Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7544 | Date: 20-Aug-1998
રાતના અંધારાને પલટાવ્યા, પાથર્યા અજવાળા તેં પળવારમાં
Rātanā aṁdhārānē palaṭāvyā, pātharyā ajavālā tēṁ palavāramāṁ

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 7544 | Date: 20-Aug-1998

રાતના અંધારાને પલટાવ્યા, પાથર્યા અજવાળા તેં પળવારમાં

  No Audio

rātanā aṁdhārānē palaṭāvyā, pātharyā ajavālā tēṁ palavāramāṁ

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1998-08-20 1998-08-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17531 રાતના અંધારાને પલટાવ્યા, પાથર્યા અજવાળા તેં પળવારમાં રાતના અંધારાને પલટાવ્યા, પાથર્યા અજવાળા તેં પળવારમાં

પ્રભુ, જગમાં તું તો ના કરે એટલું ઓછું (2)

કરે મૂંગાને તો તું બોલતા, અપંગ લૂલાને કરો પહાડ ચડતા - તું...

અજ્ઞાનીને પણ જ્ઞાની બનાવે, બલહીનને બનાવે તું શક્તિમાન - તું...

અવિશ્વાસથી ભરેલા હૈયાંમાં, પ્રગટાવે તું તો શ્રદ્ધાનું ઝરણું - તું...

મડદામાં પણ પ્રાણ પૂરે, પળવારમાં હરે પ્રાણ તો તું - તું...

ગરીબને કરે તું તવંગર ને તવંગરને કરે કંગાળ જગમાં તું - તું..

કદી આશાઓના પ્રાણ પૂરે, કદી નિરાશામાં પ્રાણહીન કરે તું - તું...

ખેલ ખેલે માનવ તો જગમાં, બદલી નાખે ખેલ જગમાં એના તું - તું...

પામરતામાં ડૂબેલા માનવને પળમાં પ્રતિષ્ઠિત બનાવે તો તું - તું...
View Original Increase Font Decrease Font


રાતના અંધારાને પલટાવ્યા, પાથર્યા અજવાળા તેં પળવારમાં

પ્રભુ, જગમાં તું તો ના કરે એટલું ઓછું (2)

કરે મૂંગાને તો તું બોલતા, અપંગ લૂલાને કરો પહાડ ચડતા - તું...

અજ્ઞાનીને પણ જ્ઞાની બનાવે, બલહીનને બનાવે તું શક્તિમાન - તું...

અવિશ્વાસથી ભરેલા હૈયાંમાં, પ્રગટાવે તું તો શ્રદ્ધાનું ઝરણું - તું...

મડદામાં પણ પ્રાણ પૂરે, પળવારમાં હરે પ્રાણ તો તું - તું...

ગરીબને કરે તું તવંગર ને તવંગરને કરે કંગાળ જગમાં તું - તું..

કદી આશાઓના પ્રાણ પૂરે, કદી નિરાશામાં પ્રાણહીન કરે તું - તું...

ખેલ ખેલે માનવ તો જગમાં, બદલી નાખે ખેલ જગમાં એના તું - તું...

પામરતામાં ડૂબેલા માનવને પળમાં પ્રતિષ્ઠિત બનાવે તો તું - તું...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rātanā aṁdhārānē palaṭāvyā, pātharyā ajavālā tēṁ palavāramāṁ

prabhu, jagamāṁ tuṁ tō nā karē ēṭaluṁ ōchuṁ (2)

karē mūṁgānē tō tuṁ bōlatā, apaṁga lūlānē karō pahāḍa caḍatā - tuṁ...

ajñānīnē paṇa jñānī banāvē, balahīnanē banāvē tuṁ śaktimāna - tuṁ...

aviśvāsathī bharēlā haiyāṁmāṁ, pragaṭāvē tuṁ tō śraddhānuṁ jharaṇuṁ - tuṁ...

maḍadāmāṁ paṇa prāṇa pūrē, palavāramāṁ harē prāṇa tō tuṁ - tuṁ...

garībanē karē tuṁ tavaṁgara nē tavaṁgaranē karē kaṁgāla jagamāṁ tuṁ - tuṁ..

kadī āśāōnā prāṇa pūrē, kadī nirāśāmāṁ prāṇahīna karē tuṁ - tuṁ...

khēla khēlē mānava tō jagamāṁ, badalī nākhē khēla jagamāṁ ēnā tuṁ - tuṁ...

pāmaratāmāṁ ḍūbēlā mānavanē palamāṁ pratiṣṭhita banāvē tō tuṁ - tuṁ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7544 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...754075417542...Last