Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 249 | Date: 30-Oct-1985
તારા કર્મોની સિફારસ વિના બીજી સિફારસ ચાલશે નહીં
Tārā karmōnī siphārasa vinā bījī siphārasa cālaśē nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 249 | Date: 30-Oct-1985

તારા કર્મોની સિફારસ વિના બીજી સિફારસ ચાલશે નહીં

  No Audio

tārā karmōnī siphārasa vinā bījī siphārasa cālaśē nahīṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1985-10-30 1985-10-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1738 તારા કર્મોની સિફારસ વિના બીજી સિફારસ ચાલશે નહીં તારા કર્મોની સિફારસ વિના બીજી સિફારસ ચાલશે નહીં

તારાં હૈયાના પ્રેમના પાત્ર વિના, બીજું પાત્ર ચાલશે નહીં

તારાં દુઃખોની કહાનીનું લેખન થઈ ગયું છે પહેલાં

કહાની વારંવાર કહી, એ દુઃખને તું હવે દોહરાવીશ નહીં

સહન કર્યું છે જ્યાં તેં આજ સુધી, કહીને એને ભૂંસી નાખીશ નહીં

કસોટી થાય જ્યારે, ત્યારે પાછાં પગલાં હવે માંડીશ નહીં

અણલખી તારા જેવી કંઈક કથાઓ, લખાઈ છે આ જગમાં

એમાં ઉમેરો થાશે એક તારો, આ વાતમાંથી તું હટી જાતો નહીં

કર્તાની રીત છે અનોખી, ક્યારે, કેવી રીતે મળશે એ તને

સમજીને મળશે નહીં તું જો તેને, ત્યાં સુધી એ સમજાશે નહીં
View Original Increase Font Decrease Font


તારા કર્મોની સિફારસ વિના બીજી સિફારસ ચાલશે નહીં

તારાં હૈયાના પ્રેમના પાત્ર વિના, બીજું પાત્ર ચાલશે નહીં

તારાં દુઃખોની કહાનીનું લેખન થઈ ગયું છે પહેલાં

કહાની વારંવાર કહી, એ દુઃખને તું હવે દોહરાવીશ નહીં

સહન કર્યું છે જ્યાં તેં આજ સુધી, કહીને એને ભૂંસી નાખીશ નહીં

કસોટી થાય જ્યારે, ત્યારે પાછાં પગલાં હવે માંડીશ નહીં

અણલખી તારા જેવી કંઈક કથાઓ, લખાઈ છે આ જગમાં

એમાં ઉમેરો થાશે એક તારો, આ વાતમાંથી તું હટી જાતો નહીં

કર્તાની રીત છે અનોખી, ક્યારે, કેવી રીતે મળશે એ તને

સમજીને મળશે નહીં તું જો તેને, ત્યાં સુધી એ સમજાશે નહીં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā karmōnī siphārasa vinā bījī siphārasa cālaśē nahīṁ

tārāṁ haiyānā prēmanā pātra vinā, bījuṁ pātra cālaśē nahīṁ

tārāṁ duḥkhōnī kahānīnuṁ lēkhana thaī gayuṁ chē pahēlāṁ

kahānī vāraṁvāra kahī, ē duḥkhanē tuṁ havē dōharāvīśa nahīṁ

sahana karyuṁ chē jyāṁ tēṁ āja sudhī, kahīnē ēnē bhūṁsī nākhīśa nahīṁ

kasōṭī thāya jyārē, tyārē pāchāṁ pagalāṁ havē māṁḍīśa nahīṁ

aṇalakhī tārā jēvī kaṁīka kathāō, lakhāī chē ā jagamāṁ

ēmāṁ umērō thāśē ēka tārō, ā vātamāṁthī tuṁ haṭī jātō nahīṁ

kartānī rīta chē anōkhī, kyārē, kēvī rītē malaśē ē tanē

samajīnē malaśē nahīṁ tuṁ jō tēnē, tyāṁ sudhī ē samajāśē nahīṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji by his ardent followers has written innumerable bhajans in the glory of the Divine Mother. Kakaji in this bhajan mentions about the influence of Karma and the divine love in the heart-

Only the influence of Your deeds will work, no other influence shall work

Other than your heart’s love no other lover will do

Your sad stories have been written earlier

The stories have been narrated often, please do not repeat the sad stories again

You have endured till now, narrrating it do not erase it

When the struggle ensues, then do not retreat the steps

Many stories have not been written, have been written in this world

Your story will be added, you do not escape from here

The Doer has mysterious ways, how and where he will meet you

If you will not understand and meet him, you will not understand till then.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 249 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...247248249...Last