Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8471 | Date: 12-Mar-2000
બનાવી શકશે જીવનમાં એને એ ક્યાંથી, જીવનમાં જેણે એને જોયા નથી
Banāvī śakaśē jīvanamāṁ ēnē ē kyāṁthī, jīvanamāṁ jēṇē ēnē jōyā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8471 | Date: 12-Mar-2000

બનાવી શકશે જીવનમાં એને એ ક્યાંથી, જીવનમાં જેણે એને જોયા નથી

  No Audio

banāvī śakaśē jīvanamāṁ ēnē ē kyāṁthī, jīvanamāṁ jēṇē ēnē jōyā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-03-12 2000-03-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17458 બનાવી શકશે જીવનમાં એને એ ક્યાંથી, જીવનમાં જેણે એને જોયા નથી બનાવી શકશે જીવનમાં એને એ ક્યાંથી, જીવનમાં જેણે એને જોયા નથી

સમજાવી શકશે એને એ ક્યાંથી, જીવનમાં તો એને જે સમજ્યા નથી

ધર્મને નામે જેણે રોટી પકાવી, પેટ પોતાનું ભર્યાં વિના રહેવાના નથી

એકતાના સૂર ઊઠશે ક્યાંથી એ દિલમાં, જે દિલ પોતાપણું ભૂલ્યું નથી

અશક્તિમાં ડૂબ્યા રહેશે જીવનમાં તો જે, કોઈને મદદ એ કરી શકવાના નથી

પ્રભુની ચાલને જીવનમાં જે સમજ્યા નથી, આશ્ચર્યમાં પડયા વિના રહેવાના નથી

જીવનના દોરનો ભરોસો કરવા જેવો નથી, તૂટશે ક્યારે એ સમજવાનું નથી

હર હાલમાં ખુશ પડશે રહેવું જીવનમાં, બીજો કોઈ એનો ઇલાજ નથી

ચાલ્યા માયાની રાહે જીવનમાં, જ્યાં દુઃખી થયા વિના એ રહેવાના નથી

ક્યાંથી કાઢી શકાશે અંદાજ તો એના, પેટની વાત બહાર જે કાઢતા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


બનાવી શકશે જીવનમાં એને એ ક્યાંથી, જીવનમાં જેણે એને જોયા નથી

સમજાવી શકશે એને એ ક્યાંથી, જીવનમાં તો એને જે સમજ્યા નથી

ધર્મને નામે જેણે રોટી પકાવી, પેટ પોતાનું ભર્યાં વિના રહેવાના નથી

એકતાના સૂર ઊઠશે ક્યાંથી એ દિલમાં, જે દિલ પોતાપણું ભૂલ્યું નથી

અશક્તિમાં ડૂબ્યા રહેશે જીવનમાં તો જે, કોઈને મદદ એ કરી શકવાના નથી

પ્રભુની ચાલને જીવનમાં જે સમજ્યા નથી, આશ્ચર્યમાં પડયા વિના રહેવાના નથી

જીવનના દોરનો ભરોસો કરવા જેવો નથી, તૂટશે ક્યારે એ સમજવાનું નથી

હર હાલમાં ખુશ પડશે રહેવું જીવનમાં, બીજો કોઈ એનો ઇલાજ નથી

ચાલ્યા માયાની રાહે જીવનમાં, જ્યાં દુઃખી થયા વિના એ રહેવાના નથી

ક્યાંથી કાઢી શકાશે અંદાજ તો એના, પેટની વાત બહાર જે કાઢતા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

banāvī śakaśē jīvanamāṁ ēnē ē kyāṁthī, jīvanamāṁ jēṇē ēnē jōyā nathī

samajāvī śakaśē ēnē ē kyāṁthī, jīvanamāṁ tō ēnē jē samajyā nathī

dharmanē nāmē jēṇē rōṭī pakāvī, pēṭa pōtānuṁ bharyāṁ vinā rahēvānā nathī

ēkatānā sūra ūṭhaśē kyāṁthī ē dilamāṁ, jē dila pōtāpaṇuṁ bhūlyuṁ nathī

aśaktimāṁ ḍūbyā rahēśē jīvanamāṁ tō jē, kōīnē madada ē karī śakavānā nathī

prabhunī cālanē jīvanamāṁ jē samajyā nathī, āścaryamāṁ paḍayā vinā rahēvānā nathī

jīvananā dōranō bharōsō karavā jēvō nathī, tūṭaśē kyārē ē samajavānuṁ nathī

hara hālamāṁ khuśa paḍaśē rahēvuṁ jīvanamāṁ, bījō kōī ēnō ilāja nathī

cālyā māyānī rāhē jīvanamāṁ, jyāṁ duḥkhī thayā vinā ē rahēvānā nathī

kyāṁthī kāḍhī śakāśē aṁdāja tō ēnā, pēṭanī vāta bahāra jē kāḍhatā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8471 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...846784688469...Last