Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8291 | Date: 05-Dec-1999
દુનિયાનું દર્દ ભલે સહન નથી થાતું, પાગલ નથી એમાં બનાતું
Duniyānuṁ darda bhalē sahana nathī thātuṁ, pāgala nathī ēmāṁ banātuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8291 | Date: 05-Dec-1999

દુનિયાનું દર્દ ભલે સહન નથી થાતું, પાગલ નથી એમાં બનાતું

  No Audio

duniyānuṁ darda bhalē sahana nathī thātuṁ, pāgala nathī ēmāṁ banātuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-12-05 1999-12-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17278 દુનિયાનું દર્દ ભલે સહન નથી થાતું, પાગલ નથી એમાં બનાતું દુનિયાનું દર્દ ભલે સહન નથી થાતું, પાગલ નથી એમાં બનાતું

રાતદિવસ સાચવ્યું જે દિલને, જગમાં રેઢું એને નથી મુકાતું

દિલ તો છે પાસે તારી દોલત પ્રભુની, પડશે સમજીને એને સાચવવું

રખાવટથી પડશે રાખવું, સમજાવટથી પડશે એને સમજાવવું

અન્યની મહોબતથી અને પ્રભુની મહોબતમાં, પડશે રાખવું એને ભીનું

હરેક વાત નથી ઇન્સાન સમજી શક્યો, સમજણ તો છે દિલનું થાણું

અધૂરી મહોબતમાં ને અધૂરી વાતોમાં, નથી એને છલકાવા દેવું

મહોબતની રાહ તો છે રાહ સાચી, છે પ્રભુનું એ અનોખું નજરાણું

દિલોદિમાગ પર છવાઈ જ્યાં એ જાશે, જાશે જીવન એનું બદલાતું

આંકી શક્યું નથી કોઈ રેખા એની, રેખાની બહાર નથી એને ખેંચાવું
View Original Increase Font Decrease Font


દુનિયાનું દર્દ ભલે સહન નથી થાતું, પાગલ નથી એમાં બનાતું

રાતદિવસ સાચવ્યું જે દિલને, જગમાં રેઢું એને નથી મુકાતું

દિલ તો છે પાસે તારી દોલત પ્રભુની, પડશે સમજીને એને સાચવવું

રખાવટથી પડશે રાખવું, સમજાવટથી પડશે એને સમજાવવું

અન્યની મહોબતથી અને પ્રભુની મહોબતમાં, પડશે રાખવું એને ભીનું

હરેક વાત નથી ઇન્સાન સમજી શક્યો, સમજણ તો છે દિલનું થાણું

અધૂરી મહોબતમાં ને અધૂરી વાતોમાં, નથી એને છલકાવા દેવું

મહોબતની રાહ તો છે રાહ સાચી, છે પ્રભુનું એ અનોખું નજરાણું

દિલોદિમાગ પર છવાઈ જ્યાં એ જાશે, જાશે જીવન એનું બદલાતું

આંકી શક્યું નથી કોઈ રેખા એની, રેખાની બહાર નથી એને ખેંચાવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duniyānuṁ darda bhalē sahana nathī thātuṁ, pāgala nathī ēmāṁ banātuṁ

rātadivasa sācavyuṁ jē dilanē, jagamāṁ rēḍhuṁ ēnē nathī mukātuṁ

dila tō chē pāsē tārī dōlata prabhunī, paḍaśē samajīnē ēnē sācavavuṁ

rakhāvaṭathī paḍaśē rākhavuṁ, samajāvaṭathī paḍaśē ēnē samajāvavuṁ

anyanī mahōbatathī anē prabhunī mahōbatamāṁ, paḍaśē rākhavuṁ ēnē bhīnuṁ

harēka vāta nathī insāna samajī śakyō, samajaṇa tō chē dilanuṁ thāṇuṁ

adhūrī mahōbatamāṁ nē adhūrī vātōmāṁ, nathī ēnē chalakāvā dēvuṁ

mahōbatanī rāha tō chē rāha sācī, chē prabhunuṁ ē anōkhuṁ najarāṇuṁ

dilōdimāga para chavāī jyāṁ ē jāśē, jāśē jīvana ēnuṁ badalātuṁ

āṁkī śakyuṁ nathī kōī rēkhā ēnī, rēkhānī bahāra nathī ēnē khēṁcāvuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8291 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...828782888289...Last