Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7645 | Date: 18-Oct-1998
નિત્ય ત્યાં તો તેજ છે, નિત્ય ત્યાં પ્રગટે તો તેજ છે એમાં તો મારો વાસ
Nitya tyāṁ tō tēja chē, nitya tyāṁ pragaṭē tō tēja chē ēmāṁ tō mārō vāsa

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7645 | Date: 18-Oct-1998

નિત્ય ત્યાં તો તેજ છે, નિત્ય ત્યાં પ્રગટે તો તેજ છે એમાં તો મારો વાસ

  No Audio

nitya tyāṁ tō tēja chē, nitya tyāṁ pragaṭē tō tēja chē ēmāṁ tō mārō vāsa

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-10-18 1998-10-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17632 નિત્ય ત્યાં તો તેજ છે, નિત્ય ત્યાં પ્રગટે તો તેજ છે એમાં તો મારો વાસ નિત્ય ત્યાં તો તેજ છે, નિત્ય ત્યાં પ્રગટે તો તેજ છે એમાં તો મારો વાસ

વિશાળતાના વારિ નિત્ય વહે છે, છે મારો તો એમાં નિત્ય નિવાસ

છે ત્યાં પરંપરા જુદી, છે ત્યાં ખુદની પરંપરા ને છે એને ખુદનો આધાર

નથી ત્યાં કોઈ પરિવાર બીજો, છે ખુદ પરિવારમાં છે એનો એ પરિવાર

છે ત્યાં ખુદ એકલો, નથી કાંઈ એકલતા, પણ છે ત્યાં એકલાનો પ્રવાસ

છે દુનિયા સમાઈ ત્યાં તો ખુદમાં, છે ત્યાં ખુદને ખુદનો તો સહવાસ

ના ત્યાં કોઈ સ્વર્ગ છે બીજું, જ્યાં સ્વર્ગનો તો કર્તા ગયો ખુદમાં સમાઈ

સુખની ત્યાં કોઈ અવધિ નથી, સુખસાગર તો નિત્ય ત્યાં તો છલકાય

અમાપ પ્રેમ એવો વહે તો ત્યાં, પીતા પીતા પણ ના ખૂટે એ જરાય

એવા તો એ ધામનો નિવાસી છે, જીવનમાં ત્યાં શાને તું અકળાય
View Original Increase Font Decrease Font


નિત્ય ત્યાં તો તેજ છે, નિત્ય ત્યાં પ્રગટે તો તેજ છે એમાં તો મારો વાસ

વિશાળતાના વારિ નિત્ય વહે છે, છે મારો તો એમાં નિત્ય નિવાસ

છે ત્યાં પરંપરા જુદી, છે ત્યાં ખુદની પરંપરા ને છે એને ખુદનો આધાર

નથી ત્યાં કોઈ પરિવાર બીજો, છે ખુદ પરિવારમાં છે એનો એ પરિવાર

છે ત્યાં ખુદ એકલો, નથી કાંઈ એકલતા, પણ છે ત્યાં એકલાનો પ્રવાસ

છે દુનિયા સમાઈ ત્યાં તો ખુદમાં, છે ત્યાં ખુદને ખુદનો તો સહવાસ

ના ત્યાં કોઈ સ્વર્ગ છે બીજું, જ્યાં સ્વર્ગનો તો કર્તા ગયો ખુદમાં સમાઈ

સુખની ત્યાં કોઈ અવધિ નથી, સુખસાગર તો નિત્ય ત્યાં તો છલકાય

અમાપ પ્રેમ એવો વહે તો ત્યાં, પીતા પીતા પણ ના ખૂટે એ જરાય

એવા તો એ ધામનો નિવાસી છે, જીવનમાં ત્યાં શાને તું અકળાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nitya tyāṁ tō tēja chē, nitya tyāṁ pragaṭē tō tēja chē ēmāṁ tō mārō vāsa

viśālatānā vāri nitya vahē chē, chē mārō tō ēmāṁ nitya nivāsa

chē tyāṁ paraṁparā judī, chē tyāṁ khudanī paraṁparā nē chē ēnē khudanō ādhāra

nathī tyāṁ kōī parivāra bījō, chē khuda parivāramāṁ chē ēnō ē parivāra

chē tyāṁ khuda ēkalō, nathī kāṁī ēkalatā, paṇa chē tyāṁ ēkalānō pravāsa

chē duniyā samāī tyāṁ tō khudamāṁ, chē tyāṁ khudanē khudanō tō sahavāsa

nā tyāṁ kōī svarga chē bījuṁ, jyāṁ svarganō tō kartā gayō khudamāṁ samāī

sukhanī tyāṁ kōī avadhi nathī, sukhasāgara tō nitya tyāṁ tō chalakāya

amāpa prēma ēvō vahē tō tyāṁ, pītā pītā paṇa nā khūṭē ē jarāya

ēvā tō ē dhāmanō nivāsī chē, jīvanamāṁ tyāṁ śānē tuṁ akalāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7645 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...764276437644...Last