Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7649 | Date: 22-Oct-1998
માતપિતા બંધુ ભગિનીના પ્રેમમાં ઓટ, જગમાં જો આવશે
Mātapitā baṁdhu bhaginīnā prēmamāṁ ōṭa, jagamāṁ jō āvaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7649 | Date: 22-Oct-1998

માતપિતા બંધુ ભગિનીના પ્રેમમાં ઓટ, જગમાં જો આવશે

  No Audio

mātapitā baṁdhu bhaginīnā prēmamāṁ ōṭa, jagamāṁ jō āvaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-10-22 1998-10-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17636 માતપિતા બંધુ ભગિનીના પ્રેમમાં ઓટ, જગમાં જો આવશે માતપિતા બંધુ ભગિનીના પ્રેમમાં ઓટ, જગમાં જો આવશે

તો જગમાં જગનો વ્યવહાર તો કેમ ચાલશે (2)

જગમાં તો પ્રભુના પ્રેમમાં જો ઓટ આવશે, તો જગનુ શું થાશે

કિનારે આવેલી નાવને તોફાન જો નડશે, કિનારે કેમ એ પહોંચશે

જે હૈયાંમાં તો નિત્ય તોફાન ઊઠશે, એ હૈયું તો મુક્ત કેમ થાશે

કોઈ વાતના પાટા આંખે બાંધી જો ચાલશે, સાચું જીવનમાં કેમ દેખાશે

માયામાં ને માયામાં પ્રેમ જાગશે, મુક્તિને દોઢ ગાંવ છેટી એ રાખશે

જીવનમાં સરળતા સાથે વાંધો જો પાડશે, જીવન એનું કેમ સરળ રહેશે

દુઃખદર્દમાં દીવાનો જે બનશે, જીવન તો કેમ એ તો જીવી શકશે

નબળી વાતો, જીવનના શિખરો સર કરવાવાળાના મુખે ના શોભશે

વહેલું મોડું, પ્રભુ પાસે સહુ જાશે, અટવાઈ માયામાં, લખચોરાશી ફેરા ફરશે
View Original Increase Font Decrease Font


માતપિતા બંધુ ભગિનીના પ્રેમમાં ઓટ, જગમાં જો આવશે

તો જગમાં જગનો વ્યવહાર તો કેમ ચાલશે (2)

જગમાં તો પ્રભુના પ્રેમમાં જો ઓટ આવશે, તો જગનુ શું થાશે

કિનારે આવેલી નાવને તોફાન જો નડશે, કિનારે કેમ એ પહોંચશે

જે હૈયાંમાં તો નિત્ય તોફાન ઊઠશે, એ હૈયું તો મુક્ત કેમ થાશે

કોઈ વાતના પાટા આંખે બાંધી જો ચાલશે, સાચું જીવનમાં કેમ દેખાશે

માયામાં ને માયામાં પ્રેમ જાગશે, મુક્તિને દોઢ ગાંવ છેટી એ રાખશે

જીવનમાં સરળતા સાથે વાંધો જો પાડશે, જીવન એનું કેમ સરળ રહેશે

દુઃખદર્દમાં દીવાનો જે બનશે, જીવન તો કેમ એ તો જીવી શકશે

નબળી વાતો, જીવનના શિખરો સર કરવાવાળાના મુખે ના શોભશે

વહેલું મોડું, પ્રભુ પાસે સહુ જાશે, અટવાઈ માયામાં, લખચોરાશી ફેરા ફરશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mātapitā baṁdhu bhaginīnā prēmamāṁ ōṭa, jagamāṁ jō āvaśē

tō jagamāṁ jaganō vyavahāra tō kēma cālaśē (2)

jagamāṁ tō prabhunā prēmamāṁ jō ōṭa āvaśē, tō jaganu śuṁ thāśē

kinārē āvēlī nāvanē tōphāna jō naḍaśē, kinārē kēma ē pahōṁcaśē

jē haiyāṁmāṁ tō nitya tōphāna ūṭhaśē, ē haiyuṁ tō mukta kēma thāśē

kōī vātanā pāṭā āṁkhē bāṁdhī jō cālaśē, sācuṁ jīvanamāṁ kēma dēkhāśē

māyāmāṁ nē māyāmāṁ prēma jāgaśē, muktinē dōḍha gāṁva chēṭī ē rākhaśē

jīvanamāṁ saralatā sāthē vāṁdhō jō pāḍaśē, jīvana ēnuṁ kēma sarala rahēśē

duḥkhadardamāṁ dīvānō jē banaśē, jīvana tō kēma ē tō jīvī śakaśē

nabalī vātō, jīvananā śikharō sara karavāvālānā mukhē nā śōbhaśē

vahēluṁ mōḍuṁ, prabhu pāsē sahu jāśē, aṭavāī māyāmāṁ, lakhacōrāśī phērā pharaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7649 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...764576467647...Last