Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8482 | Date: 13-Mar-2000
આંધી આવશે ને જાગશે જીવનમાં, એમાં જો ડરી જાશે
Āṁdhī āvaśē nē jāgaśē jīvanamāṁ, ēmāṁ jō ḍarī jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8482 | Date: 13-Mar-2000

આંધી આવશે ને જાગશે જીવનમાં, એમાં જો ડરી જાશે

  No Audio

āṁdhī āvaśē nē jāgaśē jīvanamāṁ, ēmāṁ jō ḍarī jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-03-13 2000-03-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17469 આંધી આવશે ને જાગશે જીવનમાં, એમાં જો ડરી જાશે આંધી આવશે ને જાગશે જીવનમાં, એમાં જો ડરી જાશે

જગમાં જીવન એવું તો કેમ જિવાશે (2)

રાખી જેના આધારે ચાલ્યો જીવનમાં, અધવચ્ચે જો છૂટી જાશે

નકરા સ્વાર્થમાં ડૂબ્યા જે રહેશે, એકલવાયા એમાં એ પડી જાશે

ડગલે પગલે પડે જીવવું કોઈની મહેરબાનીથી, જીવન કેમ એ ચાલશે

ડગલે પગલે અહં ટકરાશે, ના કાબૂમાં તો એને જો રખાશે

રસ્તા વચ્ચે હતા રખડતા, પહોંચ્યા મહેરબાનીથી મહેલમાં એ ભુલાશે

કરી કરી મહેનતો ઘણી જીવનમાં, જો બધી એ વ્યર્થ જાશે

રડતા આવ્યા જગમાં, રડવાનું જીવનમાં જો ચાલુ ને ચાલુ રાખશે

શીખીને ભલે ના આવ્યા, જગમાં તૈયારી શીખવાની જો ના રાખશે

ધાર્યું હશે કંઈક ને કંઈક થાશે, ધાર્યું જીવનમાં બધું ના થાશે
View Original Increase Font Decrease Font


આંધી આવશે ને જાગશે જીવનમાં, એમાં જો ડરી જાશે

જગમાં જીવન એવું તો કેમ જિવાશે (2)

રાખી જેના આધારે ચાલ્યો જીવનમાં, અધવચ્ચે જો છૂટી જાશે

નકરા સ્વાર્થમાં ડૂબ્યા જે રહેશે, એકલવાયા એમાં એ પડી જાશે

ડગલે પગલે પડે જીવવું કોઈની મહેરબાનીથી, જીવન કેમ એ ચાલશે

ડગલે પગલે અહં ટકરાશે, ના કાબૂમાં તો એને જો રખાશે

રસ્તા વચ્ચે હતા રખડતા, પહોંચ્યા મહેરબાનીથી મહેલમાં એ ભુલાશે

કરી કરી મહેનતો ઘણી જીવનમાં, જો બધી એ વ્યર્થ જાશે

રડતા આવ્યા જગમાં, રડવાનું જીવનમાં જો ચાલુ ને ચાલુ રાખશે

શીખીને ભલે ના આવ્યા, જગમાં તૈયારી શીખવાની જો ના રાખશે

ધાર્યું હશે કંઈક ને કંઈક થાશે, ધાર્યું જીવનમાં બધું ના થાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṁdhī āvaśē nē jāgaśē jīvanamāṁ, ēmāṁ jō ḍarī jāśē

jagamāṁ jīvana ēvuṁ tō kēma jivāśē (2)

rākhī jēnā ādhārē cālyō jīvanamāṁ, adhavaccē jō chūṭī jāśē

nakarā svārthamāṁ ḍūbyā jē rahēśē, ēkalavāyā ēmāṁ ē paḍī jāśē

ḍagalē pagalē paḍē jīvavuṁ kōīnī mahērabānīthī, jīvana kēma ē cālaśē

ḍagalē pagalē ahaṁ ṭakarāśē, nā kābūmāṁ tō ēnē jō rakhāśē

rastā vaccē hatā rakhaḍatā, pahōṁcyā mahērabānīthī mahēlamāṁ ē bhulāśē

karī karī mahēnatō ghaṇī jīvanamāṁ, jō badhī ē vyartha jāśē

raḍatā āvyā jagamāṁ, raḍavānuṁ jīvanamāṁ jō cālu nē cālu rākhaśē

śīkhīnē bhalē nā āvyā, jagamāṁ taiyārī śīkhavānī jō nā rākhaśē

dhāryuṁ haśē kaṁīka nē kaṁīka thāśē, dhāryuṁ jīvanamāṁ badhuṁ nā thāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8482 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...847984808481...Last