Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7542 | Date: 20-Aug-1998
શબ્દો સાથે સંબંધ જોડાયા, હૈયાંમાં ભાવો એવા તો જાગ્યા
Śabdō sāthē saṁbaṁdha jōḍāyā, haiyāṁmāṁ bhāvō ēvā tō jāgyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7542 | Date: 20-Aug-1998

શબ્દો સાથે સંબંધ જોડાયા, હૈયાંમાં ભાવો એવા તો જાગ્યા

  No Audio

śabdō sāthē saṁbaṁdha jōḍāyā, haiyāṁmāṁ bhāvō ēvā tō jāgyā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-08-20 1998-08-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17529 શબ્દો સાથે સંબંધ જોડાયા, હૈયાંમાં ભાવો એવા તો જાગ્યા શબ્દો સાથે સંબંધ જોડાયા, હૈયાંમાં ભાવો એવા તો જાગ્યા

કરી તાકાત જીવનમાં ઊભી, સબૂત એના એ તો દઈ જાય

વ્યગ્ર મનની વ્યાકુળતાને, કદી વધારો એમાં તો કરી જાય

શબ્દો સાથે ભાવ ભળે જ્યાં, ધાર્યું ત્યારે એ કરાવી જાય

મળી દિશાને તીક્ષ્ણતા ભાવોની, હૈયાંમાં એ વીંધી જાય

શબ્દોમાં કદી એવા ભાવો ભળતાં, ચકમક એમાં ત્યાં જાગી જાય

પ્રાર્થનાના શબ્દો, ભળે જ્યાં એવા ભાવો, ભગવાન એમાં હલી જાય

સુકોમળ હૈયું કરશે ના સહન, શબ્દોના તીરો, એમાં વીંધાઈ જાય

યુદ્ધવીરો સહી શકશે ઘા તીરોના, શબ્દોના ધામાં અકળાઈ જાય

ઘા જીવનમાં મલમપટ્ટીથી રૂઝાય, ઘા શબ્દોના રૂઝાતા સમય વીતી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


શબ્દો સાથે સંબંધ જોડાયા, હૈયાંમાં ભાવો એવા તો જાગ્યા

કરી તાકાત જીવનમાં ઊભી, સબૂત એના એ તો દઈ જાય

વ્યગ્ર મનની વ્યાકુળતાને, કદી વધારો એમાં તો કરી જાય

શબ્દો સાથે ભાવ ભળે જ્યાં, ધાર્યું ત્યારે એ કરાવી જાય

મળી દિશાને તીક્ષ્ણતા ભાવોની, હૈયાંમાં એ વીંધી જાય

શબ્દોમાં કદી એવા ભાવો ભળતાં, ચકમક એમાં ત્યાં જાગી જાય

પ્રાર્થનાના શબ્દો, ભળે જ્યાં એવા ભાવો, ભગવાન એમાં હલી જાય

સુકોમળ હૈયું કરશે ના સહન, શબ્દોના તીરો, એમાં વીંધાઈ જાય

યુદ્ધવીરો સહી શકશે ઘા તીરોના, શબ્દોના ધામાં અકળાઈ જાય

ઘા જીવનમાં મલમપટ્ટીથી રૂઝાય, ઘા શબ્દોના રૂઝાતા સમય વીતી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śabdō sāthē saṁbaṁdha jōḍāyā, haiyāṁmāṁ bhāvō ēvā tō jāgyā

karī tākāta jīvanamāṁ ūbhī, sabūta ēnā ē tō daī jāya

vyagra mananī vyākulatānē, kadī vadhārō ēmāṁ tō karī jāya

śabdō sāthē bhāva bhalē jyāṁ, dhāryuṁ tyārē ē karāvī jāya

malī diśānē tīkṣṇatā bhāvōnī, haiyāṁmāṁ ē vīṁdhī jāya

śabdōmāṁ kadī ēvā bhāvō bhalatāṁ, cakamaka ēmāṁ tyāṁ jāgī jāya

prārthanānā śabdō, bhalē jyāṁ ēvā bhāvō, bhagavāna ēmāṁ halī jāya

sukōmala haiyuṁ karaśē nā sahana, śabdōnā tīrō, ēmāṁ vīṁdhāī jāya

yuddhavīrō sahī śakaśē ghā tīrōnā, śabdōnā dhāmāṁ akalāī jāya

ghā jīvanamāṁ malamapaṭṭīthī rūjhāya, ghā śabdōnā rūjhātā samaya vītī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7542 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...753775387539...Last