Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7811 | Date: 18-Jan-1999
સમજ નથી તને છે પાસે શું તારી, ફોગટ જવાની એમાં જિંદગાની
Samaja nathī tanē chē pāsē śuṁ tārī, phōgaṭa javānī ēmāṁ jiṁdagānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7811 | Date: 18-Jan-1999

સમજ નથી તને છે પાસે શું તારી, ફોગટ જવાની એમાં જિંદગાની

  No Audio

samaja nathī tanē chē pāsē śuṁ tārī, phōgaṭa javānī ēmāṁ jiṁdagānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-01-18 1999-01-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17798 સમજ નથી તને છે પાસે શું તારી, ફોગટ જવાની એમાં જિંદગાની સમજ નથી તને છે પાસે શું તારી, ફોગટ જવાની એમાં જિંદગાની

છે અમૂલ્ય દોલત માનવ તનની, કરી ના કિંમત તેં તો એની

નથી કાંઈ તું કંગાળ માનવી, છે પાસે દોલત તારા સુવિચારોની

આંકી નથી કિંમત સાચી તારા જીવનની, ફોગટ જવાની જિંદગાની

ભર્યા પગલાં જીવનમાં એવા, રચાતી ગઈ એમાં દુઃખભરી કહાની

ના મળી ખુશી સુખમાં કામિયાબીની, પહોંચ્યો મંદિરીયે બૂમો પાડી

જગના વ્યવહારમાં ગૂંચવાઈ, તૂટી ગઈ કમર એમાં તો તારી

કરી કોશિશો બોલી શકયો ના કદી, ફોગટ જવાની એમાં જિંદગાની

દુઃખદર્દમાં પાડયા આંસુઓ ઘણા, હાલત ના તોયે સુધારી

મળતા રાહત થોડી કર્યું એનું એ ફરી, વાંકી ને વાંકી, પૂંછડી રહી વાંકી

મમત્ત્વને દીધું મહત્ત્વ જિંદગીમાં, લાતો જીવનમાં એમાં તો ખાધી

ના ભાવથી ભજ્યા પ્રભુને જીવનમાં, ફોગટ ગઈ એમાં જિંદગાની
View Original Increase Font Decrease Font


સમજ નથી તને છે પાસે શું તારી, ફોગટ જવાની એમાં જિંદગાની

છે અમૂલ્ય દોલત માનવ તનની, કરી ના કિંમત તેં તો એની

નથી કાંઈ તું કંગાળ માનવી, છે પાસે દોલત તારા સુવિચારોની

આંકી નથી કિંમત સાચી તારા જીવનની, ફોગટ જવાની જિંદગાની

ભર્યા પગલાં જીવનમાં એવા, રચાતી ગઈ એમાં દુઃખભરી કહાની

ના મળી ખુશી સુખમાં કામિયાબીની, પહોંચ્યો મંદિરીયે બૂમો પાડી

જગના વ્યવહારમાં ગૂંચવાઈ, તૂટી ગઈ કમર એમાં તો તારી

કરી કોશિશો બોલી શકયો ના કદી, ફોગટ જવાની એમાં જિંદગાની

દુઃખદર્દમાં પાડયા આંસુઓ ઘણા, હાલત ના તોયે સુધારી

મળતા રાહત થોડી કર્યું એનું એ ફરી, વાંકી ને વાંકી, પૂંછડી રહી વાંકી

મમત્ત્વને દીધું મહત્ત્વ જિંદગીમાં, લાતો જીવનમાં એમાં તો ખાધી

ના ભાવથી ભજ્યા પ્રભુને જીવનમાં, ફોગટ ગઈ એમાં જિંદગાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samaja nathī tanē chē pāsē śuṁ tārī, phōgaṭa javānī ēmāṁ jiṁdagānī

chē amūlya dōlata mānava tananī, karī nā kiṁmata tēṁ tō ēnī

nathī kāṁī tuṁ kaṁgāla mānavī, chē pāsē dōlata tārā suvicārōnī

āṁkī nathī kiṁmata sācī tārā jīvananī, phōgaṭa javānī jiṁdagānī

bharyā pagalāṁ jīvanamāṁ ēvā, racātī gaī ēmāṁ duḥkhabharī kahānī

nā malī khuśī sukhamāṁ kāmiyābīnī, pahōṁcyō maṁdirīyē būmō pāḍī

jaganā vyavahāramāṁ gūṁcavāī, tūṭī gaī kamara ēmāṁ tō tārī

karī kōśiśō bōlī śakayō nā kadī, phōgaṭa javānī ēmāṁ jiṁdagānī

duḥkhadardamāṁ pāḍayā āṁsuō ghaṇā, hālata nā tōyē sudhārī

malatā rāhata thōḍī karyuṁ ēnuṁ ē pharī, vāṁkī nē vāṁkī, pūṁchaḍī rahī vāṁkī

mamattvanē dīdhuṁ mahattva jiṁdagīmāṁ, lātō jīvanamāṁ ēmāṁ tō khādhī

nā bhāvathī bhajyā prabhunē jīvanamāṁ, phōgaṭa gaī ēmāṁ jiṁdagānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7811 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...780778087809...Last