pragatināṁ dvāra jāśē ēmāṁ tō khūlī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8193 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...818881898190...Last