Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7650 | Date: 22-Oct-1998
શું લેવું, શું ના દેવું, નિત્ય મનમાં ભાંજગડ એની ચાલે છે
Śuṁ lēvuṁ, śuṁ nā dēvuṁ, nitya manamāṁ bhāṁjagaḍa ēnī cālē chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7650 | Date: 22-Oct-1998

શું લેવું, શું ના દેવું, નિત્ય મનમાં ભાંજગડ એની ચાલે છે

  No Audio

śuṁ lēvuṁ, śuṁ nā dēvuṁ, nitya manamāṁ bhāṁjagaḍa ēnī cālē chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-10-22 1998-10-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17637 શું લેવું, શું ના દેવું, નિત્ય મનમાં ભાંજગડ એની ચાલે છે શું લેવું, શું ના દેવું, નિત્ય મનમાં ભાંજગડ એની ચાલે છે

જગમાં તો, જગમાં તો મનમાં મનનો વેપાર તો ખૂબ ચાલે છે

કોની સાથે કેમ અને કેટલો રાખવો વ્યવહાર ગડમથલ તો ચાલે છે

મન ના રહે, ના રહે આરામમાં નિત્ય એનો વેપાર તો ચાલે છે

કદી બાંધે પ્રીતની રાખડી, કદી વેરની આગ તો એ તપાવે છે

મન રહે ફરતું જગમાં, વ્યાખ્યા સુખની એમાં બદલાતી જાય છે

મન નચાવે, જીવન નાચે એના તાલે, જીવન એમાં થાકતું જાયે છે

મન ઇચ્છાઓના ઢગ કરી ઊભા, થાતા ના પૂરા દુઃખી થઈ જાયે છે

અનેક પ્રવૃત્તિઓનું પ્રેરક બળ મન, ક્યારેક તો ખૂબ મૂંઝાઈ જાય છે

નિત્ય પ્રવૃત્તિઓમાં રહેતું મન, કાંઈ ને કાંઈ વેપાર કરતું જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


શું લેવું, શું ના દેવું, નિત્ય મનમાં ભાંજગડ એની ચાલે છે

જગમાં તો, જગમાં તો મનમાં મનનો વેપાર તો ખૂબ ચાલે છે

કોની સાથે કેમ અને કેટલો રાખવો વ્યવહાર ગડમથલ તો ચાલે છે

મન ના રહે, ના રહે આરામમાં નિત્ય એનો વેપાર તો ચાલે છે

કદી બાંધે પ્રીતની રાખડી, કદી વેરની આગ તો એ તપાવે છે

મન રહે ફરતું જગમાં, વ્યાખ્યા સુખની એમાં બદલાતી જાય છે

મન નચાવે, જીવન નાચે એના તાલે, જીવન એમાં થાકતું જાયે છે

મન ઇચ્છાઓના ઢગ કરી ઊભા, થાતા ના પૂરા દુઃખી થઈ જાયે છે

અનેક પ્રવૃત્તિઓનું પ્રેરક બળ મન, ક્યારેક તો ખૂબ મૂંઝાઈ જાય છે

નિત્ય પ્રવૃત્તિઓમાં રહેતું મન, કાંઈ ને કાંઈ વેપાર કરતું જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ lēvuṁ, śuṁ nā dēvuṁ, nitya manamāṁ bhāṁjagaḍa ēnī cālē chē

jagamāṁ tō, jagamāṁ tō manamāṁ mananō vēpāra tō khūba cālē chē

kōnī sāthē kēma anē kēṭalō rākhavō vyavahāra gaḍamathala tō cālē chē

mana nā rahē, nā rahē ārāmamāṁ nitya ēnō vēpāra tō cālē chē

kadī bāṁdhē prītanī rākhaḍī, kadī vēranī āga tō ē tapāvē chē

mana rahē pharatuṁ jagamāṁ, vyākhyā sukhanī ēmāṁ badalātī jāya chē

mana nacāvē, jīvana nācē ēnā tālē, jīvana ēmāṁ thākatuṁ jāyē chē

mana icchāōnā ḍhaga karī ūbhā, thātā nā pūrā duḥkhī thaī jāyē chē

anēka pravr̥ttiōnuṁ prēraka bala mana, kyārēka tō khūba mūṁjhāī jāya chē

nitya pravr̥ttiōmāṁ rahētuṁ mana, kāṁī nē kāṁī vēpāra karatuṁ jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7650 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...764576467647...Last