Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7825 | Date: 24-Jan-1999
ક્ષણે ક્ષણે મરણની રાહ પર રહ્યો ચાલતો, જીવન એને કહી રહ્યો
Kṣaṇē kṣaṇē maraṇanī rāha para rahyō cālatō, jīvana ēnē kahī rahyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 7825 | Date: 24-Jan-1999

ક્ષણે ક્ષણે મરણની રાહ પર રહ્યો ચાલતો, જીવન એને કહી રહ્યો

  Audio

kṣaṇē kṣaṇē maraṇanī rāha para rahyō cālatō, jīvana ēnē kahī rahyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1999-01-24 1999-01-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17812 ક્ષણે ક્ષણે મરણની રાહ પર રહ્યો ચાલતો, જીવન એને કહી રહ્યો ક્ષણે ક્ષણે મરણની રાહ પર રહ્યો ચાલતો, જીવન એને કહી રહ્યો

જાણ્યું ના મરણને જગમાં કદી, જીવનને જગમાં તો ના જાણી શક્યો

અનુભવી કંઈક પીડાઓ જીવનમાં કદી, મરણની પીડા અનુભવી રહ્યો

હતું હાસ્ય તો રૂદનથી ભરેલું, ના એકનું એને તો કહી શક્યો

હતું સુખદુઃખથી તો ભરેલું, જીવનને બંનેથી દૂર ના રાખી શક્યો

હતું ઇંતેજારીથી જીવન ભરેલું, ડૂબી નિરાશામાં મરણની તરફ પહોંચતો ગયો

મળતીને મળતી રહી જીવનને જ્યાં તાજગી જીવનમાં, ત્યાં તો એ પહોંચી ગયો

નિરાશાને નિરાશાના જામ રહ્યાં હતા જ્યાં મળતા, મરણના જામ એમાં પીતો ગયો

નજર ઊઠાવી નજર ના મેળવી શક્યો, નજરથી ગમમાં તો જ્યાં ડૂબી ગયો

હટાવી ના શક્યો ગમને જ્યાં હૈયેથી, રાઝ જીવનનો ના ત્યાં પામી શક્યો
https://www.youtube.com/watch?v=E7blZFH3gUk
View Original Increase Font Decrease Font


ક્ષણે ક્ષણે મરણની રાહ પર રહ્યો ચાલતો, જીવન એને કહી રહ્યો

જાણ્યું ના મરણને જગમાં કદી, જીવનને જગમાં તો ના જાણી શક્યો

અનુભવી કંઈક પીડાઓ જીવનમાં કદી, મરણની પીડા અનુભવી રહ્યો

હતું હાસ્ય તો રૂદનથી ભરેલું, ના એકનું એને તો કહી શક્યો

હતું સુખદુઃખથી તો ભરેલું, જીવનને બંનેથી દૂર ના રાખી શક્યો

હતું ઇંતેજારીથી જીવન ભરેલું, ડૂબી નિરાશામાં મરણની તરફ પહોંચતો ગયો

મળતીને મળતી રહી જીવનને જ્યાં તાજગી જીવનમાં, ત્યાં તો એ પહોંચી ગયો

નિરાશાને નિરાશાના જામ રહ્યાં હતા જ્યાં મળતા, મરણના જામ એમાં પીતો ગયો

નજર ઊઠાવી નજર ના મેળવી શક્યો, નજરથી ગમમાં તો જ્યાં ડૂબી ગયો

હટાવી ના શક્યો ગમને જ્યાં હૈયેથી, રાઝ જીવનનો ના ત્યાં પામી શક્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kṣaṇē kṣaṇē maraṇanī rāha para rahyō cālatō, jīvana ēnē kahī rahyō

jāṇyuṁ nā maraṇanē jagamāṁ kadī, jīvananē jagamāṁ tō nā jāṇī śakyō

anubhavī kaṁīka pīḍāō jīvanamāṁ kadī, maraṇanī pīḍā anubhavī rahyō

hatuṁ hāsya tō rūdanathī bharēluṁ, nā ēkanuṁ ēnē tō kahī śakyō

hatuṁ sukhaduḥkhathī tō bharēluṁ, jīvananē baṁnēthī dūra nā rākhī śakyō

hatuṁ iṁtējārīthī jīvana bharēluṁ, ḍūbī nirāśāmāṁ maraṇanī tarapha pahōṁcatō gayō

malatīnē malatī rahī jīvananē jyāṁ tājagī jīvanamāṁ, tyāṁ tō ē pahōṁcī gayō

nirāśānē nirāśānā jāma rahyāṁ hatā jyāṁ malatā, maraṇanā jāma ēmāṁ pītō gayō

najara ūṭhāvī najara nā mēlavī śakyō, najarathī gamamāṁ tō jyāṁ ḍūbī gayō

haṭāvī nā śakyō gamanē jyāṁ haiyēthī, rājha jīvananō nā tyāṁ pāmī śakyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7825 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...782278237824...Last