Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4672 | Date: 28-Apr-1993
છે જિંદગીનો એક દાવ તારા હાથમાં રે, દાવ જિંદગીનો ખોટી રીતે ના લગાવજે
Chē jiṁdagīnō ēka dāva tārā hāthamāṁ rē, dāva jiṁdagīnō khōṭī rītē nā lagāvajē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4672 | Date: 28-Apr-1993

છે જિંદગીનો એક દાવ તારા હાથમાં રે, દાવ જિંદગીનો ખોટી રીતે ના લગાવજે

  No Audio

chē jiṁdagīnō ēka dāva tārā hāthamāṁ rē, dāva jiṁdagīnō khōṭī rītē nā lagāvajē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-04-28 1993-04-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=172 છે જિંદગીનો એક દાવ તારા હાથમાં રે, દાવ જિંદગીનો ખોટી રીતે ના લગાવજે છે જિંદગીનો એક દાવ તારા હાથમાં રે, દાવ જિંદગીનો ખોટી રીતે ના લગાવજે

સો વાર પૂરી ગણત્રી કરી જીવનમાં રે, દાવ જિંદગીનો પછી તું લગાવજે

નાખીશ દાવ જો તું ખોટા, જીવનમાં નુક્સાન વિના બીજું ના કાંઈ તું પામશે

ખોઈ ખોઈ ધીરજ તું જીવનમાં રે, નાખીશ દાવ તારા ના એમાં તો કાંઈ વળશે

દાવ સુખના જીવનમાં તો તું નાખતો, જીવનમાં દુઃખ ઘસડાઈ ના આવે, એ જોજે

સંબંધ બાંધવા ને જાળવવા સદા તત્પર તું રહેજે,તૂટે ના સદા, એ તો તું જોજે

વ્યસ્ત રહેવું ભલે સદા કામમાં, સદા તારી શક્તિનો ખ્યાલ એમાં તું રાખજે

મૂકવું નથી જીવનને તો હોડમાં, વિચાર સદા આનો બરાબર તું રાખજે

નાખી પાપના દાવ જીવનમાં, જીવનમાં સુખને જીવનમાં હોડમાં ના તું મૂકજે

મળ્યું છે માનવ જીવન તને આ જનમમાં, ખોટા દાવ જીવનમાં ના તું નાખજે
View Original Increase Font Decrease Font


છે જિંદગીનો એક દાવ તારા હાથમાં રે, દાવ જિંદગીનો ખોટી રીતે ના લગાવજે

સો વાર પૂરી ગણત્રી કરી જીવનમાં રે, દાવ જિંદગીનો પછી તું લગાવજે

નાખીશ દાવ જો તું ખોટા, જીવનમાં નુક્સાન વિના બીજું ના કાંઈ તું પામશે

ખોઈ ખોઈ ધીરજ તું જીવનમાં રે, નાખીશ દાવ તારા ના એમાં તો કાંઈ વળશે

દાવ સુખના જીવનમાં તો તું નાખતો, જીવનમાં દુઃખ ઘસડાઈ ના આવે, એ જોજે

સંબંધ બાંધવા ને જાળવવા સદા તત્પર તું રહેજે,તૂટે ના સદા, એ તો તું જોજે

વ્યસ્ત રહેવું ભલે સદા કામમાં, સદા તારી શક્તિનો ખ્યાલ એમાં તું રાખજે

મૂકવું નથી જીવનને તો હોડમાં, વિચાર સદા આનો બરાબર તું રાખજે

નાખી પાપના દાવ જીવનમાં, જીવનમાં સુખને જીવનમાં હોડમાં ના તું મૂકજે

મળ્યું છે માનવ જીવન તને આ જનમમાં, ખોટા દાવ જીવનમાં ના તું નાખજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē jiṁdagīnō ēka dāva tārā hāthamāṁ rē, dāva jiṁdagīnō khōṭī rītē nā lagāvajē

sō vāra pūrī gaṇatrī karī jīvanamāṁ rē, dāva jiṁdagīnō pachī tuṁ lagāvajē

nākhīśa dāva jō tuṁ khōṭā, jīvanamāṁ nuksāna vinā bījuṁ nā kāṁī tuṁ pāmaśē

khōī khōī dhīraja tuṁ jīvanamāṁ rē, nākhīśa dāva tārā nā ēmāṁ tō kāṁī valaśē

dāva sukhanā jīvanamāṁ tō tuṁ nākhatō, jīvanamāṁ duḥkha ghasaḍāī nā āvē, ē jōjē

saṁbaṁdha bāṁdhavā nē jālavavā sadā tatpara tuṁ rahējē,tūṭē nā sadā, ē tō tuṁ jōjē

vyasta rahēvuṁ bhalē sadā kāmamāṁ, sadā tārī śaktinō khyāla ēmāṁ tuṁ rākhajē

mūkavuṁ nathī jīvananē tō hōḍamāṁ, vicāra sadā ānō barābara tuṁ rākhajē

nākhī pāpanā dāva jīvanamāṁ, jīvanamāṁ sukhanē jīvanamāṁ hōḍamāṁ nā tuṁ mūkajē

malyuṁ chē mānava jīvana tanē ā janamamāṁ, khōṭā dāva jīvanamāṁ nā tuṁ nākhajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4672 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...466946704671...Last