Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8300 | Date: 08-Dec-1999
કહે છે જેને તું એ ચૂપ રહે છે, પણ એ ચૂપ રહેતો નથી
Kahē chē jēnē tuṁ ē cūpa rahē chē, paṇa ē cūpa rahētō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8300 | Date: 08-Dec-1999

કહે છે જેને તું એ ચૂપ રહે છે, પણ એ ચૂપ રહેતો નથી

  No Audio

kahē chē jēnē tuṁ ē cūpa rahē chē, paṇa ē cūpa rahētō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-12-08 1999-12-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17287 કહે છે જેને તું એ ચૂપ રહે છે, પણ એ ચૂપ રહેતો નથી કહે છે જેને તું એ ચૂપ રહે છે, પણ એ ચૂપ રહેતો નથી

દે છે જવાબ એનો તો એ અંતરમાં, કેમ એને તું સાંભળતો નથી

સવાલી બનીને ઊભો ને ઊભો રહે છે તું, લાગે જાણે એ જવાબી નથી

અટકી નથી ધારા સવાલોની, ઊતરી અંતરમાં તું સાંભળતો નથી

પૂછી સવાલો જાય છે તું ભૂલી, દઈ પ્રેરણા જવાબ દીધા વિના રહેતો નથી

અનેક મૂળો તો છે એના ને એના, દેશે કયા મુખેથી એ કહેતો નથી

અન્ય મુખેથી કદી દઈ પ્રેરણા, કદી સમજમાં વસી જવાબ દીધા વિના રહેતો નથી

કરી સંજોગો ઊભા, દે જવાબ એમાં રીત એની જલદી સમજાતી નથી

છે રસ્તા અનેક પાસે એની, દેશે કયા રસ્તે કોઈને એવો એ કહેતો નથી

બન્યો તું સવાલોનો સાગર, છે એ જવાબોનો સાગર, સમાયા વિના અટકતા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કહે છે જેને તું એ ચૂપ રહે છે, પણ એ ચૂપ રહેતો નથી

દે છે જવાબ એનો તો એ અંતરમાં, કેમ એને તું સાંભળતો નથી

સવાલી બનીને ઊભો ને ઊભો રહે છે તું, લાગે જાણે એ જવાબી નથી

અટકી નથી ધારા સવાલોની, ઊતરી અંતરમાં તું સાંભળતો નથી

પૂછી સવાલો જાય છે તું ભૂલી, દઈ પ્રેરણા જવાબ દીધા વિના રહેતો નથી

અનેક મૂળો તો છે એના ને એના, દેશે કયા મુખેથી એ કહેતો નથી

અન્ય મુખેથી કદી દઈ પ્રેરણા, કદી સમજમાં વસી જવાબ દીધા વિના રહેતો નથી

કરી સંજોગો ઊભા, દે જવાબ એમાં રીત એની જલદી સમજાતી નથી

છે રસ્તા અનેક પાસે એની, દેશે કયા રસ્તે કોઈને એવો એ કહેતો નથી

બન્યો તું સવાલોનો સાગર, છે એ જવાબોનો સાગર, સમાયા વિના અટકતા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahē chē jēnē tuṁ ē cūpa rahē chē, paṇa ē cūpa rahētō nathī

dē chē javāba ēnō tō ē aṁtaramāṁ, kēma ēnē tuṁ sāṁbhalatō nathī

savālī banīnē ūbhō nē ūbhō rahē chē tuṁ, lāgē jāṇē ē javābī nathī

aṭakī nathī dhārā savālōnī, ūtarī aṁtaramāṁ tuṁ sāṁbhalatō nathī

pūchī savālō jāya chē tuṁ bhūlī, daī prēraṇā javāba dīdhā vinā rahētō nathī

anēka mūlō tō chē ēnā nē ēnā, dēśē kayā mukhēthī ē kahētō nathī

anya mukhēthī kadī daī prēraṇā, kadī samajamāṁ vasī javāba dīdhā vinā rahētō nathī

karī saṁjōgō ūbhā, dē javāba ēmāṁ rīta ēnī jaladī samajātī nathī

chē rastā anēka pāsē ēnī, dēśē kayā rastē kōīnē ēvō ē kahētō nathī

banyō tuṁ savālōnō sāgara, chē ē javābōnō sāgara, samāyā vinā aṭakatā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8300 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...829682978298...Last