Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7651 | Date: 23-Oct-1998
મમતા ભરી મહોબતની મીઠાશમાં જીવનમાં મહાન તો થઈ ગયો
Mamatā bharī mahōbatanī mīṭhāśamāṁ jīvanamāṁ mahāna tō thaī gayō

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 7651 | Date: 23-Oct-1998

મમતા ભરી મહોબતની મીઠાશમાં જીવનમાં મહાન તો થઈ ગયો

  No Audio

mamatā bharī mahōbatanī mīṭhāśamāṁ jīvanamāṁ mahāna tō thaī gayō

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1998-10-23 1998-10-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17638 મમતા ભરી મહોબતની મીઠાશમાં જીવનમાં મહાન તો થઈ ગયો મમતા ભરી મહોબતની મીઠાશમાં જીવનમાં મહાન તો થઈ ગયો

એની મીઠાશમાં ને મીઠાશમાં, જીવનનું સાન ભાન તો ભૂલી ગયો

આંખની ઊંડાણમાં એની જ્યાં પ્રવેશ્યો, એમાં ને એમાં ખોવાઈ ગયો

ખોવાઈ જવું તો એમાં છે મંઝિલ જીવનની, દૂર કેમ એનાથી રહ્યો

સમય સમય પર ફૂટી પ્રેમની સરવાણી, કેમ ના એને જીરવી શક્યો

ખોવાવું એમાં છે જીવનની મંઝિલ, ખોવાવામાં તો કેમ ગભરાઈ ગયો

ખોવાવું છે અંતિમ સત્ય જીવનનુ, શોધવા પહેલા માયામાં કેમ લપેટાઈ ગયો

દુઃખદર્દને બાંધી જીવનભર, એની આસપાસ તો કેમ ફરી રહ્યો

સુખ સંપત્તિ આરાધવામાં, એના મૂળ પ્રભુને, આરાધવું કેમ ભૂલી ગયો

વહાવે છે પ્રભુ અવિરત પ્રેમની ધારા કેમ ના એમાં તો નાહી શક્યો
View Original Increase Font Decrease Font


મમતા ભરી મહોબતની મીઠાશમાં જીવનમાં મહાન તો થઈ ગયો

એની મીઠાશમાં ને મીઠાશમાં, જીવનનું સાન ભાન તો ભૂલી ગયો

આંખની ઊંડાણમાં એની જ્યાં પ્રવેશ્યો, એમાં ને એમાં ખોવાઈ ગયો

ખોવાઈ જવું તો એમાં છે મંઝિલ જીવનની, દૂર કેમ એનાથી રહ્યો

સમય સમય પર ફૂટી પ્રેમની સરવાણી, કેમ ના એને જીરવી શક્યો

ખોવાવું એમાં છે જીવનની મંઝિલ, ખોવાવામાં તો કેમ ગભરાઈ ગયો

ખોવાવું છે અંતિમ સત્ય જીવનનુ, શોધવા પહેલા માયામાં કેમ લપેટાઈ ગયો

દુઃખદર્દને બાંધી જીવનભર, એની આસપાસ તો કેમ ફરી રહ્યો

સુખ સંપત્તિ આરાધવામાં, એના મૂળ પ્રભુને, આરાધવું કેમ ભૂલી ગયો

વહાવે છે પ્રભુ અવિરત પ્રેમની ધારા કેમ ના એમાં તો નાહી શક્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mamatā bharī mahōbatanī mīṭhāśamāṁ jīvanamāṁ mahāna tō thaī gayō

ēnī mīṭhāśamāṁ nē mīṭhāśamāṁ, jīvananuṁ sāna bhāna tō bhūlī gayō

āṁkhanī ūṁḍāṇamāṁ ēnī jyāṁ pravēśyō, ēmāṁ nē ēmāṁ khōvāī gayō

khōvāī javuṁ tō ēmāṁ chē maṁjhila jīvananī, dūra kēma ēnāthī rahyō

samaya samaya para phūṭī prēmanī saravāṇī, kēma nā ēnē jīravī śakyō

khōvāvuṁ ēmāṁ chē jīvananī maṁjhila, khōvāvāmāṁ tō kēma gabharāī gayō

khōvāvuṁ chē aṁtima satya jīvananu, śōdhavā pahēlā māyāmāṁ kēma lapēṭāī gayō

duḥkhadardanē bāṁdhī jīvanabhara, ēnī āsapāsa tō kēma pharī rahyō

sukha saṁpatti ārādhavāmāṁ, ēnā mūla prabhunē, ārādhavuṁ kēma bhūlī gayō

vahāvē chē prabhu avirata prēmanī dhārā kēma nā ēmāṁ tō nāhī śakyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7651 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...764876497650...Last