Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8481 | Date: 13-Mar-2000
હકીકતના તો પૂજારી બનજો, ના સપનાના મહેલમાં વાસ કરજો
Hakīkatanā tō pūjārī banajō, nā sapanānā mahēlamāṁ vāsa karajō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8481 | Date: 13-Mar-2000

હકીકતના તો પૂજારી બનજો, ના સપનાના મહેલમાં વાસ કરજો

  No Audio

hakīkatanā tō pūjārī banajō, nā sapanānā mahēlamāṁ vāsa karajō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-03-13 2000-03-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17468 હકીકતના તો પૂજારી બનજો, ના સપનાના મહેલમાં વાસ કરજો હકીકતના તો પૂજારી બનજો, ના સપનાના મહેલમાં વાસ કરજો

પ્રેમના તો પૂજારી બનજો, ના વેરના તો રોગી બનજો

પૂરુષાર્થના તો પૂજારી બનજો, ના આળસને હૈયામાં વસવા દેજો

સત્સંગના તો પૂજારી બનજો, ના કુસંગ પાછળ જીવનમાં દોડજો

સદ્ભાવનાના તો પૂજારી બનજો, ના કુભાવોમાં જીવનમાં ડૂબ્યા રહેજો

સત્યના તો આગ્રહી રહેજો, ના અસત્ય પાછળ જીવનમાં દોડજો

ના કર્મોથી મુખ ફેરવી લેજો, સમજીને જીવનમાં કર્મો તો કરજો

સદા આનંદમાં જીવનમાં રહેજો, ના ઉદ્વેગમાં જીવનમાં ડૂબી જાજો

હસતા હસતા જીવન વિતાવજો, ના રડતા રડતા શ્વાસ લેજો

ભક્તિરસનું પાન જીવનમાં કરજો, ના માયાના ઝાંઝવા પાછળ દોડજો
View Original Increase Font Decrease Font


હકીકતના તો પૂજારી બનજો, ના સપનાના મહેલમાં વાસ કરજો

પ્રેમના તો પૂજારી બનજો, ના વેરના તો રોગી બનજો

પૂરુષાર્થના તો પૂજારી બનજો, ના આળસને હૈયામાં વસવા દેજો

સત્સંગના તો પૂજારી બનજો, ના કુસંગ પાછળ જીવનમાં દોડજો

સદ્ભાવનાના તો પૂજારી બનજો, ના કુભાવોમાં જીવનમાં ડૂબ્યા રહેજો

સત્યના તો આગ્રહી રહેજો, ના અસત્ય પાછળ જીવનમાં દોડજો

ના કર્મોથી મુખ ફેરવી લેજો, સમજીને જીવનમાં કર્મો તો કરજો

સદા આનંદમાં જીવનમાં રહેજો, ના ઉદ્વેગમાં જીવનમાં ડૂબી જાજો

હસતા હસતા જીવન વિતાવજો, ના રડતા રડતા શ્વાસ લેજો

ભક્તિરસનું પાન જીવનમાં કરજો, ના માયાના ઝાંઝવા પાછળ દોડજો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hakīkatanā tō pūjārī banajō, nā sapanānā mahēlamāṁ vāsa karajō

prēmanā tō pūjārī banajō, nā vēranā tō rōgī banajō

pūruṣārthanā tō pūjārī banajō, nā ālasanē haiyāmāṁ vasavā dējō

satsaṁganā tō pūjārī banajō, nā kusaṁga pāchala jīvanamāṁ dōḍajō

sadbhāvanānā tō pūjārī banajō, nā kubhāvōmāṁ jīvanamāṁ ḍūbyā rahējō

satyanā tō āgrahī rahējō, nā asatya pāchala jīvanamāṁ dōḍajō

nā karmōthī mukha phēravī lējō, samajīnē jīvanamāṁ karmō tō karajō

sadā ānaṁdamāṁ jīvanamāṁ rahējō, nā udvēgamāṁ jīvanamāṁ ḍūbī jājō

hasatā hasatā jīvana vitāvajō, nā raḍatā raḍatā śvāsa lējō

bhaktirasanuṁ pāna jīvanamāṁ karajō, nā māyānā jhāṁjhavā pāchala dōḍajō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8481 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...847684778478...Last