Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7647 | Date: 18-Oct-1998
વર્તમાન બની જાશે જ્યાં પાંગળો, ભવિષ્ય ચોધાર આંસુએ રડશે
Vartamāna banī jāśē jyāṁ pāṁgalō, bhaviṣya cōdhāra āṁsuē raḍaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7647 | Date: 18-Oct-1998

વર્તમાન બની જાશે જ્યાં પાંગળો, ભવિષ્ય ચોધાર આંસુએ રડશે

  No Audio

vartamāna banī jāśē jyāṁ pāṁgalō, bhaviṣya cōdhāra āṁsuē raḍaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1998-10-18 1998-10-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17634 વર્તમાન બની જાશે જ્યાં પાંગળો, ભવિષ્ય ચોધાર આંસુએ રડશે વર્તમાન બની જાશે જ્યાં પાંગળો, ભવિષ્ય ચોધાર આંસુએ રડશે

વર્તમાન જીવનમાં જે ના સાચવી શક્યાં, થાશે ભવિષ્ય કેવું, ના સમજાશે

સજાગ રહેશે જે વર્તમાનમાં, ના ભવિષ્ય એને તો સતાવશે

ભૂતકાળ તો છે અનુભવની સીડી, વર્તમાન પરિશ્રમ તો માંગશે

નાદાનિયત એમાં તો જે કાઢશે, થાશે શું એમાં, ભવિષ્ય એ કહેશે

હટાવી ડર, વર્તમાનમાં સાચી રીતે જીવશે, ભવિષ્ય ઉજવળ એનું રહેશે

હશે ભૂતકાળ જેનો નબળો, વર્તમાન સુધારી તો એને શકશે

ધીરે ધીરે વર્તમાનમાં સાચા પગલાં લેશે, ભવિષ્ય સુધરી જાશે

પૂર્વના કર્મો હશે સારા કે માંઠા, વર્તમાન પર અસર પાડશે

દર્દ ને દર્દ જીવનમાં જો ઘૂંટયા કરશે, જીવન દર્દમય બની જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


વર્તમાન બની જાશે જ્યાં પાંગળો, ભવિષ્ય ચોધાર આંસુએ રડશે

વર્તમાન જીવનમાં જે ના સાચવી શક્યાં, થાશે ભવિષ્ય કેવું, ના સમજાશે

સજાગ રહેશે જે વર્તમાનમાં, ના ભવિષ્ય એને તો સતાવશે

ભૂતકાળ તો છે અનુભવની સીડી, વર્તમાન પરિશ્રમ તો માંગશે

નાદાનિયત એમાં તો જે કાઢશે, થાશે શું એમાં, ભવિષ્ય એ કહેશે

હટાવી ડર, વર્તમાનમાં સાચી રીતે જીવશે, ભવિષ્ય ઉજવળ એનું રહેશે

હશે ભૂતકાળ જેનો નબળો, વર્તમાન સુધારી તો એને શકશે

ધીરે ધીરે વર્તમાનમાં સાચા પગલાં લેશે, ભવિષ્ય સુધરી જાશે

પૂર્વના કર્મો હશે સારા કે માંઠા, વર્તમાન પર અસર પાડશે

દર્દ ને દર્દ જીવનમાં જો ઘૂંટયા કરશે, જીવન દર્દમય બની જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vartamāna banī jāśē jyāṁ pāṁgalō, bhaviṣya cōdhāra āṁsuē raḍaśē

vartamāna jīvanamāṁ jē nā sācavī śakyāṁ, thāśē bhaviṣya kēvuṁ, nā samajāśē

sajāga rahēśē jē vartamānamāṁ, nā bhaviṣya ēnē tō satāvaśē

bhūtakāla tō chē anubhavanī sīḍī, vartamāna pariśrama tō māṁgaśē

nādāniyata ēmāṁ tō jē kāḍhaśē, thāśē śuṁ ēmāṁ, bhaviṣya ē kahēśē

haṭāvī ḍara, vartamānamāṁ sācī rītē jīvaśē, bhaviṣya ujavala ēnuṁ rahēśē

haśē bhūtakāla jēnō nabalō, vartamāna sudhārī tō ēnē śakaśē

dhīrē dhīrē vartamānamāṁ sācā pagalāṁ lēśē, bhaviṣya sudharī jāśē

pūrvanā karmō haśē sārā kē māṁṭhā, vartamāna para asara pāḍaśē

darda nē darda jīvanamāṁ jō ghūṁṭayā karaśē, jīvana dardamaya banī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7647 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...764276437644...Last