Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8474 | Date: 12-Mar-2000
આફત તો છે પ્રભુ કરામત તારી, જાય છે અપાવી ભુલાયેલી યાદો તારી
Āphata tō chē prabhu karāmata tārī, jāya chē apāvī bhulāyēlī yādō tārī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8474 | Date: 12-Mar-2000

આફત તો છે પ્રભુ કરામત તારી, જાય છે અપાવી ભુલાયેલી યાદો તારી

  No Audio

āphata tō chē prabhu karāmata tārī, jāya chē apāvī bhulāyēlī yādō tārī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-03-12 2000-03-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17461 આફત તો છે પ્રભુ કરામત તારી, જાય છે અપાવી ભુલાયેલી યાદો તારી આફત તો છે પ્રભુ કરામત તારી, જાય છે અપાવી ભુલાયેલી યાદો તારી

આવશે ક્યારે એ કઈ દિશામાંથી, નથી આવતી દઈને એ તો એંધાણી

પ્રભુની તાકાત સામે છે લાચાર માનવી, દે છે હકીકત એને એ સમજાવી

સ્વીકાર્યું શરણું એમાં જેણે પ્રભુનું, તાકાત આફતની એના પર ના ચાલી

હોય છે કર્મોથી દુઃખી એ તો જીવનમાં, દે છે વધુ ને વધુ દુઃખી બનાવી

દે છે બેબાકળા કદી એવા એને બનાવી, દે છે દિશાનું ભાન બધું ભુલાવી

ચાલ્યું ના એની સામે જ્યાં જેનું, ગણી લીધી એને એણે કર્મોની સતામણી

આશીર્વાદ પ્રભુના ગણીને જે ચાલ્યા, કરી ના શકી એની તો એ સતામણી

આફત છે કરામત પ્રભુની એવી, મેળવી લે ફાયદો, સાનમાં જાય જે સમજી

સમજાઈ જાય આદેશ આફતોમાં, જાય જીવનને એમાં એ તો બદલી
View Original Increase Font Decrease Font


આફત તો છે પ્રભુ કરામત તારી, જાય છે અપાવી ભુલાયેલી યાદો તારી

આવશે ક્યારે એ કઈ દિશામાંથી, નથી આવતી દઈને એ તો એંધાણી

પ્રભુની તાકાત સામે છે લાચાર માનવી, દે છે હકીકત એને એ સમજાવી

સ્વીકાર્યું શરણું એમાં જેણે પ્રભુનું, તાકાત આફતની એના પર ના ચાલી

હોય છે કર્મોથી દુઃખી એ તો જીવનમાં, દે છે વધુ ને વધુ દુઃખી બનાવી

દે છે બેબાકળા કદી એવા એને બનાવી, દે છે દિશાનું ભાન બધું ભુલાવી

ચાલ્યું ના એની સામે જ્યાં જેનું, ગણી લીધી એને એણે કર્મોની સતામણી

આશીર્વાદ પ્રભુના ગણીને જે ચાલ્યા, કરી ના શકી એની તો એ સતામણી

આફત છે કરામત પ્રભુની એવી, મેળવી લે ફાયદો, સાનમાં જાય જે સમજી

સમજાઈ જાય આદેશ આફતોમાં, જાય જીવનને એમાં એ તો બદલી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āphata tō chē prabhu karāmata tārī, jāya chē apāvī bhulāyēlī yādō tārī

āvaśē kyārē ē kaī diśāmāṁthī, nathī āvatī daīnē ē tō ēṁdhāṇī

prabhunī tākāta sāmē chē lācāra mānavī, dē chē hakīkata ēnē ē samajāvī

svīkāryuṁ śaraṇuṁ ēmāṁ jēṇē prabhunuṁ, tākāta āphatanī ēnā para nā cālī

hōya chē karmōthī duḥkhī ē tō jīvanamāṁ, dē chē vadhu nē vadhu duḥkhī banāvī

dē chē bēbākalā kadī ēvā ēnē banāvī, dē chē diśānuṁ bhāna badhuṁ bhulāvī

cālyuṁ nā ēnī sāmē jyāṁ jēnuṁ, gaṇī līdhī ēnē ēṇē karmōnī satāmaṇī

āśīrvāda prabhunā gaṇīnē jē cālyā, karī nā śakī ēnī tō ē satāmaṇī

āphata chē karāmata prabhunī ēvī, mēlavī lē phāyadō, sānamāṁ jāya jē samajī

samajāī jāya ādēśa āphatōmāṁ, jāya jīvananē ēmāṁ ē tō badalī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8474 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...847084718472...Last