Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7827 | Date: 26-Jan-1999
મતોને મતોમાં મતભેદ પડતા ગયા, મત અહંનું નિશાન બની ગયું
Matōnē matōmāṁ matabhēda paḍatā gayā, mata ahaṁnuṁ niśāna banī gayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7827 | Date: 26-Jan-1999

મતોને મતોમાં મતભેદ પડતા ગયા, મત અહંનું નિશાન બની ગયું

  No Audio

matōnē matōmāṁ matabhēda paḍatā gayā, mata ahaṁnuṁ niśāna banī gayuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-01-26 1999-01-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17814 મતોને મતોમાં મતભેદ પડતા ગયા, મત અહંનું નિશાન બની ગયું મતોને મતોમાં મતભેદ પડતા ગયા, મત અહંનું નિશાન બની ગયું

નાની અમથી વાતને તો જ્યાં, રૂપ મોટું જીવનમાં તો અપાઈ ગયું

એક જ છાવણીમાંથી પડયા બે ફાંટા, મતોનું યુદ્ધ શરૂ થઈ ગયું

શબ્દોના તીરો તો છૂટતા ગયા, કંઈક હૈયાંને એમાં તો વીંધી ગયું

ઉગ્રતા ગઈ વધતી જ્યાં એમાં, હારજીતનું મેદાન એ બની ગયું

સ્નેહ વરસતો હતો જે નયનોમાંથી, આજ અગ્નિ તો એ વરસાવી રહ્યું

મેળવવા એકબીજાની ચડસાચડસી, અદીઠ યુદ્ધ એમા ત્યાં ખોવાઈ ગયું

શાંત વાતાવરણ ડહોળાઈ ગયું, યુદ્ધભૂમિમાં તો જ્યાં એ પલટાઈ ગયું

બન્યા મસ્ત જ્યાં ચડસાચડસીમાં, બીજું બધું ત્યાં વીસરાઈ ગયું

વાત વાતમાંથી પડયા સહુ છૂટા, હૈયું ભાર નીચે સહુનું દબાઈ ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


મતોને મતોમાં મતભેદ પડતા ગયા, મત અહંનું નિશાન બની ગયું

નાની અમથી વાતને તો જ્યાં, રૂપ મોટું જીવનમાં તો અપાઈ ગયું

એક જ છાવણીમાંથી પડયા બે ફાંટા, મતોનું યુદ્ધ શરૂ થઈ ગયું

શબ્દોના તીરો તો છૂટતા ગયા, કંઈક હૈયાંને એમાં તો વીંધી ગયું

ઉગ્રતા ગઈ વધતી જ્યાં એમાં, હારજીતનું મેદાન એ બની ગયું

સ્નેહ વરસતો હતો જે નયનોમાંથી, આજ અગ્નિ તો એ વરસાવી રહ્યું

મેળવવા એકબીજાની ચડસાચડસી, અદીઠ યુદ્ધ એમા ત્યાં ખોવાઈ ગયું

શાંત વાતાવરણ ડહોળાઈ ગયું, યુદ્ધભૂમિમાં તો જ્યાં એ પલટાઈ ગયું

બન્યા મસ્ત જ્યાં ચડસાચડસીમાં, બીજું બધું ત્યાં વીસરાઈ ગયું

વાત વાતમાંથી પડયા સહુ છૂટા, હૈયું ભાર નીચે સહુનું દબાઈ ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

matōnē matōmāṁ matabhēda paḍatā gayā, mata ahaṁnuṁ niśāna banī gayuṁ

nānī amathī vātanē tō jyāṁ, rūpa mōṭuṁ jīvanamāṁ tō apāī gayuṁ

ēka ja chāvaṇīmāṁthī paḍayā bē phāṁṭā, matōnuṁ yuddha śarū thaī gayuṁ

śabdōnā tīrō tō chūṭatā gayā, kaṁīka haiyāṁnē ēmāṁ tō vīṁdhī gayuṁ

ugratā gaī vadhatī jyāṁ ēmāṁ, hārajītanuṁ mēdāna ē banī gayuṁ

snēha varasatō hatō jē nayanōmāṁthī, āja agni tō ē varasāvī rahyuṁ

mēlavavā ēkabījānī caḍasācaḍasī, adīṭha yuddha ēmā tyāṁ khōvāī gayuṁ

śāṁta vātāvaraṇa ḍahōlāī gayuṁ, yuddhabhūmimāṁ tō jyāṁ ē palaṭāī gayuṁ

banyā masta jyāṁ caḍasācaḍasīmāṁ, bījuṁ badhuṁ tyāṁ vīsarāī gayuṁ

vāta vātamāṁthī paḍayā sahu chūṭā, haiyuṁ bhāra nīcē sahunuṁ dabāī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7827 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...782278237824...Last