Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8284 | Date: 02-Dec-1999
ત્રાસેલા ને જીવનમાં જીવનથી હારેલા
Trāsēlā nē jīvanamāṁ jīvanathī hārēlā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8284 | Date: 02-Dec-1999

ત્રાસેલા ને જીવનમાં જીવનથી હારેલા

  No Audio

trāsēlā nē jīvanamāṁ jīvanathī hārēlā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-12-02 1999-12-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17271 ત્રાસેલા ને જીવનમાં જીવનથી હારેલા ત્રાસેલા ને જીવનમાં જીવનથી હારેલા

જગમાં ક્યાં ને ક્યાં એ તો ફેંકાઈ જાશે

દુઃખમાં નિચોવાયેલા, કિસ્મતથી દાઝેલા

અંગતના હાથે માર ખાધેલા, ઇષ્યૉમાં બળેલા

શંકામાં ડૂબેલા, પ્રેમમાં તો તરછોડાયેલા

દિવાસ્વપ્નો જોનારા, વાસ્તવિકતાથી દૂર ભાગનારા

મનના નાચમાં ગૂંથાયેલા, ખોટા ભાવોમાં બંધાયેલા

અનિર્ણયોમાં રાચનારા, જવાબદારી ના અદા કરનારા

હાથ હેઠા પડેલા જીવનમાં, એમાં રાંક બનેલા

લઈ લઈ શ્વાસ જીવતા રહેનારા, જીવનસફર પૂરી આમ કરનારા

પ્રેમથી દૂર રહેનારા, જીવન શુષ્ક બનાવી ફરનારા
View Original Increase Font Decrease Font


ત્રાસેલા ને જીવનમાં જીવનથી હારેલા

જગમાં ક્યાં ને ક્યાં એ તો ફેંકાઈ જાશે

દુઃખમાં નિચોવાયેલા, કિસ્મતથી દાઝેલા

અંગતના હાથે માર ખાધેલા, ઇષ્યૉમાં બળેલા

શંકામાં ડૂબેલા, પ્રેમમાં તો તરછોડાયેલા

દિવાસ્વપ્નો જોનારા, વાસ્તવિકતાથી દૂર ભાગનારા

મનના નાચમાં ગૂંથાયેલા, ખોટા ભાવોમાં બંધાયેલા

અનિર્ણયોમાં રાચનારા, જવાબદારી ના અદા કરનારા

હાથ હેઠા પડેલા જીવનમાં, એમાં રાંક બનેલા

લઈ લઈ શ્વાસ જીવતા રહેનારા, જીવનસફર પૂરી આમ કરનારા

પ્રેમથી દૂર રહેનારા, જીવન શુષ્ક બનાવી ફરનારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

trāsēlā nē jīvanamāṁ jīvanathī hārēlā

jagamāṁ kyāṁ nē kyāṁ ē tō phēṁkāī jāśē

duḥkhamāṁ nicōvāyēlā, kismatathī dājhēlā

aṁgatanā hāthē māra khādhēlā, iṣyaૉmāṁ balēlā

śaṁkāmāṁ ḍūbēlā, prēmamāṁ tō tarachōḍāyēlā

divāsvapnō jōnārā, vāstavikatāthī dūra bhāganārā

mananā nācamāṁ gūṁthāyēlā, khōṭā bhāvōmāṁ baṁdhāyēlā

anirṇayōmāṁ rācanārā, javābadārī nā adā karanārā

hātha hēṭhā paḍēlā jīvanamāṁ, ēmāṁ rāṁka banēlā

laī laī śvāsa jīvatā rahēnārā, jīvanasaphara pūrī āma karanārā

prēmathī dūra rahēnārā, jīvana śuṣka banāvī pharanārā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8284 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...828182828283...Last