Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8298 | Date: 07-Dec-1999
મનગમતા મનનાં નર્તનોમાં જીવનમાં તો તારા
Managamatā mananāṁ nartanōmāṁ jīvanamāṁ tō tārā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8298 | Date: 07-Dec-1999

મનગમતા મનનાં નર્તનોમાં જીવનમાં તો તારા

  No Audio

managamatā mananāṁ nartanōmāṁ jīvanamāṁ tō tārā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-12-07 1999-12-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17285 મનગમતા મનનાં નર્તનોમાં જીવનમાં તો તારા મનગમતા મનનાં નર્તનોમાં જીવનમાં તો તારા

પ્રભુજી નથી કાંઈ તો તારી સાથમાં

ભાવવિહીન તારી વાણીના વિલાસમાં તો તારા

અંગત સ્વાર્થના ખાબોચિયામાં તો તારા

ખોટા અહંભર્યાં તારા હૈયાના તો ખેલમાં

શંકાના દરિયા ભર્યાં છે હૈયામાં, હરેક શંકામાં તારી

રચ્યોપચ્યો રહ્યો સ્વાર્થમાં, તારા હરેક સ્વાર્થમાં

છે ફરિયાદોની લંગાર હૈયામાં, તારી હરેક ફરિયાદમાં

સત્ય-અસત્યની દ્વિધા છે હૈયામાં, તારી હરેક દ્વિધામાં

ભૂલો ને ભૂલો રહે છે કરતો જીવનમાં, તારી હરેક ભૂલોમાં

કર્મો ને કર્મો રહે છે કરતો જીવનમાં, તારા હરેક કર્મોમાં
View Original Increase Font Decrease Font


મનગમતા મનનાં નર્તનોમાં જીવનમાં તો તારા

પ્રભુજી નથી કાંઈ તો તારી સાથમાં

ભાવવિહીન તારી વાણીના વિલાસમાં તો તારા

અંગત સ્વાર્થના ખાબોચિયામાં તો તારા

ખોટા અહંભર્યાં તારા હૈયાના તો ખેલમાં

શંકાના દરિયા ભર્યાં છે હૈયામાં, હરેક શંકામાં તારી

રચ્યોપચ્યો રહ્યો સ્વાર્થમાં, તારા હરેક સ્વાર્થમાં

છે ફરિયાદોની લંગાર હૈયામાં, તારી હરેક ફરિયાદમાં

સત્ય-અસત્યની દ્વિધા છે હૈયામાં, તારી હરેક દ્વિધામાં

ભૂલો ને ભૂલો રહે છે કરતો જીવનમાં, તારી હરેક ભૂલોમાં

કર્મો ને કર્મો રહે છે કરતો જીવનમાં, તારા હરેક કર્મોમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

managamatā mananāṁ nartanōmāṁ jīvanamāṁ tō tārā

prabhujī nathī kāṁī tō tārī sāthamāṁ

bhāvavihīna tārī vāṇīnā vilāsamāṁ tō tārā

aṁgata svārthanā khābōciyāmāṁ tō tārā

khōṭā ahaṁbharyāṁ tārā haiyānā tō khēlamāṁ

śaṁkānā dariyā bharyāṁ chē haiyāmāṁ, harēka śaṁkāmāṁ tārī

racyōpacyō rahyō svārthamāṁ, tārā harēka svārthamāṁ

chē phariyādōnī laṁgāra haiyāmāṁ, tārī harēka phariyādamāṁ

satya-asatyanī dvidhā chē haiyāmāṁ, tārī harēka dvidhāmāṁ

bhūlō nē bhūlō rahē chē karatō jīvanamāṁ, tārī harēka bhūlōmāṁ

karmō nē karmō rahē chē karatō jīvanamāṁ, tārā harēka karmōmāṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


Bhajan no. 8298

Here kaka says...

In life, if you will do as you please, god is not going to be with you in your wrongdoings.

God will not be with you...

When your behavior and speech are emotionless

When your actions are only for your benefit

When you play games to pacify your ego

When you have created a sea suspicions

When you are consumed by your selfishness

When you make whining and complaining a habit

Not In every dilemma between right and wrong

Not in all the innumerable mistakes, you make

In all every single of your many deeds
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8298 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...829382948295...Last