Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 268 | Date: 20-Nov-1985
ગરવા ગણપતિ દેવા, ગરવા ગણપતિ દેવા
Garavā gaṇapati dēvā, garavā gaṇapati dēvā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 268 | Date: 20-Nov-1985

ગરવા ગણપતિ દેવા, ગરવા ગણપતિ દેવા

  No Audio

garavā gaṇapati dēvā, garavā gaṇapati dēvā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1985-11-20 1985-11-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1757 ગરવા ગણપતિ દેવા, ગરવા ગણપતિ દેવા ગરવા ગણપતિ દેવા, ગરવા ગણપતિ દેવા

બંધુ કાર્તિક, માતા પાર્વતી, પિતા મહાદેવ જેવા

રિદ્ધિ-સિદ્ધિ છે રાણી, કરે તુજ ચરણોની સેવા

મૂષક પર કરે સવારી, ભક્તોને દર્શન દેવા

રૂપ ધર્યું અનોખું, જગને ગુણ સાર કહેવા

જેણે અપનાવ્યા ગુણો તારા, સંકટ હર્યા તેના

કાન ધર્યા તેં મોટા-મોટા, સર્વેની વાતો સાંભળવા

આંખ ધરી તેં નાની, સર્વ સૂક્ષ્મ દૃષ્ટિથી જોવા

સૂંઢ ધરી તેં લાંબી, સૂક્ષ્મોનો પણ સાર લેવા

પેટ ધર્યું તેં મોટું, સર્વે વાતો સમાવી દેવા

વાહન ધર્યું મૂષક કેરું, કાર્યરત સદા રહેતા

ગ્રહણ કરશે જે આ ગુણો, કાર્ય સફળ થાય તેના

પ્રથમ સ્મરણ કરી હૈયે ધરશે, આ ગુણો એવા

કાર્યો તેનાં સફળ થાયે, હૈયે દેજે આશિષ એવા
View Original Increase Font Decrease Font


ગરવા ગણપતિ દેવા, ગરવા ગણપતિ દેવા

બંધુ કાર્તિક, માતા પાર્વતી, પિતા મહાદેવ જેવા

રિદ્ધિ-સિદ્ધિ છે રાણી, કરે તુજ ચરણોની સેવા

મૂષક પર કરે સવારી, ભક્તોને દર્શન દેવા

રૂપ ધર્યું અનોખું, જગને ગુણ સાર કહેવા

જેણે અપનાવ્યા ગુણો તારા, સંકટ હર્યા તેના

કાન ધર્યા તેં મોટા-મોટા, સર્વેની વાતો સાંભળવા

આંખ ધરી તેં નાની, સર્વ સૂક્ષ્મ દૃષ્ટિથી જોવા

સૂંઢ ધરી તેં લાંબી, સૂક્ષ્મોનો પણ સાર લેવા

પેટ ધર્યું તેં મોટું, સર્વે વાતો સમાવી દેવા

વાહન ધર્યું મૂષક કેરું, કાર્યરત સદા રહેતા

ગ્રહણ કરશે જે આ ગુણો, કાર્ય સફળ થાય તેના

પ્રથમ સ્મરણ કરી હૈયે ધરશે, આ ગુણો એવા

કાર્યો તેનાં સફળ થાયે, હૈયે દેજે આશિષ એવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

garavā gaṇapati dēvā, garavā gaṇapati dēvā

baṁdhu kārtika, mātā pārvatī, pitā mahādēva jēvā

riddhi-siddhi chē rāṇī, karē tuja caraṇōnī sēvā

mūṣaka para karē savārī, bhaktōnē darśana dēvā

rūpa dharyuṁ anōkhuṁ, jaganē guṇa sāra kahēvā

jēṇē apanāvyā guṇō tārā, saṁkaṭa haryā tēnā

kāna dharyā tēṁ mōṭā-mōṭā, sarvēnī vātō sāṁbhalavā

āṁkha dharī tēṁ nānī, sarva sūkṣma dr̥ṣṭithī jōvā

sūṁḍha dharī tēṁ lāṁbī, sūkṣmōnō paṇa sāra lēvā

pēṭa dharyuṁ tēṁ mōṭuṁ, sarvē vātō samāvī dēvā

vāhana dharyuṁ mūṣaka kēruṁ, kāryarata sadā rahētā

grahaṇa karaśē jē ā guṇō, kārya saphala thāya tēnā

prathama smaraṇa karī haiyē dharaśē, ā guṇō ēvā

kāryō tēnāṁ saphala thāyē, haiyē dējē āśiṣa ēvā
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here, in this bhajan the glory and fame of Lord Ganesha is portrayed-

The famous and renowned Lord Ganpati, famous Lord Ganpati

Your friend is Kartik, mother is Parvati and Your father is Mahadeva

Your queens are Riddhi and Siddhi, You worship their feet

You ride the mushak (the mouse) to bless your devotees

You take different forms, to give knowledge and awakening to the world

The person who has accepted Your virtues, they will not face any struggle or obstacles

Your ears are very large, to listen intently to everyone

Your eyes are very small, to observe everyone with deep keenness

Your trunk is very long, to understand the deep and subtle meaning

Your stomach is very big, to keep all the secrets

Your vehicle is the mushak the mouse, to be alert and industrious always

The people who will ingrain all these virtues, their work and deeds will be successful

The first memories of these virtues will be in the heart, their deeds will be successful, bless them from Your heart

Kakaji, in this bhajan by giving the example of Lord Ganesha tells a human being that if he wants to lead a virtuous and successful life, he must adapt the virtues of the lord which will lead to his success.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 268 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...268269270...Last