Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7826 | Date: 24-Jan-1999
જરૂરત તો છે, જગમાં તો સહુને, સહુના દિલ તો જાણવાની
Jarūrata tō chē, jagamāṁ tō sahunē, sahunā dila tō jāṇavānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7826 | Date: 24-Jan-1999

જરૂરત તો છે, જગમાં તો સહુને, સહુના દિલ તો જાણવાની

  No Audio

jarūrata tō chē, jagamāṁ tō sahunē, sahunā dila tō jāṇavānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-01-24 1999-01-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17813 જરૂરત તો છે, જગમાં તો સહુને, સહુના દિલ તો જાણવાની જરૂરત તો છે, જગમાં તો સહુને, સહુના દિલ તો જાણવાની

પડશે કરવું પરાક્રમ તો જીવનમાં, કોઈનું દિલ તો જીતવાની

છોડજે ના આ વાત સમય પર, પાડી સમયેજ ફરજ જ્યાં ઘા ઝીલવાની

ભુલાવ્યા ઘા ઘણા ભલે સમયે, ઘા પછીની મલમપટ્ટી ના કામની

ઊતરી નથી વાત જે હૈયે, નજર નથી કાંઈ એને તો દોહરાવવાની

પડી ગઈ આદત હૈયાંને દર્દ ઝીલવાની, નજર એમાં તો તંગ રહેવાની

પડશે જીવનમાં ક્ષણે ક્ષણે જાણવા સહુને, છે જરૂર આદત પાડવાની

ક્ષણે ક્ષણે જાગે દુઃખ તો દિલમાં, છે જરૂરત તો દૂર એને કરવાની

કરજે કોશિશ જીવનમાં, ભર્યા ભર્યા જગમાં લાગે ના ઊણપ કોઈ વાતની

જાણ્યા જીવનમાં સાચી રીતે સહુને, તકલીફ જીવનમાં ત્યાં ઓછી પડવાની
View Original Increase Font Decrease Font


જરૂરત તો છે, જગમાં તો સહુને, સહુના દિલ તો જાણવાની

પડશે કરવું પરાક્રમ તો જીવનમાં, કોઈનું દિલ તો જીતવાની

છોડજે ના આ વાત સમય પર, પાડી સમયેજ ફરજ જ્યાં ઘા ઝીલવાની

ભુલાવ્યા ઘા ઘણા ભલે સમયે, ઘા પછીની મલમપટ્ટી ના કામની

ઊતરી નથી વાત જે હૈયે, નજર નથી કાંઈ એને તો દોહરાવવાની

પડી ગઈ આદત હૈયાંને દર્દ ઝીલવાની, નજર એમાં તો તંગ રહેવાની

પડશે જીવનમાં ક્ષણે ક્ષણે જાણવા સહુને, છે જરૂર આદત પાડવાની

ક્ષણે ક્ષણે જાગે દુઃખ તો દિલમાં, છે જરૂરત તો દૂર એને કરવાની

કરજે કોશિશ જીવનમાં, ભર્યા ભર્યા જગમાં લાગે ના ઊણપ કોઈ વાતની

જાણ્યા જીવનમાં સાચી રીતે સહુને, તકલીફ જીવનમાં ત્યાં ઓછી પડવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jarūrata tō chē, jagamāṁ tō sahunē, sahunā dila tō jāṇavānī

paḍaśē karavuṁ parākrama tō jīvanamāṁ, kōīnuṁ dila tō jītavānī

chōḍajē nā ā vāta samaya para, pāḍī samayēja pharaja jyāṁ ghā jhīlavānī

bhulāvyā ghā ghaṇā bhalē samayē, ghā pachīnī malamapaṭṭī nā kāmanī

ūtarī nathī vāta jē haiyē, najara nathī kāṁī ēnē tō dōharāvavānī

paḍī gaī ādata haiyāṁnē darda jhīlavānī, najara ēmāṁ tō taṁga rahēvānī

paḍaśē jīvanamāṁ kṣaṇē kṣaṇē jāṇavā sahunē, chē jarūra ādata pāḍavānī

kṣaṇē kṣaṇē jāgē duḥkha tō dilamāṁ, chē jarūrata tō dūra ēnē karavānī

karajē kōśiśa jīvanamāṁ, bharyā bharyā jagamāṁ lāgē nā ūṇapa kōī vātanī

jāṇyā jīvanamāṁ sācī rītē sahunē, takalīpha jīvanamāṁ tyāṁ ōchī paḍavānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7826 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...782278237824...Last