1999-12-06
1999-12-06
1999-12-06
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17282
આજની આજ, આજ રહેવાની નથી, આજની આજ આજ રહેવાની નથી
આજની આજ, આજ રહેવાની નથી, આજની આજ આજ રહેવાની નથી
સમાવતો રહ્યો છે કાળ આજને, આજ ગઈ કાલ બન્યા વિના રહેવાની નથી
ઊગ્યું ભલે આજ સોનેરી પ્રભાત, છુપાવ્યું છે કફન એમાં તો ગઈ કાલનું
આજની આજ આજ રહેવાની નથી, સફર મોતની બન્યા વિના રહેવાની નથી
હરેક ઈતિહાસની તો આજથી, શરૂઆત તો થયા વિના રહેતી નથી
આજ રહી નથી કોઈના હાથમાં, આજ ઈતિહાસ લખાવ્યા વિના રહેવાની નથી
પળેપળનું કરી ધિરાણ સહુને, સહુની પાસે વસૂલ કર્યાં વિના રહી નથી
બનશે અને રહેશે આજ જેની સુંદર, ઇતિહાસ સુંદર લખાયા વિના રહેવાનો નથી
આજની આજ લખે છે સહુ આજે, કાલની પ્રતીક્ષા કર્યાં વિના રહેતા નથી
છે પ્યાર તો જેને આજથી, કાલને પ્યાર કર્યાં વિના એ રહેવાનો નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
આજની આજ, આજ રહેવાની નથી, આજની આજ આજ રહેવાની નથી
સમાવતો રહ્યો છે કાળ આજને, આજ ગઈ કાલ બન્યા વિના રહેવાની નથી
ઊગ્યું ભલે આજ સોનેરી પ્રભાત, છુપાવ્યું છે કફન એમાં તો ગઈ કાલનું
આજની આજ આજ રહેવાની નથી, સફર મોતની બન્યા વિના રહેવાની નથી
હરેક ઈતિહાસની તો આજથી, શરૂઆત તો થયા વિના રહેતી નથી
આજ રહી નથી કોઈના હાથમાં, આજ ઈતિહાસ લખાવ્યા વિના રહેવાની નથી
પળેપળનું કરી ધિરાણ સહુને, સહુની પાસે વસૂલ કર્યાં વિના રહી નથી
બનશે અને રહેશે આજ જેની સુંદર, ઇતિહાસ સુંદર લખાયા વિના રહેવાનો નથી
આજની આજ લખે છે સહુ આજે, કાલની પ્રતીક્ષા કર્યાં વિના રહેતા નથી
છે પ્યાર તો જેને આજથી, કાલને પ્યાર કર્યાં વિના એ રહેવાનો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ājanī āja, āja rahēvānī nathī, ājanī āja āja rahēvānī nathī
samāvatō rahyō chē kāla ājanē, āja gaī kāla banyā vinā rahēvānī nathī
ūgyuṁ bhalē āja sōnērī prabhāta, chupāvyuṁ chē kaphana ēmāṁ tō gaī kālanuṁ
ājanī āja āja rahēvānī nathī, saphara mōtanī banyā vinā rahēvānī nathī
harēka ītihāsanī tō ājathī, śarūāta tō thayā vinā rahētī nathī
āja rahī nathī kōīnā hāthamāṁ, āja ītihāsa lakhāvyā vinā rahēvānī nathī
palēpalanuṁ karī dhirāṇa sahunē, sahunī pāsē vasūla karyāṁ vinā rahī nathī
banaśē anē rahēśē āja jēnī suṁdara, itihāsa suṁdara lakhāyā vinā rahēvānō nathī
ājanī āja lakhē chē sahu ājē, kālanī pratīkṣā karyāṁ vinā rahētā nathī
chē pyāra tō jēnē ājathī, kālanē pyāra karyāṁ vinā ē rahēvānō nathī
|
|