Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7585 | Date: 11-Sep-1998
હર ક્ષણ જીવનમાં જગમાં તારી, ખતરા વિનાની ખાલી નથી
Hara kṣaṇa jīvanamāṁ jagamāṁ tārī, khatarā vinānī khālī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7585 | Date: 11-Sep-1998

હર ક્ષણ જીવનમાં જગમાં તારી, ખતરા વિનાની ખાલી નથી

  No Audio

hara kṣaṇa jīvanamāṁ jagamāṁ tārī, khatarā vinānī khālī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-09-11 1998-09-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17572 હર ક્ષણ જીવનમાં જગમાં તારી, ખતરા વિનાની ખાલી નથી હર ક્ષણ જીવનમાં જગમાં તારી, ખતરા વિનાની ખાલી નથી

ક્ષણે ક્ષણે રહ્યું છે મોત કરતું ડોકિયા, કરી રહ્યું છે ઝડપવાની તૈયારી

રહેતો રહ્યો છે ગાફિલ તું જગમાં, નોંધ એની તેં લીધી નથી

ક્ષણે ક્ષણે લઈ રહ્યો છે શ્વાસે તારા, છૂટયો શ્વાસ મળશે કે નહી ખબર નથી

રોગ દર્દ રહ્યાં છે સદા સતાવતા, મારશે અંતિમ ઘા, ક્યારે ખબર નથી

તેજસ્વી સૂર્ય ચંદ્રને પણ જગમાં, ગ્રહણ નડયા વિના તો રહ્યું નથી

પળેપળની શિકાયતો, જગમાં પળ પણ કાંઈ તો સાંભળતી નથી

રહી છે પળ તો દોડતીને દોડતી, ખતરો તો લઈ સાથે ફરતી

દેવામાં ને લેવામાં તો પ્રભુ, પળ ભરની પણ વાર તો લગાડતા નથી

ખતરા વિનાની કે પળ ખતરાની, પ્રભુની પ્રસાદી વિના બીજું કાંઈ નથી
View Original Increase Font Decrease Font


હર ક્ષણ જીવનમાં જગમાં તારી, ખતરા વિનાની ખાલી નથી

ક્ષણે ક્ષણે રહ્યું છે મોત કરતું ડોકિયા, કરી રહ્યું છે ઝડપવાની તૈયારી

રહેતો રહ્યો છે ગાફિલ તું જગમાં, નોંધ એની તેં લીધી નથી

ક્ષણે ક્ષણે લઈ રહ્યો છે શ્વાસે તારા, છૂટયો શ્વાસ મળશે કે નહી ખબર નથી

રોગ દર્દ રહ્યાં છે સદા સતાવતા, મારશે અંતિમ ઘા, ક્યારે ખબર નથી

તેજસ્વી સૂર્ય ચંદ્રને પણ જગમાં, ગ્રહણ નડયા વિના તો રહ્યું નથી

પળેપળની શિકાયતો, જગમાં પળ પણ કાંઈ તો સાંભળતી નથી

રહી છે પળ તો દોડતીને દોડતી, ખતરો તો લઈ સાથે ફરતી

દેવામાં ને લેવામાં તો પ્રભુ, પળ ભરની પણ વાર તો લગાડતા નથી

ખતરા વિનાની કે પળ ખતરાની, પ્રભુની પ્રસાદી વિના બીજું કાંઈ નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hara kṣaṇa jīvanamāṁ jagamāṁ tārī, khatarā vinānī khālī nathī

kṣaṇē kṣaṇē rahyuṁ chē mōta karatuṁ ḍōkiyā, karī rahyuṁ chē jhaḍapavānī taiyārī

rahētō rahyō chē gāphila tuṁ jagamāṁ, nōṁdha ēnī tēṁ līdhī nathī

kṣaṇē kṣaṇē laī rahyō chē śvāsē tārā, chūṭayō śvāsa malaśē kē nahī khabara nathī

rōga darda rahyāṁ chē sadā satāvatā, māraśē aṁtima ghā, kyārē khabara nathī

tējasvī sūrya caṁdranē paṇa jagamāṁ, grahaṇa naḍayā vinā tō rahyuṁ nathī

palēpalanī śikāyatō, jagamāṁ pala paṇa kāṁī tō sāṁbhalatī nathī

rahī chē pala tō dōḍatīnē dōḍatī, khatarō tō laī sāthē pharatī

dēvāmāṁ nē lēvāmāṁ tō prabhu, pala bharanī paṇa vāra tō lagāḍatā nathī

khatarā vinānī kē pala khatarānī, prabhunī prasādī vinā bījuṁ kāṁī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7585 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...758275837584...Last