Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8294 | Date: 06-Dec-1999
નવા ને નવા વિચારોની દિલમાં તો જ્યાં વસ્તી છે
Navā nē navā vicārōnī dilamāṁ tō jyāṁ vastī chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8294 | Date: 06-Dec-1999

નવા ને નવા વિચારોની દિલમાં તો જ્યાં વસ્તી છે

  No Audio

navā nē navā vicārōnī dilamāṁ tō jyāṁ vastī chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-12-06 1999-12-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17281 નવા ને નવા વિચારોની દિલમાં તો જ્યાં વસ્તી છે નવા ને નવા વિચારોની દિલમાં તો જ્યાં વસ્તી છે

નવી ને નવી દુનિયા તો ત્યાં રચાઈ જવાની છે

ઉમંગો હશે એના નવા નવા, નવા નવા એના તરંગો છે

સુખનું વાદળ કરશે ઊભું જ્યાં નવું, દર્શન દુઃખનું ના થવાનું છે

સમજવાની દૃષ્ટિ મળી જ્યાં નવી, દૃશ્યો નવાં એ જોવાનું છે

હશે સંજોગો જીવનના નવા નવા, મેળ જીવનનો ખવરાવવાનો છે

નિરાશાની દુનિયા હડસેલી જીવનમાં, દુનિયા નવી સર્જાવાની છે

વિચલિત થયા નથી કર્મોથી જીવનમાં, દુનિયા નવી એની રહેવાની છે

પૂરુષાર્થનું જળ રહે છે પીતા જીવનમાં, એની દુનિયા નવી રહેવાની છે

ના દ્વેષ છે, ના વેર છે, ના ઈર્ષ્યાનો પ્રવેશ છે, પ્રેમની સૃષ્ટિ નવી છે
View Original Increase Font Decrease Font


નવા ને નવા વિચારોની દિલમાં તો જ્યાં વસ્તી છે

નવી ને નવી દુનિયા તો ત્યાં રચાઈ જવાની છે

ઉમંગો હશે એના નવા નવા, નવા નવા એના તરંગો છે

સુખનું વાદળ કરશે ઊભું જ્યાં નવું, દર્શન દુઃખનું ના થવાનું છે

સમજવાની દૃષ્ટિ મળી જ્યાં નવી, દૃશ્યો નવાં એ જોવાનું છે

હશે સંજોગો જીવનના નવા નવા, મેળ જીવનનો ખવરાવવાનો છે

નિરાશાની દુનિયા હડસેલી જીવનમાં, દુનિયા નવી સર્જાવાની છે

વિચલિત થયા નથી કર્મોથી જીવનમાં, દુનિયા નવી એની રહેવાની છે

પૂરુષાર્થનું જળ રહે છે પીતા જીવનમાં, એની દુનિયા નવી રહેવાની છે

ના દ્વેષ છે, ના વેર છે, ના ઈર્ષ્યાનો પ્રવેશ છે, પ્રેમની સૃષ્ટિ નવી છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

navā nē navā vicārōnī dilamāṁ tō jyāṁ vastī chē

navī nē navī duniyā tō tyāṁ racāī javānī chē

umaṁgō haśē ēnā navā navā, navā navā ēnā taraṁgō chē

sukhanuṁ vādala karaśē ūbhuṁ jyāṁ navuṁ, darśana duḥkhanuṁ nā thavānuṁ chē

samajavānī dr̥ṣṭi malī jyāṁ navī, dr̥śyō navāṁ ē jōvānuṁ chē

haśē saṁjōgō jīvananā navā navā, mēla jīvananō khavarāvavānō chē

nirāśānī duniyā haḍasēlī jīvanamāṁ, duniyā navī sarjāvānī chē

vicalita thayā nathī karmōthī jīvanamāṁ, duniyā navī ēnī rahēvānī chē

pūruṣārthanuṁ jala rahē chē pītā jīvanamāṁ, ēnī duniyā navī rahēvānī chē

nā dvēṣa chē, nā vēra chē, nā īrṣyānō pravēśa chē, prēmanī sr̥ṣṭi navī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8294 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...829082918292...Last