Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8485 | Date: 15-Mar-2000
આવે આફતો જીવનમાં, જોજે ભક્તિની સરવાણી ના એમાં સુકાઈ જાય
Āvē āphatō jīvanamāṁ, jōjē bhaktinī saravāṇī nā ēmāṁ sukāī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8485 | Date: 15-Mar-2000

આવે આફતો જીવનમાં, જોજે ભક્તિની સરવાણી ના એમાં સુકાઈ જાય

  No Audio

āvē āphatō jīvanamāṁ, jōjē bhaktinī saravāṇī nā ēmāṁ sukāī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-03-15 2000-03-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17472 આવે આફતો જીવનમાં, જોજે ભક્તિની સરવાણી ના એમાં સુકાઈ જાય આવે આફતો જીવનમાં, જોજે ભક્તિની સરવાણી ના એમાં સુકાઈ જાય

નજર નજર ફરતી રહે તો સદાય, જોજે નજર એમાં ના બદલાઈ જાય

આવશે ને જાગશે વિચારો મનમાં, જોજે ખોટા પાટે ના એ ચડી જાય

ભાવો ને ભાવો જાગશે હૈયામાં સદાય, જોજે કુભાવો ના એ બની જાય

પડશે જરૂર કામ કરવામાં શક્તિની, જોજે કરવામાં ભેગું, કામ ના ભુલી જવાય

તકલીફો તો આવશે જીવનમાં, જોજે જીવનમાં ઘર એને ના કરવા દેવાય

માહિતી પડશે કરવી ભેગી, અજાણી મુસાફરી જીવનમાં જ્યાં શરૂ થાય

રહેશે ના દિલ તો દિલથી અજાણ્યું, જ્યાં દિલના તાંતણા દિલથી મળી જાય

હરેક ચીજ મેળવવા પડશે કરવો પૂરુષાર્થ, મહેનત વિના ના કાંઈ મળી જાય

ધરમની ધજા રાખવી હશે જો ફરકતી, જીવનમાં નીતિને ના વીસરાય
View Original Increase Font Decrease Font


આવે આફતો જીવનમાં, જોજે ભક્તિની સરવાણી ના એમાં સુકાઈ જાય

નજર નજર ફરતી રહે તો સદાય, જોજે નજર એમાં ના બદલાઈ જાય

આવશે ને જાગશે વિચારો મનમાં, જોજે ખોટા પાટે ના એ ચડી જાય

ભાવો ને ભાવો જાગશે હૈયામાં સદાય, જોજે કુભાવો ના એ બની જાય

પડશે જરૂર કામ કરવામાં શક્તિની, જોજે કરવામાં ભેગું, કામ ના ભુલી જવાય

તકલીફો તો આવશે જીવનમાં, જોજે જીવનમાં ઘર એને ના કરવા દેવાય

માહિતી પડશે કરવી ભેગી, અજાણી મુસાફરી જીવનમાં જ્યાં શરૂ થાય

રહેશે ના દિલ તો દિલથી અજાણ્યું, જ્યાં દિલના તાંતણા દિલથી મળી જાય

હરેક ચીજ મેળવવા પડશે કરવો પૂરુષાર્થ, મહેનત વિના ના કાંઈ મળી જાય

ધરમની ધજા રાખવી હશે જો ફરકતી, જીવનમાં નીતિને ના વીસરાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvē āphatō jīvanamāṁ, jōjē bhaktinī saravāṇī nā ēmāṁ sukāī jāya

najara najara pharatī rahē tō sadāya, jōjē najara ēmāṁ nā badalāī jāya

āvaśē nē jāgaśē vicārō manamāṁ, jōjē khōṭā pāṭē nā ē caḍī jāya

bhāvō nē bhāvō jāgaśē haiyāmāṁ sadāya, jōjē kubhāvō nā ē banī jāya

paḍaśē jarūra kāma karavāmāṁ śaktinī, jōjē karavāmāṁ bhēguṁ, kāma nā bhulī javāya

takalīphō tō āvaśē jīvanamāṁ, jōjē jīvanamāṁ ghara ēnē nā karavā dēvāya

māhitī paḍaśē karavī bhēgī, ajāṇī musāpharī jīvanamāṁ jyāṁ śarū thāya

rahēśē nā dila tō dilathī ajāṇyuṁ, jyāṁ dilanā tāṁtaṇā dilathī malī jāya

harēka cīja mēlavavā paḍaśē karavō pūruṣārtha, mahēnata vinā nā kāṁī malī jāya

dharamanī dhajā rākhavī haśē jō pharakatī, jīvanamāṁ nītinē nā vīsarāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8485 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...848284838484...Last