Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8470 | Date: 12-Mar-2000
જનારા તો જગ છોડીને ગયા, સરનામું એનું એ તો દેતા નથી
Janārā tō jaga chōḍīnē gayā, saranāmuṁ ēnuṁ ē tō dētā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8470 | Date: 12-Mar-2000

જનારા તો જગ છોડીને ગયા, સરનામું એનું એ તો દેતા નથી

  No Audio

janārā tō jaga chōḍīnē gayā, saranāmuṁ ēnuṁ ē tō dētā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-03-12 2000-03-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17457 જનારા તો જગ છોડીને ગયા, સરનામું એનું એ તો દેતા નથી જનારા તો જગ છોડીને ગયા, સરનામું એનું એ તો દેતા નથી

કરતા વિચાર તો કારણ એનું સમજાયું

રહી સાથે ને સાથે થયા દુઃખી, હવે વધુ દુઃખી તો થાવું નથી

કોણ કોનાથી છૂટયું સમજે સહુ દિલમાં, દિલની વાત દિલ કરતું નથી

પકડી હાથ માણ્યો સાથ તો જ્યાં જીવનમાં

જરા હસ્યા ફસાયા એમાં, સ્વાર્થે સ્વાર્થ ટકરાતા, સાથ ટકવાના નથી

સમજણથી સમજ્યા, નાસમજ તોય રહ્યા, ડોકું ધુણાવ્યા વિના રહેવાના નથી

આંસુની ધારા વહાવી જીવનમાં, તણાઈ એમાં, તણાયા વિના રહ્યા નથી

કરી શકતા નથી ભરોસો એ કોઈનો, જેને ખુદને ખુદમાં વિશ્વાસ નથી

માન્યા આભાર ઘણાના જીવનમાં, પ્રભુનો માનવો આભાર યાદ રાખતા નથી

દિલની વાત સાચી જેણે કોઈને કહી નથી, સરનામું સાચું એ દેવાના નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જનારા તો જગ છોડીને ગયા, સરનામું એનું એ તો દેતા નથી

કરતા વિચાર તો કારણ એનું સમજાયું

રહી સાથે ને સાથે થયા દુઃખી, હવે વધુ દુઃખી તો થાવું નથી

કોણ કોનાથી છૂટયું સમજે સહુ દિલમાં, દિલની વાત દિલ કરતું નથી

પકડી હાથ માણ્યો સાથ તો જ્યાં જીવનમાં

જરા હસ્યા ફસાયા એમાં, સ્વાર્થે સ્વાર્થ ટકરાતા, સાથ ટકવાના નથી

સમજણથી સમજ્યા, નાસમજ તોય રહ્યા, ડોકું ધુણાવ્યા વિના રહેવાના નથી

આંસુની ધારા વહાવી જીવનમાં, તણાઈ એમાં, તણાયા વિના રહ્યા નથી

કરી શકતા નથી ભરોસો એ કોઈનો, જેને ખુદને ખુદમાં વિશ્વાસ નથી

માન્યા આભાર ઘણાના જીવનમાં, પ્રભુનો માનવો આભાર યાદ રાખતા નથી

દિલની વાત સાચી જેણે કોઈને કહી નથી, સરનામું સાચું એ દેવાના નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

janārā tō jaga chōḍīnē gayā, saranāmuṁ ēnuṁ ē tō dētā nathī

karatā vicāra tō kāraṇa ēnuṁ samajāyuṁ

rahī sāthē nē sāthē thayā duḥkhī, havē vadhu duḥkhī tō thāvuṁ nathī

kōṇa kōnāthī chūṭayuṁ samajē sahu dilamāṁ, dilanī vāta dila karatuṁ nathī

pakaḍī hātha māṇyō sātha tō jyāṁ jīvanamāṁ

jarā hasyā phasāyā ēmāṁ, svārthē svārtha ṭakarātā, sātha ṭakavānā nathī

samajaṇathī samajyā, nāsamaja tōya rahyā, ḍōkuṁ dhuṇāvyā vinā rahēvānā nathī

āṁsunī dhārā vahāvī jīvanamāṁ, taṇāī ēmāṁ, taṇāyā vinā rahyā nathī

karī śakatā nathī bharōsō ē kōīnō, jēnē khudanē khudamāṁ viśvāsa nathī

mānyā ābhāra ghaṇānā jīvanamāṁ, prabhunō mānavō ābhāra yāda rākhatā nathī

dilanī vāta sācī jēṇē kōīnē kahī nathī, saranāmuṁ sācuṁ ē dēvānā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8470 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...846784688469...Last