Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8229 | Date: 10-Oct-1999
કુદરત કેમ રહેશે મને, તારા ઉપર તો વિશ્વાસ
Kudarata kēma rahēśē manē, tārā upara tō viśvāsa

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8229 | Date: 10-Oct-1999

કુદરત કેમ રહેશે મને, તારા ઉપર તો વિશ્વાસ

  No Audio

kudarata kēma rahēśē manē, tārā upara tō viśvāsa

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-10-10 1999-10-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17216 કુદરત કેમ રહેશે મને, તારા ઉપર તો વિશ્વાસ કુદરત કેમ રહેશે મને, તારા ઉપર તો વિશ્વાસ

આ જગ કાજે તો સર્જી છે તેં તો, એક અમાસની અંધારીં રાત

શાને કાજે મારા ભાગ્યમાં દીધી છે, આપી અનેક અંધારીં રાત

અંધારીં રાત પછી પણ સર્જી છે કુદરત, એના કાજે સોનેરી પ્રભાત

કેમ મારા ભાગ્યમાં ઉગાડયું નથી, એવું કોઈ સોનેરી પ્રભાત

ફેલાવતો રહ્યો ને રહ્યો છે તું, જગમાં તો ઉમંગભર્યાં શ્વાસ

કેમ નથી પહોંચાડયા મારા જીવનમાં, એવા ઉમંગભર્યાં શ્વાસ

રંગવિહીન આકાશને, અનેક રંગોથી રંગી દીધું તેં આકાશ

ગયા શું ખૂટી તારી પાસે રંગો, દઈ દીધી જીવનને કાળી રાત

દીધું સાગરના હૈયાને ભરતી-ઓટની છોળો, ઉછાળી ભર્યાં એના શ્વાસ

મારા જીવનને કેમ ડુબડયું, દઈ દઈ, કાઢી ના શકું બહાર એવા વિશ્વાસ
View Original Increase Font Decrease Font


કુદરત કેમ રહેશે મને, તારા ઉપર તો વિશ્વાસ

આ જગ કાજે તો સર્જી છે તેં તો, એક અમાસની અંધારીં રાત

શાને કાજે મારા ભાગ્યમાં દીધી છે, આપી અનેક અંધારીં રાત

અંધારીં રાત પછી પણ સર્જી છે કુદરત, એના કાજે સોનેરી પ્રભાત

કેમ મારા ભાગ્યમાં ઉગાડયું નથી, એવું કોઈ સોનેરી પ્રભાત

ફેલાવતો રહ્યો ને રહ્યો છે તું, જગમાં તો ઉમંગભર્યાં શ્વાસ

કેમ નથી પહોંચાડયા મારા જીવનમાં, એવા ઉમંગભર્યાં શ્વાસ

રંગવિહીન આકાશને, અનેક રંગોથી રંગી દીધું તેં આકાશ

ગયા શું ખૂટી તારી પાસે રંગો, દઈ દીધી જીવનને કાળી રાત

દીધું સાગરના હૈયાને ભરતી-ઓટની છોળો, ઉછાળી ભર્યાં એના શ્વાસ

મારા જીવનને કેમ ડુબડયું, દઈ દઈ, કાઢી ના શકું બહાર એવા વિશ્વાસ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kudarata kēma rahēśē manē, tārā upara tō viśvāsa

ā jaga kājē tō sarjī chē tēṁ tō, ēka amāsanī aṁdhārīṁ rāta

śānē kājē mārā bhāgyamāṁ dīdhī chē, āpī anēka aṁdhārīṁ rāta

aṁdhārīṁ rāta pachī paṇa sarjī chē kudarata, ēnā kājē sōnērī prabhāta

kēma mārā bhāgyamāṁ ugāḍayuṁ nathī, ēvuṁ kōī sōnērī prabhāta

phēlāvatō rahyō nē rahyō chē tuṁ, jagamāṁ tō umaṁgabharyāṁ śvāsa

kēma nathī pahōṁcāḍayā mārā jīvanamāṁ, ēvā umaṁgabharyāṁ śvāsa

raṁgavihīna ākāśanē, anēka raṁgōthī raṁgī dīdhuṁ tēṁ ākāśa

gayā śuṁ khūṭī tārī pāsē raṁgō, daī dīdhī jīvananē kālī rāta

dīdhuṁ sāgaranā haiyānē bharatī-ōṭanī chōlō, uchālī bharyāṁ ēnā śvāsa

mārā jīvananē kēma ḍubaḍayuṁ, daī daī, kāḍhī nā śakuṁ bahāra ēvā viśvāsa
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8229 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...822482258226...Last