Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8289 | Date: 04-Dec-1999
મળી હશે સલાહ જીવનમાં ઘણી ઘણી, મૂંઝાયો હતો એમાં હરઘડી
Malī haśē salāha jīvanamāṁ ghaṇī ghaṇī, mūṁjhāyō hatō ēmāṁ haraghaḍī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8289 | Date: 04-Dec-1999

મળી હશે સલાહ જીવનમાં ઘણી ઘણી, મૂંઝાયો હતો એમાં હરઘડી

  No Audio

malī haśē salāha jīvanamāṁ ghaṇī ghaṇī, mūṁjhāyō hatō ēmāṁ haraghaḍī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-12-04 1999-12-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17276 મળી હશે સલાહ જીવનમાં ઘણી ઘણી, મૂંઝાયો હતો એમાં હરઘડી મળી હશે સલાહ જીવનમાં ઘણી ઘણી, મૂંઝાયો હતો એમાં હરઘડી

જાગી હશે પ્રભુમિલનની તડપ દિલમાં, જાગી હશે એ પળ બે પળની

ત્યજવા માયા, સમજાવ્યું હશે દિલે મનને, જીવનમાં તો હરઘડી

રહી હશે તો એ જીવનમાં, શિખામણ તો શેઠની તો ઝાંપા સુધી

દર્દે દિલ બન્યું હશે જીવનમાં દીવાનું, બન્યું હશે દીવાનું એ હરઘડી

પડયું હશે કરવું શાંત દિલને, કરવું પડયું હશે એને તો વારેઘડી

જીવનસંગ્રામમાં રહેશે તો વાગતા ઘા, દિલને તો ઘા હરઘડી

બદલવી ના હતી રાહ જીવનની તો જીવનમાં, બદલવી તોય એને પડી

કરજે યાદ જીવનમાં જીવનની તો ચાલને, જે ચાલ્યો તું અત્યાર સુધી

લેજે સલાહ ભલે તું કદી એની, જેણે જોઈ ના હોય કદી સ્વાર્થની ગલી
View Original Increase Font Decrease Font


મળી હશે સલાહ જીવનમાં ઘણી ઘણી, મૂંઝાયો હતો એમાં હરઘડી

જાગી હશે પ્રભુમિલનની તડપ દિલમાં, જાગી હશે એ પળ બે પળની

ત્યજવા માયા, સમજાવ્યું હશે દિલે મનને, જીવનમાં તો હરઘડી

રહી હશે તો એ જીવનમાં, શિખામણ તો શેઠની તો ઝાંપા સુધી

દર્દે દિલ બન્યું હશે જીવનમાં દીવાનું, બન્યું હશે દીવાનું એ હરઘડી

પડયું હશે કરવું શાંત દિલને, કરવું પડયું હશે એને તો વારેઘડી

જીવનસંગ્રામમાં રહેશે તો વાગતા ઘા, દિલને તો ઘા હરઘડી

બદલવી ના હતી રાહ જીવનની તો જીવનમાં, બદલવી તોય એને પડી

કરજે યાદ જીવનમાં જીવનની તો ચાલને, જે ચાલ્યો તું અત્યાર સુધી

લેજે સલાહ ભલે તું કદી એની, જેણે જોઈ ના હોય કદી સ્વાર્થની ગલી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malī haśē salāha jīvanamāṁ ghaṇī ghaṇī, mūṁjhāyō hatō ēmāṁ haraghaḍī

jāgī haśē prabhumilananī taḍapa dilamāṁ, jāgī haśē ē pala bē palanī

tyajavā māyā, samajāvyuṁ haśē dilē mananē, jīvanamāṁ tō haraghaḍī

rahī haśē tō ē jīvanamāṁ, śikhāmaṇa tō śēṭhanī tō jhāṁpā sudhī

dardē dila banyuṁ haśē jīvanamāṁ dīvānuṁ, banyuṁ haśē dīvānuṁ ē haraghaḍī

paḍayuṁ haśē karavuṁ śāṁta dilanē, karavuṁ paḍayuṁ haśē ēnē tō vārēghaḍī

jīvanasaṁgrāmamāṁ rahēśē tō vāgatā ghā, dilanē tō ghā haraghaḍī

badalavī nā hatī rāha jīvananī tō jīvanamāṁ, badalavī tōya ēnē paḍī

karajē yāda jīvanamāṁ jīvananī tō cālanē, jē cālyō tuṁ atyāra sudhī

lējē salāha bhalē tuṁ kadī ēnī, jēṇē jōī nā hōya kadī svārthanī galī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8289 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...828482858286...Last