Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7648 | Date: 18-Oct-1998
કરી લાખ કોશિશો બાંધવા એને, ના એ તો બંધાયું
Karī lākha kōśiśō bāṁdhavā ēnē, nā ē tō baṁdhāyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7648 | Date: 18-Oct-1998

કરી લાખ કોશિશો બાંધવા એને, ના એ તો બંધાયું

  No Audio

karī lākha kōśiśō bāṁdhavā ēnē, nā ē tō baṁdhāyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-10-18 1998-10-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17635 કરી લાખ કોશિશો બાંધવા એને, ના એ તો બંધાયું કરી લાખ કોશિશો બાંધવા એને, ના એ તો બંધાયું

આખર તો એ તો હતું જીવનનું એક સોનેરી સપનું

દઈ ગઈ સોનેરી યાદની ઝલક, ના વાસ્તવિકતામાં બદલાયું

દઈ ગયું એ મીઠો આરામ, વાસ્તવિકતાથી દૂર એ રહ્યું

હતું એ મીઠું મધુર, હતું બાંધવું, ના એ તો બંધાયું

હતું એ એવું સુંદર, આવે અવારનવાર ના એ તો આવ્યું

આવ્યું જ્યારે ગમ્યું હૈયાંને, હૈયું તો એમાં ખૂબ ખેંચાયું

હતું એ દુઃખની ભૂમિકાથી વંચિત, મન એથી લલચાયું

હતી ના બીજી પીંજણ એમાં, હતું જીવનના ગમતા અંગ સમું

કહેવાયું એ મારું સર્જન, મને ને મને તો એ ખેંચતું રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


કરી લાખ કોશિશો બાંધવા એને, ના એ તો બંધાયું

આખર તો એ તો હતું જીવનનું એક સોનેરી સપનું

દઈ ગઈ સોનેરી યાદની ઝલક, ના વાસ્તવિકતામાં બદલાયું

દઈ ગયું એ મીઠો આરામ, વાસ્તવિકતાથી દૂર એ રહ્યું

હતું એ મીઠું મધુર, હતું બાંધવું, ના એ તો બંધાયું

હતું એ એવું સુંદર, આવે અવારનવાર ના એ તો આવ્યું

આવ્યું જ્યારે ગમ્યું હૈયાંને, હૈયું તો એમાં ખૂબ ખેંચાયું

હતું એ દુઃખની ભૂમિકાથી વંચિત, મન એથી લલચાયું

હતી ના બીજી પીંજણ એમાં, હતું જીવનના ગમતા અંગ સમું

કહેવાયું એ મારું સર્જન, મને ને મને તો એ ખેંચતું રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī lākha kōśiśō bāṁdhavā ēnē, nā ē tō baṁdhāyuṁ

ākhara tō ē tō hatuṁ jīvananuṁ ēka sōnērī sapanuṁ

daī gaī sōnērī yādanī jhalaka, nā vāstavikatāmāṁ badalāyuṁ

daī gayuṁ ē mīṭhō ārāma, vāstavikatāthī dūra ē rahyuṁ

hatuṁ ē mīṭhuṁ madhura, hatuṁ bāṁdhavuṁ, nā ē tō baṁdhāyuṁ

hatuṁ ē ēvuṁ suṁdara, āvē avāranavāra nā ē tō āvyuṁ

āvyuṁ jyārē gamyuṁ haiyāṁnē, haiyuṁ tō ēmāṁ khūba khēṁcāyuṁ

hatuṁ ē duḥkhanī bhūmikāthī vaṁcita, mana ēthī lalacāyuṁ

hatī nā bījī pīṁjaṇa ēmāṁ, hatuṁ jīvananā gamatā aṁga samuṁ

kahēvāyuṁ ē māruṁ sarjana, manē nē manē tō ē khēṁcatuṁ rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7648 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...764576467647...Last