Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8478 | Date: 13-Mar-2000
એક પછી એક દુર્ગુણો આવશે, માનવી મફતનો એમાં કુટાશે
Ēka pachī ēka durguṇō āvaśē, mānavī maphatanō ēmāṁ kuṭāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8478 | Date: 13-Mar-2000

એક પછી એક દુર્ગુણો આવશે, માનવી મફતનો એમાં કુટાશે

  No Audio

ēka pachī ēka durguṇō āvaśē, mānavī maphatanō ēmāṁ kuṭāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-03-13 2000-03-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17465 એક પછી એક દુર્ગુણો આવશે, માનવી મફતનો એમાં કુટાશે એક પછી એક દુર્ગુણો આવશે, માનવી મફતનો એમાં કુટાશે

એકને વસવા દીધો જ્યાં હૈયે, કબજો એમાં એનો એ તો જમાવશે

લાવશે મહેમાનોનો રાફડો, માનવી મફતનો એમાં તો કુટાશે

દુઃખદર્દમાં જીવનમાં ડૂબ્યા રહેશો, શક્તિ જીવનમાં હણાતી જાશે

ઇચ્છાઓનાં ધાડાં પડશે દિલ પર તૂટી, માનવી મફતનો એમાં કુટાશે

શાંત સ્થિર રહેશે જીવન જ્યાં, બંસરી મીઠી પ્રભુની સંભળાશે

માયા અડપલાં કરશે તો જરૂર, માનવી મફતનો એમાં કુટાશે

તકલીફો જીવનમાં નાકે દમ લાવશે, નીંદ જીવનની હરામ કરશે

જીવનનાં સ્વપ્નાં આંખ સામે રોળાશે, માનવી મફતનો એમાં કુટાશે

ધર્મ-અધર્મના ભેદ વીસરાશે, જીવન પડતીના પંથે ત્યાં ખેંચાશે

હરિનો આશરો એમાં જો ના લેવાશે, માનવી મફતનો એમાં કુટાશે
View Original Increase Font Decrease Font


એક પછી એક દુર્ગુણો આવશે, માનવી મફતનો એમાં કુટાશે

એકને વસવા દીધો જ્યાં હૈયે, કબજો એમાં એનો એ તો જમાવશે

લાવશે મહેમાનોનો રાફડો, માનવી મફતનો એમાં તો કુટાશે

દુઃખદર્દમાં જીવનમાં ડૂબ્યા રહેશો, શક્તિ જીવનમાં હણાતી જાશે

ઇચ્છાઓનાં ધાડાં પડશે દિલ પર તૂટી, માનવી મફતનો એમાં કુટાશે

શાંત સ્થિર રહેશે જીવન જ્યાં, બંસરી મીઠી પ્રભુની સંભળાશે

માયા અડપલાં કરશે તો જરૂર, માનવી મફતનો એમાં કુટાશે

તકલીફો જીવનમાં નાકે દમ લાવશે, નીંદ જીવનની હરામ કરશે

જીવનનાં સ્વપ્નાં આંખ સામે રોળાશે, માનવી મફતનો એમાં કુટાશે

ધર્મ-અધર્મના ભેદ વીસરાશે, જીવન પડતીના પંથે ત્યાં ખેંચાશે

હરિનો આશરો એમાં જો ના લેવાશે, માનવી મફતનો એમાં કુટાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka pachī ēka durguṇō āvaśē, mānavī maphatanō ēmāṁ kuṭāśē

ēkanē vasavā dīdhō jyāṁ haiyē, kabajō ēmāṁ ēnō ē tō jamāvaśē

lāvaśē mahēmānōnō rāphaḍō, mānavī maphatanō ēmāṁ tō kuṭāśē

duḥkhadardamāṁ jīvanamāṁ ḍūbyā rahēśō, śakti jīvanamāṁ haṇātī jāśē

icchāōnāṁ dhāḍāṁ paḍaśē dila para tūṭī, mānavī maphatanō ēmāṁ kuṭāśē

śāṁta sthira rahēśē jīvana jyāṁ, baṁsarī mīṭhī prabhunī saṁbhalāśē

māyā aḍapalāṁ karaśē tō jarūra, mānavī maphatanō ēmāṁ kuṭāśē

takalīphō jīvanamāṁ nākē dama lāvaśē, nīṁda jīvananī harāma karaśē

jīvananāṁ svapnāṁ āṁkha sāmē rōlāśē, mānavī maphatanō ēmāṁ kuṭāśē

dharma-adharmanā bhēda vīsarāśē, jīvana paḍatīnā paṁthē tyāṁ khēṁcāśē

harinō āśarō ēmāṁ jō nā lēvāśē, mānavī maphatanō ēmāṁ kuṭāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8478 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...847384748475...Last