Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8479 | Date: 13-Mar-2000
જીવનમાં જેના કોઈ જોમ નથી, આધાર વિના ઊભો એ રહી
Jīvanamāṁ jēnā kōī jōma nathī, ādhāra vinā ūbhō ē rahī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8479 | Date: 13-Mar-2000

જીવનમાં જેના કોઈ જોમ નથી, આધાર વિના ઊભો એ રહી

  No Audio

jīvanamāṁ jēnā kōī jōma nathī, ādhāra vinā ūbhō ē rahī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-03-13 2000-03-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17466 જીવનમાં જેના કોઈ જોમ નથી, આધાર વિના ઊભો એ રહી જીવનમાં જેના કોઈ જોમ નથી, આધાર વિના ઊભો એ રહી

પડશે ગોતવા આધાર એણે ટકવાના, એના વિના ઇલાજ બીજો નથી

બન્યા પ્રેમના વેરી જે જીવનમાં, હૂંફ પ્રેમની એ મેળવી શકવાના નથી

પામવા છતાં રહ્યા જીવનમાં અસંતોષી, સંતોષ એને આવી શકવાનો નથી

ધ્રુસકાં ભરે જીવનમાં જે દુઃખનાં, દુઃખ દૂર તો એ કરી શકવાના નથી

હળીમળી શક્યા નથી જીવનમાં સહુ સાથે, એકલા પડયા વિના રહેવાના નથી

ડૂબી અહંમાં કર્યાં બંધ રસ્તા પોતાના, રસ્તા જલદી એના ખૂલવાના નથી

સાચું ખોટું સમજવું નથી જેણે જીવનમાં, દ્વાર તકલીફોનાં ખોલ્યા વિના રહેવાના નથી

રહ્યા ગ્રહોની જેમ નડતા સહુને જીવનમાં, ભલું કદી એનું તો થવાનું નથી

શોધવા નીકળ્યા સુખના કિનારા, પ્હોંચ્યા દુઃખના કિનારે, એનું કાંઈ વળવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં જેના કોઈ જોમ નથી, આધાર વિના ઊભો એ રહી

પડશે ગોતવા આધાર એણે ટકવાના, એના વિના ઇલાજ બીજો નથી

બન્યા પ્રેમના વેરી જે જીવનમાં, હૂંફ પ્રેમની એ મેળવી શકવાના નથી

પામવા છતાં રહ્યા જીવનમાં અસંતોષી, સંતોષ એને આવી શકવાનો નથી

ધ્રુસકાં ભરે જીવનમાં જે દુઃખનાં, દુઃખ દૂર તો એ કરી શકવાના નથી

હળીમળી શક્યા નથી જીવનમાં સહુ સાથે, એકલા પડયા વિના રહેવાના નથી

ડૂબી અહંમાં કર્યાં બંધ રસ્તા પોતાના, રસ્તા જલદી એના ખૂલવાના નથી

સાચું ખોટું સમજવું નથી જેણે જીવનમાં, દ્વાર તકલીફોનાં ખોલ્યા વિના રહેવાના નથી

રહ્યા ગ્રહોની જેમ નડતા સહુને જીવનમાં, ભલું કદી એનું તો થવાનું નથી

શોધવા નીકળ્યા સુખના કિનારા, પ્હોંચ્યા દુઃખના કિનારે, એનું કાંઈ વળવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ jēnā kōī jōma nathī, ādhāra vinā ūbhō ē rahī

paḍaśē gōtavā ādhāra ēṇē ṭakavānā, ēnā vinā ilāja bījō nathī

banyā prēmanā vērī jē jīvanamāṁ, hūṁpha prēmanī ē mēlavī śakavānā nathī

pāmavā chatāṁ rahyā jīvanamāṁ asaṁtōṣī, saṁtōṣa ēnē āvī śakavānō nathī

dhrusakāṁ bharē jīvanamāṁ jē duḥkhanāṁ, duḥkha dūra tō ē karī śakavānā nathī

halīmalī śakyā nathī jīvanamāṁ sahu sāthē, ēkalā paḍayā vinā rahēvānā nathī

ḍūbī ahaṁmāṁ karyāṁ baṁdha rastā pōtānā, rastā jaladī ēnā khūlavānā nathī

sācuṁ khōṭuṁ samajavuṁ nathī jēṇē jīvanamāṁ, dvāra takalīphōnāṁ khōlyā vinā rahēvānā nathī

rahyā grahōnī jēma naḍatā sahunē jīvanamāṁ, bhaluṁ kadī ēnuṁ tō thavānuṁ nathī

śōdhavā nīkalyā sukhanā kinārā, phōṁcyā duḥkhanā kinārē, ēnuṁ kāṁī valavānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8479 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...847684778478...Last