Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8473 | Date: 12-Mar-2000
ભલે ધાર્યું ધણીનું થાય, મહેનત જીવનમાં ફોગટ ના જાય
Bhalē dhāryuṁ dhaṇīnuṁ thāya, mahēnata jīvanamāṁ phōgaṭa nā jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8473 | Date: 12-Mar-2000

ભલે ધાર્યું ધણીનું થાય, મહેનત જીવનમાં ફોગટ ના જાય

  No Audio

bhalē dhāryuṁ dhaṇīnuṁ thāya, mahēnata jīvanamāṁ phōgaṭa nā jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-03-12 2000-03-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17460 ભલે ધાર્યું ધણીનું થાય, મહેનત જીવનમાં ફોગટ ના જાય ભલે ધાર્યું ધણીનું થાય, મહેનત જીવનમાં ફોગટ ના જાય

કરાવી મહેનત તારી પાસે ને પાસે, ફળ એનું એમાં દેતો જાય

સંજોગોને સર્જક, સર્જી સંજોગો, મહેનતનું ફળ તો એમાં દેતો જાય

વિચારો ને ભાવોના તાંતણા છે એની પાસ, ફળ જરૂર એનું દેતો જાય

દીધું છે તને જેણે શ્વાસોનું દાન, સંભાળશે શ્વાસો તારા એ સદાય

આવ્યો જગમાં કર્મોથી તારાં, ફળ અન્યને એનું કેમ કરીને અપાય

દુઃખદર્દને દઈશ નાખવા ધામા દિલમાં, ધીરે ધીરે એને કોતરી ખાય

છે માલિક એ જગનો, છે માલિક એ તારો, સંબંધ કેમ એના વીસરાય

લીધું હશે નામ એનું મનથી કે કમનથી, જાણી લેશે એ તો સદાય

છે બંધાયેલા હરેક કર્મનું ફળ આપવા, મહેનત તારી ફોગટ નહીં જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ભલે ધાર્યું ધણીનું થાય, મહેનત જીવનમાં ફોગટ ના જાય

કરાવી મહેનત તારી પાસે ને પાસે, ફળ એનું એમાં દેતો જાય

સંજોગોને સર્જક, સર્જી સંજોગો, મહેનતનું ફળ તો એમાં દેતો જાય

વિચારો ને ભાવોના તાંતણા છે એની પાસ, ફળ જરૂર એનું દેતો જાય

દીધું છે તને જેણે શ્વાસોનું દાન, સંભાળશે શ્વાસો તારા એ સદાય

આવ્યો જગમાં કર્મોથી તારાં, ફળ અન્યને એનું કેમ કરીને અપાય

દુઃખદર્દને દઈશ નાખવા ધામા દિલમાં, ધીરે ધીરે એને કોતરી ખાય

છે માલિક એ જગનો, છે માલિક એ તારો, સંબંધ કેમ એના વીસરાય

લીધું હશે નામ એનું મનથી કે કમનથી, જાણી લેશે એ તો સદાય

છે બંધાયેલા હરેક કર્મનું ફળ આપવા, મહેનત તારી ફોગટ નહીં જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhalē dhāryuṁ dhaṇīnuṁ thāya, mahēnata jīvanamāṁ phōgaṭa nā jāya

karāvī mahēnata tārī pāsē nē pāsē, phala ēnuṁ ēmāṁ dētō jāya

saṁjōgōnē sarjaka, sarjī saṁjōgō, mahēnatanuṁ phala tō ēmāṁ dētō jāya

vicārō nē bhāvōnā tāṁtaṇā chē ēnī pāsa, phala jarūra ēnuṁ dētō jāya

dīdhuṁ chē tanē jēṇē śvāsōnuṁ dāna, saṁbhālaśē śvāsō tārā ē sadāya

āvyō jagamāṁ karmōthī tārāṁ, phala anyanē ēnuṁ kēma karīnē apāya

duḥkhadardanē daīśa nākhavā dhāmā dilamāṁ, dhīrē dhīrē ēnē kōtarī khāya

chē mālika ē jaganō, chē mālika ē tārō, saṁbaṁdha kēma ēnā vīsarāya

līdhuṁ haśē nāma ēnuṁ manathī kē kamanathī, jāṇī lēśē ē tō sadāya

chē baṁdhāyēlā harēka karmanuṁ phala āpavā, mahēnata tārī phōgaṭa nahīṁ jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8473 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...847084718472...Last