Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7829 | Date: 26-Jan-1999
નથી દિવસ કે ત્યાં કોઈ રાત, `મા' ના ધામમાં નિત્ય અજવાળું છે
Nathī divasa kē tyāṁ kōī rāta, `mā' nā dhāmamāṁ nitya ajavāluṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 7829 | Date: 26-Jan-1999

નથી દિવસ કે ત્યાં કોઈ રાત, `મા' ના ધામમાં નિત્ય અજવાળું છે

  Audio

nathī divasa kē tyāṁ kōī rāta, `mā' nā dhāmamāṁ nitya ajavāluṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1999-01-26 1999-01-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17816 નથી દિવસ કે ત્યાં કોઈ રાત, `મા' ના ધામમાં નિત્ય અજવાળું છે નથી દિવસ કે ત્યાં કોઈ રાત, `મા' ના ધામમાં નિત્ય અજવાળું છે

અંધકાર ના પ્રવેશી શકે ત્યાં, `મા' તો જ્યાં સ્વંય પ્રકાશમાન છે

જાશે છૂટી બીજા વિચારો તો ત્યાં, ધ્યાન વિચારોનું તો `મા' ત્યાં ખેંચે છે

નથી કોઈ ધમાલ કે ત્યાં ઉચાટ, નિત્ય ત્યાં તો અવિરત શાંતિ છે

પ્રેમનું સમૃદ્ધ સામ્રાજ્ય તો છે ત્યાં, વેર પણ પ્રેમમાં ત્યાં પલટાય છે

હરેક રૂપમાં `મા' ત્યાં તો વિલસતા દેખાય છે, લીલા `મા' ની ના પમાય છે

સહુ સહુની મસ્તીમાં મસ્ત દેખાય છે, `મા' નું સાંનિધ્ય તો ત્યાં અનુભવાય છે

અંદર ને બહાર સહુમાં ત્યાં `મા' ના દર્શન થાય છે, `મા' નું એકત્વ ત્યાં પમાય છે

સહુ `મા' ના સ્મરણમાં તો વ્યસ્ત છે, સહુના હૈયાં `મા' નું નામ રટતા જાય છે

દિવસને રાત વીતતા જાય છે, કેમ વીતે છે સમય ના એ સમજાય છે
https://www.youtube.com/watch?v=Aneah-qypyA
View Original Increase Font Decrease Font


નથી દિવસ કે ત્યાં કોઈ રાત, `મા' ના ધામમાં નિત્ય અજવાળું છે

અંધકાર ના પ્રવેશી શકે ત્યાં, `મા' તો જ્યાં સ્વંય પ્રકાશમાન છે

જાશે છૂટી બીજા વિચારો તો ત્યાં, ધ્યાન વિચારોનું તો `મા' ત્યાં ખેંચે છે

નથી કોઈ ધમાલ કે ત્યાં ઉચાટ, નિત્ય ત્યાં તો અવિરત શાંતિ છે

પ્રેમનું સમૃદ્ધ સામ્રાજ્ય તો છે ત્યાં, વેર પણ પ્રેમમાં ત્યાં પલટાય છે

હરેક રૂપમાં `મા' ત્યાં તો વિલસતા દેખાય છે, લીલા `મા' ની ના પમાય છે

સહુ સહુની મસ્તીમાં મસ્ત દેખાય છે, `મા' નું સાંનિધ્ય તો ત્યાં અનુભવાય છે

અંદર ને બહાર સહુમાં ત્યાં `મા' ના દર્શન થાય છે, `મા' નું એકત્વ ત્યાં પમાય છે

સહુ `મા' ના સ્મરણમાં તો વ્યસ્ત છે, સહુના હૈયાં `મા' નું નામ રટતા જાય છે

દિવસને રાત વીતતા જાય છે, કેમ વીતે છે સમય ના એ સમજાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī divasa kē tyāṁ kōī rāta, `mā' nā dhāmamāṁ nitya ajavāluṁ chē

aṁdhakāra nā pravēśī śakē tyāṁ, `mā' tō jyāṁ svaṁya prakāśamāna chē

jāśē chūṭī bījā vicārō tō tyāṁ, dhyāna vicārōnuṁ tō `mā' tyāṁ khēṁcē chē

nathī kōī dhamāla kē tyāṁ ucāṭa, nitya tyāṁ tō avirata śāṁti chē

prēmanuṁ samr̥ddha sāmrājya tō chē tyāṁ, vēra paṇa prēmamāṁ tyāṁ palaṭāya chē

harēka rūpamāṁ `mā' tyāṁ tō vilasatā dēkhāya chē, līlā `mā' nī nā pamāya chē

sahu sahunī mastīmāṁ masta dēkhāya chē, `mā' nuṁ sāṁnidhya tō tyāṁ anubhavāya chē

aṁdara nē bahāra sahumāṁ tyāṁ `mā' nā darśana thāya chē, `mā' nuṁ ēkatva tyāṁ pamāya chē

sahu `mā' nā smaraṇamāṁ tō vyasta chē, sahunā haiyāṁ `mā' nuṁ nāma raṭatā jāya chē

divasanē rāta vītatā jāya chē, kēma vītē chē samaya nā ē samajāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7829 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...782578267827...Last