Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7552 | Date: 24-Aug-1998
પૂર્વજન્મના કર્મોના પડછાયા, આ જીવન ઉપર જ્યાં પડયા
Pūrvajanmanā karmōnā paḍachāyā, ā jīvana upara jyāṁ paḍayā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7552 | Date: 24-Aug-1998

પૂર્વજન્મના કર્મોના પડછાયા, આ જીવન ઉપર જ્યાં પડયા

  No Audio

pūrvajanmanā karmōnā paḍachāyā, ā jīvana upara jyāṁ paḍayā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1998-08-24 1998-08-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17539 પૂર્વજન્મના કર્મોના પડછાયા, આ જીવન ઉપર જ્યાં પડયા પૂર્વજન્મના કર્મોના પડછાયા, આ જીવન ઉપર જ્યાં પડયા

ચારે દિશાઓમાંથી દુઃખના વાદળો, જીવનમાં ત્યાં ધસી આવ્યા

મન ઝંખી રહ્યું દર્શન સૂર્યકિરણોના, દર્શન એના તો ના મળ્યા

તપ્યો પુરુષાર્થ સૂરજ જ્યાં જીવનમાં, ત્યાં તો વાદળ વિખરાયા

અંધારે અટવાતો જીવ, અનુભવી રહ્યો આનંદથી ત્યાં અજવાળા

દુઃખદર્દના કાળા ઘોર વાદળના ધામા, હતા તો જ્યાં છવાયા

સહી ના શક્યા તાપ એ પુરુષાર્થના, એમાંને એમાં એ વિખરાયા

આછા આછા થાતા ગયા કર્મોના વાદળો, નવા પથરાયા અજવાળા

સૂરજ ઊગ્યો ત્યાં સુખનો, ના સુખસંપત્તિના હિસાબ મંડાણા

બન્યું કર્મોની છાયા વિનાનું આકાશ જ્યાં, મુક્તિના મંડાણ મંડાણા
View Original Increase Font Decrease Font


પૂર્વજન્મના કર્મોના પડછાયા, આ જીવન ઉપર જ્યાં પડયા

ચારે દિશાઓમાંથી દુઃખના વાદળો, જીવનમાં ત્યાં ધસી આવ્યા

મન ઝંખી રહ્યું દર્શન સૂર્યકિરણોના, દર્શન એના તો ના મળ્યા

તપ્યો પુરુષાર્થ સૂરજ જ્યાં જીવનમાં, ત્યાં તો વાદળ વિખરાયા

અંધારે અટવાતો જીવ, અનુભવી રહ્યો આનંદથી ત્યાં અજવાળા

દુઃખદર્દના કાળા ઘોર વાદળના ધામા, હતા તો જ્યાં છવાયા

સહી ના શક્યા તાપ એ પુરુષાર્થના, એમાંને એમાં એ વિખરાયા

આછા આછા થાતા ગયા કર્મોના વાદળો, નવા પથરાયા અજવાળા

સૂરજ ઊગ્યો ત્યાં સુખનો, ના સુખસંપત્તિના હિસાબ મંડાણા

બન્યું કર્મોની છાયા વિનાનું આકાશ જ્યાં, મુક્તિના મંડાણ મંડાણા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pūrvajanmanā karmōnā paḍachāyā, ā jīvana upara jyāṁ paḍayā

cārē diśāōmāṁthī duḥkhanā vādalō, jīvanamāṁ tyāṁ dhasī āvyā

mana jhaṁkhī rahyuṁ darśana sūryakiraṇōnā, darśana ēnā tō nā malyā

tapyō puruṣārtha sūraja jyāṁ jīvanamāṁ, tyāṁ tō vādala vikharāyā

aṁdhārē aṭavātō jīva, anubhavī rahyō ānaṁdathī tyāṁ ajavālā

duḥkhadardanā kālā ghōra vādalanā dhāmā, hatā tō jyāṁ chavāyā

sahī nā śakyā tāpa ē puruṣārthanā, ēmāṁnē ēmāṁ ē vikharāyā

āchā āchā thātā gayā karmōnā vādalō, navā patharāyā ajavālā

sūraja ūgyō tyāṁ sukhanō, nā sukhasaṁpattinā hisāba maṁḍāṇā

banyuṁ karmōnī chāyā vinānuṁ ākāśa jyāṁ, muktinā maṁḍāṇa maṁḍāṇā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7552 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...754975507551...Last